Nữ chủ tịch CLB Thái Lan rớm nước mắt vì sự cố hy hữu, đi quanh sân xin lỗi khán giả trong bóng đêm

Read Time:3 Minute, 48 Second
Page Visited: 31
Nữ chủ tịch CLB Thái Lan rớm nước mắt vì sự cố hy hữu, đi quanh sân xin lỗi khán giả trong bóng đêm

Sự cố hy hữu đã xảy ra trong trận Port FC gặp Police Tero ở vòng 5 Thai League 1 diễn ra vào tối 13/9.

Sự cố hy hữu đã xảy ra trong trận Port FC gặp Police Tero ở vòng 5 Thai League 1 diễn ra vào tối 13/9.

Sự cố mất điện ở Thai League 1 vào ngày 13/9 (Nguồn: True4u)

Phút 88, dàn đèn ở SVĐ bỗng dưng phụt tắt. Trọng tài phải tạm dừng trận đấu khi tỷ số đang là 1-1. Sự việc được xác định là do nguồn cung cấp điện có vấn đề. Phía Port FC cũng không thể sử dụng máy phát điện dự phòng do thiết bị gặp sự cố.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ban tổ chức vẫn không thể khắc phục sự cố. Theo quy định, trận đấu nào bị gián đoạn quá 1 giờ đồng hồ sẽ phải hoãn.

Nữ chủ tịch CLB Thái Lan rớm nước mắt vì sự cố hy hữu, đi quanh sân xin lỗi khán giả trong bóng đêm - Ảnh 2.

Bà Nualphan Lamsam xin lỗi người hâm mộ ở SVĐ (Ảnh: Siam Sport)

Bà Nualphan Lamsam, chủ tịch Port FC, đã xuống sân và đi vòng quanh sân, chủ động cầm loa để giải thích và xin lỗi người hâm mộ. Tất cả thực hiện tron bóng tối. Tờ Siam Sports miêu tả bà Nualphan Lamsam đã rơm rớm nước mắt khi thực hiện hành động này.

Sự việc được đánh giá làm ảnh hưởng hình ảnh chuyên nghiệp của bóng đá Thái Lan với người hâm mộ trong và ngoài nước. Trận Port FC – Police Tero còn có sự xuất hiện của HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino.

Hiện tại, mức phạt dành cho chủ nhà Port FC là tối thiểu 40.000 baht (khoảng 29 triệu đồng). Port FC có thể bị xử thua 0-3 trong trường hợp này.

Chiều 14/9, ông Kornwee Priyanantakun, Phó chủ tịch Thai League, cho biết sự việc đã được gửi tới Ban kỷ luật Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT). Ngày 15/9, các thành viên của FAT và Thai League sẽ có cuộc họp để đưa ra án phạt.

“Chúng tôi rất thông cảm với ban lãnh đạo, chủ tịch cũng như các nhân viên của Port FC. Trận đấu chỉ còn 2 phút nữa là kết thúc nên tôi tin rằng ban lãnh đạo Port FC không có ý đồ gì đâu. Nguyên nhân của vụ việc đang được làm rõ bằng sự quyết tâm và chuyên nghiệp của CLB”, ông Kornwee nói.

Phó chủ tịch Thai League nói thêm: “Nhiều người đang thắc mắc Port FC có bị xử thua hay không. Tôi nghĩ vẫn chưa phải như vậy. Chúng tôi có một quy trình tìm hiểu nguyên nhân là gì? Đó có phải là trường hợp bất khả kháng hay không? Ban kỷ luật FAT sẽ cân nhắc những yếu tố này để đưa ra hình phạt.

Nữ chủ tịch CLB Thái Lan rớm nước mắt vì sự cố hy hữu, đi quanh sân xin lỗi khán giả trong bóng đêm - Ảnh 3.

Nữ chủ tịch Nualphan Lamsam nói chuyện và động viên các cầu thủ Port FC sau sự cố hy hữu (Ảnh: Siam Sport)

Nữ chủ tịch CLB Thái Lan rớm nước mắt vì sự cố hy hữu, đi quanh sân xin lỗi khán giả trong bóng đêm - Ảnh 4.

Nhân viên và các cầu thủ Port FC nán lại rất lâu trên sân sau khi trận đấu bị hoãn (Ảnh: Siam Sport)

Các cơ quan đại diện cho điện lực cũng sẽ có mặt để cung cấp thông tin vào ngày mai (16/9) trong cuộc họp giữa Ban điều hành Thai League và Ban kỷ luật FAT. Kết luật xử phạt sẽ có vào ngày mai. Khi án phạt được đưa ra, nếu CLB cảm thấy không công bằng thì sẽ có quyền kháng nghị lên FAT”.

Tại V.League 2019, một sự cố tương tự đã xảy ra trong trận Quảng Nam gặp Nam Định trên SVĐ Thiên Trường. Trận đấu đã phải tạm hoãn một thời gian nhất định nhưng vẫn có thể tiếp tục sau khi BTC sân khắc phục sớm sự cố. Từ thế dẫn trước 2-1, Nam Định để thua ngược 2-3.

Về nữ chủ tịch Nualphan Lamsam, bà thuộc dòng dõi hoàng gia Thái Lan và là một doanh nhân yêu bóng đá. Bà từng làm trưởng đoàn đội tuyển nữ Thái Lan tại SEA Games 2017 và cũng để lại hình ảnh xúc động khi bật khóc nức nở do để tuột tấm HCV ở vòng cuối.

Khi FAT gặp khó khăn tài chính do dịch Covid-19 khiến VAR (trợ lý trọng tài video) phải tạm dừng, bà Lamsam đã chủ động tài trợ để duy trì VAR nhằm tạo công bằng cho giải đấu. Đến khi FAT thông báo có thể tự trang trải chi phí, bà Lamsam đã chuyển khoản tiền đó tới các CLB ở hạng thấp hơn nhằm giúp đỡ trong thời dịch.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %