Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết

Read Time:4 Minute, 46 Second
Page Visited: 12
Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết

Công nương Kate vẫn luôn được xem là một hình mẫu nàng dâu hoàn hảo của Hoàng gia Anh. Nhưng thực ra, cô đã không ít lần phá bỏ các quy định truyền thống. Chỉ là ít người để ý thôi.

Công nương Kate vẫn luôn được xem là một hình mẫu nàng dâu hoàn hảo của Hoàng gia Anh. Nhưng thực ra, cô đã không ít lần phá bỏ các quy định truyền thống. Chỉ là ít người để ý thôi.

Với truyền thông Anh, Meghan Markle là một nàng dâu cực kỳ nổi loạn của Hoàng gia, trong khi Công nương Kate Middleton lại luôn được xem là một chuẩn mực trong cách cư xử cũng như hình ảnh xuất hiện trước công chúng. Nói chung là một hình mẫu hoàn hảo.

Nhưng sự hoàn hảo cũng chỉ là tương đối. Thực chất, đã có không ít lần Công nương Kate làm trái với quy định của Hoàng gia Anh. Chỉ là, người ta không nhận ra mà thôi.

1. Không đeo nhẫn đính hôn trước công chúng

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 1.

Các thành viên của hoàng tộc không được phép xuất hiện trước công chúng mà thiếu đi chiếc nhẫn đính hôn trên tay. Tuy nhiên, Kate đã phá vỡ quy định này tương đối nhiều lần.

Chẳng hạn vào năm 2018, trong chuyến đến thăm bệnh viện Great Ormond Street Hospital, nàng dâu Hoàng gia đã không đeo chiếc nhẫn đính hôn bằng sapphire từng chiếm khá nhiều spotlight của truyền thông. Thay vào đó, Kate chỉ đeo nhẫn cưới thôi.

Nhưng dù sao cũng nên thông cảm cho Công nương xứ Cambridge, bởi chiếc nhẫn đính hôn của cô có giá trị rất lớn (ước tính rơi vào khoảng 500.000 USD).

2. Mặc váy ngắn hơn quy định

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 2.

Trong Hoàng gia Anh có một quy định bất thành văn liên quan đến chiều dài của váy. Theo đó, váy của các nữ thành viên hoàng tộc không nên cao trên gối quá 10cm. Dẫu vậy, không ít lần truyền thông chứng kiến Kate phá vỡ quy tắc này.

3. Váy cũng chưa “chuẩn”

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 3.

Để giữ cho hình ảnh bản thân luôn chuẩn mực, các quý cô của hoàng gia cần phải may bên trong váy một dụng cụ có trọng lượng, nhằm ngăn không cho váy tốc lên khi trời có gió.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng tuân thủ quy định này, nhưng Kate thì không phải lúc nào cũng vậy, nên đôi khi gây ra các tình huống khó xử. Theo ghi nhận của truyền thông Anh, Kate thường mặc những bộ áo có thể gây ra tĩnh điện, để tránh tình huống như vậy xảy ra.

4. Mặc đồ đen bừa bãi

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 4.

Hoàng gia Anh có quy định thành viên hoàng tộc chỉ mặc đồ màu đen vào những ngày có tang. Nhưng cũng không ít lần dù chẳng có dịp gì, Kate vẫn mặc đồ đen. Chẳng hạn như trong chuyến ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Anh Quốc), cô đã mặc nguyên một bộ đồ đen từ nhà thiết kế Alexander McQueen. Dù thanh lịch nhưng vẫn… sai.

5. Gót giày quá cao

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 5.

Một quy tắc khác của hoàng tộc: các quý cô không nên đi giày cao gót cao quá 7,6cm. Nhưng Kate có quan điểm khác. Cô gần như luôn đi những đôi giày cao thật cao.

6. Vướng scandal không đáng có

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 6.

Trong lễ rửa tội con trai đầu lòng của Harry và Meghan, Kate đã chọn đeo một đôi khuyên tai bằng ngọc trai – vốn là kỷ vật của Công nương Diana quá cố. Tuy nhiên, đây lại là hành động được xem là không phù hợp, khi nhiều người cho rằng Kate đã cố gắng thu hút sự chú ý vốn phải dành cho Meghan.

Có các ý kiến cho rằng đôi khuyên tai ấy nên được Meghan đeo, bởi Công nương Diana trước kia đã đeo chúng trong lễ rửa tội của chính Hoàng tử Harry.

7. Mặc sai dresscode sự kiện

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 7.

Năm 2012, trong lễ diễu hành kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Kate đã chọn mặc một bộ váy đỏ sang trọng từ Alexander McQueen trong khi mọi khách mời khác chỉ mặc màu tông pastel. Đây là một hành vi được đánh giá là không phù hợp, khi bộ váy ấy tỏ ra quá chói và có thể làm lu mờ bản thân Nữ hoàng.

8. Để chồng xem cảnh sinh nở

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 8.

Theo truyền thống của vùng Windsor, người cha không được phép có mặt khi vợ đang lâm bồn. Đó là lý do vì sao khi Hoàng tử Charles ra đời, cha ông vẫn còn bận chơi bóng quần, trong khi chính Charles cũng bận chơi mã cầu (polo) khi Hoàng tử William ra đời.

Nhưng trường hợp của Kate thì khác. Công nương đã yêu cầu Hoàng tử William ở bên vào thời khắc quan trọng ấy. Và kể từ đó thì mỗi lần sinh nở, William đều ở cạnh vợ mình.

9. Không đón lễ Giáng Sinh cùng Hoàng tộc

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 9.

Theo truyền thống, Hoàng gia sẽ đón lễ Giáng Sinh cùng nhau tại Sandringham. Họ sẽ cùng nhau đi lễ nhà thờ, tặng quà, xem Nữ hoàng phát biểu trên TV và cùng dùng bữa. Nhưng riêng nhà Cambridge đã phá vỡ truyền thống này ít nhất là 2 lần.

10. Thân mật quá mức với người ngoài

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 10.

Năm 2014 khi đến New York, vợ chồng William và Kate đã tới xem trận đấu giữa 2 đội bóng rổ Brooklyn Nets và Cleveland Cavaliers. Nhưng rắc rối cũng từ đây mà ra. Sau trận đấu, họ chụp ảnh cùng LeBron James, và chàng tuyển thủ đã khoác vai Công nương Kate. Hành động này đã phá vỡ quy định của Hoàng gia, bởi không ai được phép chạm vào một thành viên Hoàng tộc cả.

Nguồn: BS, VT.co

Tưởng luôn chuẩn mực nhưng có tới 10 lần Công nương Kate đã vi phạm quy định Hoàng gia Anh mà công chúng không ai hay biết - Ảnh 11.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %