Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2)

Read Time:2 Minute, 58 Second
Page Visited: 7
Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2)

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt thật – giả với những loại đồ ăn này nếu biết vài mẹo sau.

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt thật – giả với những loại đồ ăn này nếu biết vài mẹo sau.

Tuy éo le nhưng càng là những loại đồ ăn phổ biến trong đời sống con người thì càng dễ bị làm giả, còn cực kỳ tinh vi là đằng khác. Thực phẩm giả dù ít hay nhiều đều gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng món ăn, nghiêm trọng hơn là gây nguy hại cho sức khoẻ của con người.

Nối tiếp phần 1, sau đây tiếp tục là những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ và cách để bạn nhận ra chúng:

7. Kem chua (sour cream)

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 1.

Để kiểm tra kem chua có chứa chất béo thực vật hay không, hãy lấy ra 1 thìa và khuấy thử vào nước nóng. Kem giả/ kem có chất lượng kém sẽ tạo ra những mảng kết tủa trắng trên thành cốc. Kem chua xịn sẽ bám thành một khối chất đặc đồng nhất.

8. Thịt lợn tươi

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 2.

Khi chọn thịt lợn, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào. Thịt tươi sẽ lập tức đàn hồi, không để lại vết ấn tay.

Nếu khi cắt mà miếng thịt sẫm màu và có đường viền trắng thì có thể nó đã bị tẩm các chất phụ gia để kéo dài hạn sử dụng hơn. Khi lau khô bằng khăn giấy, thịt tươi sẽ không để lại quá nhiều ẩm và máu trên khăn.

9. Rau thơm

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 3.

Các loại rau thơm (rau gia vị) nhìn chung chủ yếu bị đánh tráo giữa loại kém chất lượng hoặc bị “phù phép” từ hàng héo, quá hạn thành hàng mới. Khi cầm mớ rau thơm lên, nếu lá rủ xuống hai bên thì có nghĩa là nó đã bị héo. Ngoài ra, nếu màu lá có màu quá sậm và thân cây quá dài thì khả năng cao nó đã bị phun nhiều nitrat.

10. Phô mai thường

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 4.

Phô mai kém chất lượng, được làm giả từ chất béo thực vật (vegetable fats) sẽ bị vỡ vụn khi bạn cắt nó (ngoại trừ các loại pho mát cứng như cheddar). Khi để phô mai kém chất lượng ngoài nhiệt độ phòng và không có bao bì, nó sẽ bị khô và nứt ra. Còn phô mai xịn sẽ mềm hơn ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu nó bắt đầu có dấu hiệu khô đi và có hơi ẩm đọng trên bề mặt, tốt hơn là bỏ miếng đó đi (trường hợp này là bạn đã bảo quản phô mai sai cách).

11. Phô mai tươi (cottage cheese)

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 5.

Một giọt i-ốt sẽ giúp bạn kiểm tra phô mai tươi có bị trộn lẫn tinh bột hay không. Nếu có, vết loang sẽ chuyển sang màu xanh đậm, và nếu không, dung dịch sẽ chuyển sang màu vàng hoặc nâu.

Ngoài ra, bạn có thể test bằng cách để một ít phô mai tươi ngoài nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật (vegetable fats), nó sẽ chuyển màu vàng. Sau thử nghiệm này, phô mai tươi chất lượng có thể có vị chua hơn nhưng không đổi màu.

12. Kem

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 6.

Kem kém chất lượng sẽ lâu tan hơn khi ở ngoài nhiệt độ phòng, vì chúng chứa chất béo thực vật (vegetable fats), khi tan hoàn toàn thì sẽ trở thành chất lỏng loãng. Còn kem chất lượng cao sẽ tan thành chất kem đặc (thường là có màu trắng).

Nguồn: Brightside

Những loại đồ ăn quen thuộc bị làm giả tinh vi mà chúng ta nhầm lẫn đó giờ, làm thế nào để nhận ra? (Phần 2) - Ảnh 7.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %