Nóng: Tỷ phú Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Read Time:1 Minute, 41 Second
Page Visited: 33
Nóng: Tỷ phú Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Được biết, ông xét nghiệm tổng cộng 4 lần, trong đó có 2 lần dương tính.

Được biết, ông xét nghiệm tổng cộng 4 lần, trong đó có 2 lần dương tính.

Tối ngày 12/11, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter một thông tin khá sốc. Theo đó, ông đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 khá phức tạp. Tổng cộng, ông làm xét nghiệm 4 lần, trong đó 2 lần dương tính và 2 lần âm tính.

Hiện tại, ông đang có triệu chứng giống như bệnh cảm vậy. Ngoài ra, ông cũng đang chờ đợi kết quả xét nghiệm PCR – sẽ công bố trong vòng 24h kế tiếp.

Xét nghiệm kháng nguyên hoạt động bằng cách xác định phân tử protein trên bề mặt virus corona, trong khi PCR thì truy thẳng vào dấu vết của virus. Chính bởi vậy, xét nghiệm kháng nguyên sẽ cho kết quả nhanh hơn, nhưng không chính xác bằng. 

Nóng: Tỷ phú Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

“Có thứ gì đó cực kỳ ma quái đã xảy ra. Đã xét nghiệm Covid-19 4 lần hôm nay. 2 lần âm tính, 2 lần dương tính. Cùng một cỗ máy, cùng phương pháp, cùng y tá. Xét nghiệm kháng nguyên nhanh từ BD (hệ thống xét nghiệm BD Veritor),” – lược dịch từ đoạn tweet của Elon Musk.

Tuy nhiên theo FDA, “kết quả xét nghiệm kháng nguyên nếu dương tính thì có độ chính xác cao, trong khi tỉ lệ âm tính giả cũng vậy.” Đó là lý do vì sao phải yêu cầu xét nghiệm PCR để giảm khả năng âm tính giả. 

Nóng: Tỷ phú Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Mỹ hiện tại đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 gia tăng. Chỉ 1 tuần sau khi ghi nhận kỷ lục 100.000 ca mỗi ngày, số liệu y tế ghi nhận thêm 160.000 ca nhiễm mới vào hôm 12/11 (theo New York Times). Số người nhập viện điều trị Covid-19 cũng đạt kỷ lục trong ngày hôm đó, trong khi số người chết tăng hơn 1000 người mỗi ngày. 

Nguồn: The Verge

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %