Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu

Read Time:3 Minute, 24 Second
Page Visited: 14
Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu

Thầy Hiệu trưởng “trường người ta” đáng yêu thế này đây.

Thầy Hiệu trưởng “trường người ta” đáng yêu thế này đây.

Thời đi học, đối với tụi học trò thì thầy hiệu trưởng luôn là nhân vật vô cùng quyền lực. Đi kèm với đó cũng là hình ảnh siêu khó tính, không hay tâm sự với học sinh, và không phải ai cũng có thể làm quen được.

Tuy nhiên, có lẽ rất nhiều người sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem loạt album thầy hiệu trưởng ôm và bắt tay từng học sinh trong trường vào ngày thầy nghỉ hưu. Với mỗi cha mẹ, thầy còn cúi đầu cảm ơn vì đã tin tưởng thầy trong suốt nhiệm kỳ. Nhiều học sinh rưng rưng nước mắt trong ngày này, mang cả đồ ăn như xôi, kẹo… đến để kỷ niệm với thầy.

Đó là thầy Nguyễn Hồng Phước (cựu Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tĩnh Vĩnh Long).

Ngày thầy Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) nghỉ hưu, học sinh nào cũng ra chào tạm biệt thầy.

Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu - Ảnh 2.

Hiệu trưởng cúi đầu cám ơn phụ huynh vì đã tin tưởng mình.

Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu - Ảnh 3.

Chụp kỷ niệm cùng học trò.

Chính chủ đăng tải bài viết, nick FB Nova Khang rưng rưng chia sẻ: “Thầy ơi, với con, không gì bằng cái ôm ấm áp của thầy đâu. Nhưng vòng tay dang rộng đón chờ chúng con ấy, nay đã phải lùi về. Có lẽ hôm nay nữa thôi, con sẽ chẳng được cười đùa cùng thầy, chẳng được thầy bắt tay từng đứa, cũng chẳng được nghe thầy động viên, dạy dỗ nữa.

Nhưng thầy ơi, con nhớ mãi nhưng cái bắt tay, cái ôm nghẹn ngào và nụ cười trìu mến hôm nay. Con lấy đó làm động lực để tiếp tục chặng đường dài của mình. Thầy sống vui, thầy nhé!“.

Đồng quan điểm, bạn Mỹ Duyên (học sinh lớp 11A) cho biết những tiết học của thầy không bao giờ vắng bóng nụ cười. Thầy còn siêu tâm lý và thân thiện với học sinh nên trong ngày thầy nghỉ hưu, ai cũng buồn và nhất quyết đến tiễn thầy buổi cuối cho bằng được.

Có thể nói, dù thầy Hồng Phước đã nghĩ hưu nhưng trong lòng các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy vẫn sống mãi trong những câu chuyện truyền tai của tựi học trò.

Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu - Ảnh 4.

Cô bạn mang theo 1 chiếc kẹo đến làm quà tặng thầy.

Học sinh cúi đầu cảm ơn vị Hiệu trưởng đáng kính.

Thầy Hiệu trưởng ôm từng học sinh ngày nghỉ hưu, sau đó bất ngờ được tặng quà siêu cấp đáng yêu - Ảnh 6.

Một nam sinh mang tặng thầy hộp xôi.

Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi trên MXH, thầy Hiệu trưởng siêu cấp tâm lý và dễ thương này đã được dân mạng phong tặng danh hiệu hiệu trưởng “trường người ta” trong truyền thuyết.

Nhớ hồi trường mình cũng vậy, thầy làm Hiệu trưởng mình được 10 năm và cũng được thành lập đúng 10 năm. Sau đó thầy phải chuyển đi, sáng thứ 2 có một bạn lên hát tri ân, mà cảm tưởng cả trường ngồi sụt sùi khóc theo. Lúc chiều thầy đi, cả trường ào ra tiễn thầy lần cuối“, bạn Y.N bồi hồi nhớ lại.

Lúc thi học sinh giỏi cấp thành phố, người thì run run thế là thầy Hiệu trưởng đưa cho cái kẹo rồi bảo: Đừng lo, trường mình mà! Nghe mà ấm áp quá, không sợ gì luôn. Năm đó thi chắc nhờ phước thầy nên được giải Nhì chung cuộc“, bạn B.N bình luận.

“Thầy Hiệu trưởng trường mình cũng tốt lắm. Mặc dù thầy giảng nhỏ nhẹ nên đứa nào học cũng buồn ngủ. Sáng sớm, thầy mua đồ ăn, nhà đứa nào nghèo hay khó khăn là thầy trích 20% tiền lương đóng học phí giùm. Có năm, thầy còn dậy sớm nấu xôi cho gần 100 đứa mỗi sáng cơ“, bạn Đ.T chia sẻ.

Dù đã nghỉ hưu, nhưng nhất định hình ảnh thầy Hiệu trưởng vẫn sống mãi trong lòng học trò.

(Ảnh: Nova Khang)

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %