Nổ bình ga mini khi đang nấu ăn, người đàn ông mất đi bàn tay phải

Read Time:2 Minute, 11 Second
Page Visited: 22
Nổ bình ga mini khi đang nấu ăn, người đàn ông mất đi bàn tay phải

Trong lúc kho thịt, bình ga mini bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông 30 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, mất bàn tay phải.

Trong lúc kho thịt, bình ga mini bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông 30 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, mất bàn tay phải.

Ngày 14/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận anh T.V.H., 30 tuổi, đến từ Tuyên Quang trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, cụt chấn thương bàn tay phải, bỏng sâu vùng đầu, mặt, cổ.

Người nhà người bệnh cho biết, trong khi đang sử dụng bình ga mini để kho thịt, bình ga bất ngờ phát nổ khiến anh chấn thương nghiêm trọng.

TS.BS Bùi Huy Mạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, người bệnh đã được tiến hành mổ lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu bên phải. Sau khi được can thiệp chấn thương sọ não, người bệnh tiếp tục được bác sĩ mổ cắt lọc, xử lý vết thương dập nát bàn tay phải.

Sau mổ, tình trạng anh H. ổn định, đã tạm thời qua cơn nguy kịch tuy nhiên vẫn phải theo dõi sát vì nguy cơ nhiễm trùng, máu tụ tái phát.

Nổ bình ga mini khi đang nấu ăn, người đàn ông mất đi bàn tay phải - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị mất đi bàn tay phải

Các bác sĩ khuyến cáo, vào mùa đông, người dân có thói quen tụ tập ăn lẩu, nướng. Nhiều quán ăn sử dụng bình ga mini sẽ mang đến nguy cơ cháy nổ lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

“Bình ga mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí thương tích nặng như trường hợp kể trên. Vì vậy, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng bình ga mini, chọn ga có nhãn mác, chỉ sử dụng một lần, sau đó được vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn”, bác sĩ Mạnh nói.

Nổ bình ga mini khi đang nấu ăn, người đàn ông mất đi bàn tay phải - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu bếp ga mini không kiểm tra cẩn thận. Người dùng đưa bình ga vào vị trí đánh lửa không quan sát kĩ, bình ga không khớp với vị trí đặt. Khi nó đang xì ga, bật lửa lên sẽ dẫn tới cháy nổ. Không nên sử dụng bếp và bình ga mini cũ, nếu bếp ga đã bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình ga lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải tốn sức “mồi” nhiều lần mới được thì tốt nhất không nên sử dụng bởi những bếp ga như thế này rất dễ bị rò rỉ ga ra bên ngoài, gây cháy nổ.

Nổ bình ga mini khi đang nấu ăn, người đàn ông mất đi bàn tay phải - Ảnh 3.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %