PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị “Tân vương” của PUBG Mobile?

Read Time:4 Minute, 28 Second
Page Visited: 13
PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị “Tân vương” của PUBG Mobile?

Hành trình đi tìm nhà vua tại PMPL VN S2 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về V Gaming cùng màn đánh bại cựu vương BOX Gaming đầy thuyết phục. Vậy đâu là những yếu tố giúp đội tuyển này có sự bứt phá hiệu quả ở mùa 2 như vậy?

Hành trình đi tìm nhà vua tại PMPL VN S2 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về V Gaming cùng màn đánh bại cựu vương BOX Gaming đầy thuyết phục. Vậy đâu là những yếu tố giúp đội tuyển này có sự bứt phá hiệu quả ở mùa 2 như vậy?

PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị Tân vương của PUBG Mobile? - Ảnh 1.

Am hiểu tường tận đối thủ

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Đúng vậy, hầu hết các tuyển thủ và giới chuyên môn đều nhận định VG là đội tuyển rất am hiểu các đối thủ cạnh tranh. Không chỉ biết các đội khác nhảy dù ở đâu, VG còn phân chia thứ bậc sức mạnh giữa các đội, chọn nhảy gần các đối thủ vừa tầm để cày kill và chỉ tấn công các team mạnh khi có đủ lợi thế. Nhờ sự am hiểu mà lượng thông tin trong mỗi trận đấu của VG cũng nhiều và chi tiết hơn, giúp họ lựa chọn lối chơi hợp tình huống.

PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị Tân vương của PUBG Mobile? - Ảnh 2.

Cày kill thông minh và cẩn thận

Xuyên suốt từ đầu PMPL Mùa 2 cho đến ngày kết thúc, VG luôn chọn một lối bắn duy nhất đó là cày kill. Như đã nói ở trên, VG sẽ tấn công chỉ khi chắc thắng để hạn chế tình huống mất người đáng tiếc. Nhiều team mạnh như Xavier hay MEN thường bắn quá hổ báo, muốn công thẳng và clear cả team đối phương nhưng thường chịu thiệt hại rất nặng nề.

Cách VG kiếm kill hoàn toàn khác, họ sẽ cấu rỉa thành viên đối phương từ vị trí an toàn sau đó mới lựa chọn công hay bỏ. Đôi lúc cũng chỉ cần khiến kẻ địch mất thành viên là đủ để VG đạt mục đích khi mà lượng mạng hạ gục của họ cứ tăng đều về cuối trận.

Tổ chức quản lý chuyên nghiệp

Để có được thành công như ngày hôm nay, VG đã dày công xây dựng từ nền móng, phát triển một đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn và giàu khát vọng chiến thắng. Bên cạnh BOX Gaming, V Gaming cũng là một trong những tổ chức Esports nổi tiếng tại Việt Nam ở thể loại battle royale. Họ đầu tư, đào tạo và tuyển mộ dựa trên những cơ sở dữ liệu rõ ràng nhằm hạn chế rủi ro xảy ra. Ở PMPL VN S1, VG không phải đội tuyển đủ mạnh để cạnh tranh ngôi vương nhưng việc đưa Tom và Chua về thi đấu bên cạnh Bensu và Tuanz đã giúp họ nâng tầm lối chơi ở S2 vừa qua.

Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến lý do là ở mùa giải lần này, các đối thủ cũng có những điểm yếu khá lớn, rất khó khắc phục trong ngày một ngày hai. Chẳng hạn như BOX Gaming, họ chắc chắn là cái tên mạnh nhất nhưng chưa phải toàn diện. Đội hình “4 captain” của họ có quá nhiều thói quen cố hữu do thi đấu lâu năm nên rất dễ gặp bất lợi khi đối mặt với hoàn cảnh mới.

Về phía TalenT, đội tuyển này dường như đang quá phụ thuộc vào ngôi sao trẻ Soaz khi thường xuyên bị gãy nếu tuyển thủ này nằm xuống sớm. Trường hợp của MEN và Xavier có những nét tương đồng khi đội hình của cả hai đều có nhiều ngôi sao nhưng lối bắn tấn công của họ quá liều lĩnh dẫn đến nhiều round đấu bị bỏ loại sớm.

PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị Tân vương của PUBG Mobile? - Ảnh 3.

Vậy là mùa giải thứ 2 cũng đã khép lại thành công tốt đẹp với sự đồng hành từ POP Esports – đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức cho giải đấu PMPL VN S2. Sau một mùa giải nỗ lực xây dựng và cải tổ, thành quả của VG đã đến khi họ giành chức vô địch PMPL VN S2 đầy thuyết phục đem về tổng cộng 384 triệu VNĐ tiền thưởng. Họ sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự PMPL SEA Finals cùng BOX và Xavier.

PMPL VN S2: Điều gì giúp V Gaming giành lấy ngôi vị Tân vương của PUBG Mobile? - Ảnh 4.

Mặc dù lên ngôi tại Việt Nam một cách thuyết phục, nhưng đây là lần đầu VG bước ra đấu trường khu vực. SEA Finals là nơi tập hợp các đội tuyển hàng đầu, không chỉ thi đấu với đẳng cấp cao hơn mà lối chơi và phong cách đặc trưng của họ cũng khác biệt hoàn toàn so các đội tuyển tại Việt Nam. Nếu muốn có thành tích tốt, VG sẽ phải áp dụng lối chơi hoàn toàn mới và điều đó lại không hề đơn giản.

Ở mùa giải năm sau, áp lực dành cho VG cũng lớn hơn khi họ không còn là người lật đổ mà đóng vai trò người bảo vệ. Chắc chắn những gì BOX làm được trong nhiều năm qua sẽ được đem ra so sánh khiến VG phải nỗ lực gấp nhiều lần nếu không muốn phải lụi tàn sớm.

Dù sao với bước ngoặt là chức vô địch Việt Nam, cơ hội để VG tiến xa vẫn còn rất rộng mở. Bên cạnh nghiên cứu thêm các đội tuyển quốc nội, tân vương Việt Nam sẽ có dịp học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức hơn từ đấu trường quốc tế, cụ thể là tại SEA Finals sắp tới.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %