Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà

Read Time:5 Minute, 6 Second
Page Visited: 14
Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà

Ngày đầu điều chỉnh giao thông khu vực đón trả khách tại ga quốc nội đã diễn ra tình trạng ùn ứ, rối loạn tại điểm khách đón taxi và xe công nghệ. Khách muốn đi xe công nghệ về nhà phải leo lên tầng 4 nhà giữ xe, đồng thời tài xế hoặc khách phải chịu thêm phí ra vào cổng.

Ngày đầu điều chỉnh giao thông khu vực đón trả khách tại ga quốc nội đã diễn ra tình trạng ùn ứ, rối loạn tại điểm khách đón taxi và xe công nghệ. Khách muốn đi xe công nghệ về nhà phải leo lên tầng 4 nhà giữ xe, đồng thời tài xế hoặc khách phải chịu thêm phí ra vào cổng.

Ngày 14/11, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu thực hiện điều chỉnh, phần làn ô tô đón, trả hành khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn, giảm ùn ứ giao thông trong khu vực đường nội bộ của phi trường.

Theo đó, khu vực sảnh trước nhà ga được gọi là làn A, làn này chỉ dành riêng cho các xe đến đưa khách đi ga quốc nội.

Sau hạ cánh, khách muốn đón xe taxi, xe hợp đồng (ô tô công nghệ như Be, Grab…) để về nhà sẽ đón xe tại sảnh đón thuộc nhà giữ xe tại ga quốc nội. Đây là làn D và các tài xế phải cho xe vào làn này để đón khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 1.

Băng rôn thông báo về điều chỉnh giao thông tại khu vực ga quốc nội

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 2.

Sảnh sát nhà ga chỉ để dành cho xe đến trả khách đi và khu vực này khá thông thoáng

Còn khách muốn lên xe cá nhân để về nhà sẽ đón xe tại 2 làn B và C (2 làn này nằm giữa làn A và D).

Đối với xe từ 25 chỗ trở lên phải dừng/đỗ đón trả hành khách tại khu vực dành riêng đó là ở ngoài trời phía trước nhà xe TCP.

Điểm đón xe buýt: tại cột 12 – Làn B ga quốc tế đến (dành cho cả khách quốc tế và quốc nội có nhu cầu đi xe buýt).

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 3.

Làn A là nơi dừng chờ tạm trả khách ga đi. Tại các làn đều có biển báo hướng dẫn và không được dừng đậu quá 3 phút

Tuy nhiên, ghi nhận ngày đầu tiên triển khai điều chỉnh đã có sự bỡ ngỡ nhất định đối với các tài xế và hành khách, dẫn đến tình trạng ùn ứ, lộn xộn. Đặc biệt, sự ùn tắc kéo dài xảy ra tại làn dành cho khách đón taxi và ô tô công nghệ để về nhà (làn D).

Trong khi các làn khác thì thông thoáng, trật tự hơn thì làn D lại xảy ra tình trạng lộn xộn, taxi và xe công nghệ xếp hàng dài mới được đón khách. Ngược lại hành khách cũng chờ “dài cổ” mới được lên xe về nhà.

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 4.

Biển báo làn B, làn này dành riêng cho xe cá nhân đón khách về nhà

Nhiều tài xế chưa nắm hết thông tin điều chỉnh nên đi nhầm làn đường, phải quay đầu khiến giao thông càng rối loạn. Hành khách cũng tương tự, đứng sai vị trí đón xe nên khiến hai bên không thể tìm thấy nhau nhanh hơn.

Do nhận thấy làn D rơi vào tình trạng quá tải nên các xe công nghệ, taxi được hướng dẫn lên tầng 4 của nhà giữ xe TCP (nhà giữ xe tại ga quốc nội) để đón khách. Đồng thời, hành khách muốn được lên xe về nhà phải leo lên tầng 4 để lên xe khiến ai cũng mệt mỏi. Do thang máy của nhà giữ xe có hạn không đủ để đáp ứng số lượng lớn hành khách nên nhiều người phải xách vali đi thang bộ mệt rã rời.

Đáng chú ý, nhiều tài xế xe công nghệ cũng than phiền khi có thể phải trả thêm phí ra vào cổng nhà giữ xe.

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 5.

Khu vực làn D dành cho khách đón xe taxi, ô tô công nghệ luôn trong tình trạng quá tải, ùn ứ

Chia sẻ với chúng tôi, tài xế Quang Viện – lái xe công nghệ cho biết sáng nay anh vào sân bay để đón khách nhưng nhân viên không cho vào làn D (nơi dành cho xe taxi, xe công nghệ) mà yêu cầu chạy thẳng lên trên tầng 4 của nhà xe để đón khách, điều này khiến tài xế và khách gặp khó khăn vì di chuyển lòng vòng.

“Thay vì mọi khi vào sân bay đón, trả khách chỉ mất phí vào cổng cổng 10.000 đồng. Tuy nhiên, sáng nay tôi vào sân bay để đón khách khi qua cổng phải trả phí trên, sau đó phải lên trên nhà xe để đón khách thì mất thêm 15.000 đồng nữa, tổng là 25.000 đồng. Như vậy mất thêm phí này nữa khách đi sẽ không chịu, phần này không lẽ bắt tài xế chịu hay là hãng chịu?”, tài xế Viện chia sẻ.

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 6.

Do quá tải nên xe công nghệ phải lên tầng 4 nhà giữ xe để đón khách và hành khách cũng phải leo lên tầng này mới được lên xe

Theo anh Viện, trước mắt khoản phí này sẽ thương lượng với khách, nếu khách hiểu thì không sao, còn khách không chịu thì tài xế phải bỏ tiền ra trả 15.000 đồng.

“Tôi muốn về nhà phải lên đến tầng 4 mới lên được xe, giờ bắt phải trả thêm phí ra khỏi nhà xe mới được về thì sao chịu được. Không hiểu sao lại bắt hành khách đón khách ở tầng 4 của nhà xe, lại còn phải chịu thêm phí nữa”, anh Hoàng Linh (hành khách ở quận Bình Tân) than phiền.

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 7.

Làn D luôn trong tình trạng chật kín hành khách đón taxi và xe công nghệ

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 8.

Khách đứng chật kín, không còn lối đi cho khách đến sau muốn đón taxi

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 9.

Nhân viên điều hành của các hãng taxi vất vả điều tiết đón khách

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 10.

Khu vực đón taxi và xe công nghệ luôn đông khách nhưng chỉ có 1 làn D

Sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh giao thông tại ga quốc nội, khách leo tầng 4 để đón xe và phải chịu thêm phí mới được về nhà - Ảnh 11.

Xe công nghệ xếp hàng dài chờ lên tầng 4 nhà giữ xe để đón khách và tài xế hoặc khách phải chịu thêm phí ra vào nhà xe này.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %