“Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có”

Read Time:2 Minute, 25 Second
Page Visited: 16
“Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có”

Cựu danh thủ Ossie Ardiles cho rằng Ronaldo lẫn Messi sẽ không tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ như Maradona.

Cựu danh thủ Ossie Ardiles cho rằng Ronaldo lẫn Messi sẽ không tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ như Maradona.

Ossie Ardiles có nhiều năm thi đấu cùng Diego Maradona tại đội tuyển quốc gia Argentina và cả hai góp công trong chiến tích vô địch World Cup 1986. Sau khi “Cậu bé vàng” ra đi vào ngày 25/1, cựu danh thủ 68 tuổi đã dành nhiều lời có cánh cho người đồng đội cũ. Ông cho rằng sức ảnh hưởng của Maradona thậm chí vượt cả Ronaldo lẫn Messi thời điểm bấy giờ.

“Thật tuyệt khi được trở thành Maradona nhưng điều này cũng không dễ dàng chút nào. Ngay từ khi rất nhỏ, cậu ấy đã bị chú ý rất nhiều. Cậu ấy không có một tuổi thơ như những đứa trẻ khác. Khi ấy, ai cũng muốn ở bên ông ấy, giành lấy ông ấy. Mọi thử không dễ dàng chút nào”, Ardiles chia sẻ trên BBC.

Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có - Ảnh 1.

Ardiles (phải) có nhiều năm thi đấu cùng Maradona (Ảnh:Getty)

“Ông ấy sẽ được nhớ tới như một thiên tài trong làng bóng đá. Bạn có thể thấy sự hứng thú mà Maradona tạo ra. Những người như Ronaldo hay Messi, họ đừng mơ có được sự hâm mộ đó. Maradona là một người phi thường, luôn luôn là như vậy”.

Theo ông Ardiles, tài năng của Maradona vượt ngoài sự tưởng tượng của rất nhiều người. Ma thuật từ đôi chân cộng thêm bản lĩnh vốn có đã giúp “Cậu bé vàng” trở nên đặc biệt.

“Diego là độc nhất, trên tầm thế giới. Ông ấy dùng chân linh hoạt như tay vậy. Tôi may mắn được thi đấu cùng không ít cái tên nổi bật nhưng Maradona là người hay nhất. Thứ khiến cậu ấy trở nên đặc biệt chính là sự dũng cảm. Maradona luôn là tâm điểm kèm cặp trên sân nhưng cậu ấy không sợ. Họ càng cản, cậu ấy càng muốn có bóng hơn”.

Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có - Ảnh 2.

Maradona cùng Argentina vô địch World Cup 1986

“Cậu bé vàng” Maradona được đánh giá là một trong hai huyền thoại vĩ đại nhất bóng đá thế giới, bên cạnh Vua bóng đá Pele. Ông từng tham dự 4 kỳ World Cup và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Cầu thủ của thế kỷ do khán giả trên mạng bình chọn và xếp thứ hai trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20 của World Soccer, chỉ sau Pele.

Để tri ân những đóng góp của Maradona, Argentina đã quyết định để quốc tang trong 3 ngày. Sau khoảng nửa ngày đặt ở Phủ Tổng thống, linh cữu của “Cậu bé vàng” đã được chuyển tới nghĩa trang Bella Vista Garden vào tối ngày 26/11.

Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có - Ảnh 3.

Hình ảnh trong đám tang của Maradona

Ronaldo và Messi đừng mơ nhận được sự ngưỡng mộ như Maradona từng có - Ảnh 4.

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %