Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo

Read Time:4 Minute, 0 Second
Page Visited: 23
Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo

3 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng trang sức kim cương và sưu tầm kim cương nổ rộ tại Việt Nam. Nhưng vì mới xuất hiện nên nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo.

3 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng trang sức kim cương và sưu tầm kim cương nổ rộ tại Việt Nam. Nhưng vì mới xuất hiện nên nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo.

Đồ trang sức là thị trường sôi nổi đầy hấp dẫn tại nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là những loại đá quý luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nữ giới. Dĩ nhiên, trong đó không thể thiếu sự góp mặt của kim cương, được mệnh danh là vua của các loại đá quý.

Cho tới giữa những năm 1950, cách duy nhất để có thể sở hữu 1 viên kim cương là phải khai thác từ các mỏ trong tự nhiên. Thật không may, quá trình hình thành kim cương trong tự nhiên đòi hỏi phải có nhiệt độ và áp suất rất lớn (khoảng 1200 độ C và 5 gigapascal). Những điều kiện nêu trên thường thấy ở độ sâu từ 140 đến 190km dưới lớp vỏ Trái đất. Đó là chưa kể đến thời gian từ 1 đến 3,3 tỷ năm để hình thành và chỉ được ngẫu nhiên đẩy lên bề mặt bởi các lực kiến tạo địa chất.

Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo - Ảnh 1.

Sự khan hiếm nguồn cung cấp kim cương vào năm 1953 đã dẫn đến sự ra đời của kim cương nhân tạo được tổng hợp bằng 2 phương pháp HPHT (cao áp – cao nhiệt) và CVD (lắng đọng hóa học pha hơi). Phương pháp HPHT có nhiệm vụ tái tạo lại điều kiện sâu dưới lòng đất. Trong khi đó, phương pháp CVD sử dụng sự bay hơi hóa học của hợp chất khí carbon dưới tác động của tia nhiệt Plasma để phân chia các phân tử khí nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng là carbon lắng tụ, từ đó phát triển nên mầm kim cương. Hai phương pháp trên hiện đang được sử dụng rộng rãi để tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm.

Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo - Ảnh 2.

Chính vì thế, trên một phương diện nào đó, cả kim cương thiên nhiên và kim cương sản xuất trong phòng thí nghiệm đều là kim cương đúng nghĩa (kim cương thật). Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thì giá thành của kim cương nhân tạo rất cao, do việc tạo ra môi trường tương tự như tự nhiên để tạo ra kim cương là vô cùng tốn kém và đắt hơn cả chi phí khai thác kim cương trong thiên nhiên. Chính vì vậy, kim cương nhân tạo rất hiếm xuất hiện trên thị trường trang sức thế giới.

Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo - Ảnh 3.

Tại Tiệm Vàng Hoàng Phát – thương hiệu đã có gần 20 năm kinh nghiệm kinh doanh kim hoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị cam kết kim cương đều là kim cương thiên nhiên (tự nhiên), có giấy tờ kiểm định rõ ràng, tạo niềm tin vững chắc cho người dùng.

Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo - Ảnh 4.
Tiệm Vàng Hoàng Phát chia sẻ cách phân biệt kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo - Ảnh 5.

Anh Huỳnh Tấn Phát – chủ tiệm có chia sẻ cách phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên như sau:

– Soi dưới kính lúp:

Đối với những viên kim cương tự nhiên, việc hình thành từ cacbon nguyên chất khiến cho các chi tiết nhỏ trên đó không được hoàn hảo. Khi sử dụng kính lúp để soi, nếu như trên bền mặt của những loại đá quý này không có một vết xước hay những đường vạch nào thì đó chính là kim cương nhân tạo.

– Soi kim cương dưới ánh sáng:

Khi cho những viên đá quý này lên trước nguồn ánh sáng, với kim cương thiên nhiên bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng lấp lánh màu trắng, còn loại giả thì không.

*Chà giấy nhám lên bề mặt kim cương

Kim cương thiên nhiên khi được chà giấy nhám lên trên bề mặt, nó vẫn không bị thay đổi, không có các vết xước hay vết sần sùi, điều này khác hẳn với kim cương nhân tạo.

Vì tất cả các sản phẩm kim cương thiên nhiên tại Tiệm Vàng Hoàng Phát đều có giấy tờ kiểm định uy tín nên khách hàng toàn hoàn có thể tin tưởng khi mua trang sức cao cấp tại cửa hàng. Không chỉ vậy, dịch vụ bảo hành lâu dài, ship toàn quốc cũng là đặc điểm giúp Hoàng Phát dành được trọn vẹn sự yêu mến của mọi người.

Công ty vàng bạc đá quý Hoàng Phát

Địa chỉ: 13/4 Ấp Trung Lân Bà Điểm, Hóc Môn.

Điện thoại: 0979999899/ 0936666656/ 0339999989

Tiệm có ship đảm bảo an toàn tuyệt đối trên toàn quốc và toàn thế giới

Link Fanpage: https://www.facebook.com/HoangPhatJewelry

Link Facebook: https://www.facebook.com/le.quyh.tr25998

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %