Tổng thống Trump khẳng định đã “miễn nhiễm” với COVID-19, Twitter gắn cờ vi phạm

Read Time:2 Minute, 54 Second
Page Visited: 16
Tổng thống Trump khẳng định đã “miễn nhiễm” với COVID-19, Twitter gắn cờ vi phạm

Hôm Chủ nhật vừa qua (11/10), Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bình phục hoàn toàn sau khi điều trị COVID-19 và không còn nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

Hôm Chủ nhật vừa qua (11/10), Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bình phục hoàn toàn sau khi điều trị COVID-19 và không còn nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

Ông Trump cho biết, việc bình phục sẽ giúp ông có thể tiếp tục trở lại tổ chức các cuộc vận động tranh cử trong những tuần cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Có vẻ như tôi đã miễn nhiễm, tôi không biết, có thể là một thời gian dài hoặc một thời gian ngắn. Nó cũng có thể là cả cuộc đời” – Tổng thống Trump chia sẻ với Fox News.

Tổng thống Trump khẳng định đã miễn nhiễm với COVID-19, Twitter gắn cờ vi phạm - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Ông Trump cũng đăng tải trên Twitter cho biết, ông hiện đã hoàn toàn miễn nhiễm với COVID-19 . Tuy nhiên, ông không hề đưa ra được bằng chứng nào khẳng định điều này nên bài đăng của ông đã bị Twitter gắn cờ vì vi phạm các quy tắc về thông tin gây hiểu lầm liên quan đến COVID-19.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi bác sĩ của ông cho biết, đương kim Tổng thống Mỹ đã được xét nghiệm và kết quả cho thấy ông không còn khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, vị bác sĩ này không cho biết chi tiết rằng, liệu ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hay chưa.

“Tôi đã vượt qua phần xét nghiệm với các tiêu chuẩn cao nhất và tôi đang ở trong trạng thái tuyệt vời” – Tổng thống Trump chia sẻ với Fox News trong chương trình Sunday Morning Futures.

Tổng thống Trump khẳng định đã miễn nhiễm với COVID-19, Twitter gắn cờ vi phạm - Ảnh 2.

Ông Trump từng chế giễu đối thủ Joe Biden về việc đeo khẩu trang (Ảnh: AP)

Dường như ông Trump đang nôn nóng trở lại cuộc tranh cử sau hơn một tuần vắng bóng. Ông đã có kế hoạch đi đến các tiểu bang quan trọng trong chiến dịch tranh cử, bao gồm Florida Pennsylvania và Iowa.

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố mình và vợ có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 2/10. Ít nhất 11 trợ lý thân cận của ông cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, ông Joe Biden dẫn trước đáng kể mặc dù với lợi thế ít hơn ở một số bang mang tính quyết định kết quả bầu cử ngày 3/11.

Theo kết quả một cuộc thăm dò của Reuters, người dân Mỹ đang dần mất niềm tin vào cách ông Trump ứng phó với đại dịch COVID-19, xử lý các cuộc khủng hoảng liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Hôm Chủ nhật, ông Trump đã lặp lại lời kêu gọi trong quá khứ của mình đối với các bang mở cửa lại nền kinh tế của họ ngay cả khi đại dịch chỉ cho thấy chút ít dấu hiệu giảm bớt. Vào thứ Sáu tuần trước, số trường hợp mắc COVID-19 mới ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hai tháng qua.

Theo phân tích của Reuters, nước Mỹ hiện ghi nhận trung bình 48.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày và số ca nhập viện do đại dịch ở khu vực Trung Tây Hoa Kỳ đã đạt mức kỷ lục ngày thứ 6 liên tiếp vào thứ Bảy tuần trước.

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %