Muốn “cất poster” vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa?

Read Time:6 Minute, 40 Second
Page Visited: 15
Muốn “cất poster” vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa?

Kịch bản đôi lúc trở nên vô lý và khiên cưỡng là điều khiến Penthouse mất điểm trong mắt khán giả.

Kịch bản đôi lúc trở nên vô lý và khiên cưỡng là điều khiến Penthouse mất điểm trong mắt khán giả.

Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) ngày càng kịch tính với hàng tá màn bạo lực, plot twist ầm ầm, người chết như rơm rạ. Bom tấn truyền hình này từ đầu vốn không được làm với mục đích giải trí, tuy nhiên, khán giả ngày càng mệt tim, tức không nói nổi với kịch bản vô lý và troéo nghoe này.

Giết người thủ tiêu rồi phi tang chưa từng dễ dàng như vậy

Penthouse mới tập 6 nhưng số người chết đã lên đến hơn 3 người, và toàn là những ca bị giết tàn nhẫn. Đầu tiên phải nhắc đến cô gia sư đáng thương Min Seol A (Jo Soo Min), người bị định đoạt phải chết từ trailer phim. Dù cái chết của Min Seol A là chi tiết hút người xem tuy nhiên, càng xem khán giả càng thấy hụt hẫng và vô lý với hàng tá chi tiết sượng không chịu được.

Min Seol A được phát hiện là chết trên bức tượng nữ thần Hera. Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) liền chỉ định câu lạc bộ nhà giàu dọn xác. Ai ai cũng toàn là “ông hoàng bà chúa” không bao giờ tự động tay làm bất cứ việc gì mà lại dọn xác xuất sắc đến lạ?!

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 1.

Chẳng hiểu sao chẳng ai thiếu tiền thiếu quyền nhưng cứ nghe theo Joo Dan Tae

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 2.

Chuyên nghiệp, gọn gàng từ màn dọn xác

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 3.

Cho đến di chuyển phi tang

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 4.

Vết máu bê bết thế này, cũng được lau không sót chỗ nào

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 5.

Cái xác ở nơi cao như vậy đây

Chưa nói tới làm cách nào để vừa di dời cái xác từ trên cao xuống vừa không một ai phát hiện, chỉ riêng việc vừa lau hết máu trên bức tượng to cao, vừa lọc nước trong hồ mà vẫn còn đủ thời gian phi tang, đốt nhà rồi thay quần áo tiếp tục buổi tiệc cũng đã đủ vô lý rồi.

Chưa hết, Min Seol A bị bạo lực, bất công nhiều không kể xiết trước khi chết một cách quá lố và kịch khiến khán giả cũng tức không thôi.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 6.

Bị bắt nạt từ hội phụ huynh

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 7.

Cho đến đám con cái nhà giàu

Cái chết thứ 2 gây ức chế không kém là màn cầm súng xông vào nhà bắn chết tình địch như đúng rồi của “ông trùm” Joo Dan Tae. Khán giả không hiểu Dan Tae đang ở vũ trụ nào mà có thể lộng hành đến như vậy.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 8.

Trong thế giới của The Penthouse dường như không có cảnh sát?

Hai cái chết của Min Seol A và tình địch Joo Dan Tae còn chưa là gì so với màn lỡ tay giết người của thư ký Yun. Nghị sĩ Jo Sang Heon (Byun Woo Min) trong lúc tranh chấp bị thư ký Yun một phát đẩy xuống đất gây chết người. Tuy nhiên, người đàn ông này lại sắp xếp thành hiện trường té trong nhà tắm vô cùng vô lý.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 9.

Lỡ tay giết người rồi thì lẹ làng tạo hiện trường giả thôi

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 10.

Tạo hiện trường giả như đúng rồi

Khán giả vốn rất hào hứng với những màn giết người kịch tính thế này, như nó lại phi logic quá mức khiến người xem khó hiểu vô cùng.

Thế giới này là của… Joo Dan Tae?

Mặc dù Joo Dan Tae là tổng giám đốc, ông chủ của Hera Palace, giàu có nhiều tiền thế nhưng, dường như cả thế giới trong Penthouse cứ xoay quanh Dan Tae một cách kiêng cưỡng.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 11.

Người đàn ông được vợ hết mực tin tưởng dù cho có làm gì đi chăng nữa

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 12.

Toàn quyền định đoạt số phận cả gia đình

Câu lạc bộ siêu giàu mặc dù tiền tài không thiếu nhưng cứ hễ Dan Tae ra lệnh nào là cứ răm rắp làm theo?! Ngay cả khi dọn xác của một người không hề liên can là Min Seol A, cả hội cũng làm theo mặc dù biết nhúng tay vào thì tội càng nặng hơn.

Không chỉ câu lạc bộ Hera mà ngay cả người phụ nữ xinh đẹp quyền lực và cực kỳ thông minh Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) cũng bỏ mặc chồng con, nhào lên giường của Joo Dan Tae.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 13.

Ngay cả Cheon Seo Jin tài năng giỏi giang quyền quý cũng hướng theo Joo Dan Tae

Nói đến Joo Dan Tae thì phải nói đến loạt hành vi giết người không gớm tay. Nhưng có vẻ người đàn ông này không hề gặp khó khăn hay bị bất cứ ai nghi ngờ. Khán giả không khỏi thắc mắc sao Joo Dan Tae có thể trót lọt che giấu mọi việc thế này.

Phe chính diện cứ đi từ run sợ này đến run sợ khác

Nếu như phe phản diện cực kỳ đông đảo, hung mạnh vừa có tiền, vừa có quyền. Thì phe chính diện lại lẻ loi hiu quanh vô cùng. Không những không tiền, không quyền mà cuộc đời cũng không có gì đặc sắc. Từ đầu phim đến cuối phim, khán giả vô cùng ngán ngẩm khi mẹ con nhà Oh Yoon Hee (Eugene) cứ hết bị hại chuyện này, đến bị lừa gạt chuyện khác.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 14.

Phần lớn các cảnh quay về phe chính diện toàn là… khóc!

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 15.

Hoặc là gặp nạn…

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 16.

Lại là khóc rồi khóc

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 17.

Tiếp tục khóc

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 18.

Còn không thì gặp nạn

Với mức độ tinh vi và nguy hiểm của Hera Club và hình tượng chính diện được xây dựng quá đơn thuần, nhạt nhòa làm người xem ức chế không nói nổi.

Su Ryeon – nhân vật có nhiều “sạn” nhất

Ai cũng biết “bà cả” Su Ryeon (Lee Ji Ah) vốn là người vợ hiền lành, tính tình lương thiện, tuy giàu có nhưng không hề hống hách và hết mực thương chồng yêu con. Nhưng có vẻ, biên kịch đã xây dựng Su Ryeon hơi đơn thuần và ngượng ép.

Su Ryeon tận mắt trông thấy chồng mình chết nhưng không hề nghi ngờ. Joo Dan Tae, người đàn ông trông có vẻ đáng nghi nhất lại là người được cô tin tưởng nhất thậm chí còn tin vô điều kiện, không hề mảy may nghĩ ngợi. Cô vẫn tin rồi yêu và lấy Joo Dan Tae làm chồng và tự mặc định rằng Joo Dan Tae yêu thương con gái mình.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 19.

Sau 16 năm vẫn nghĩ Joo Dan Tae yêu thương con gái mình

Su Ryeon có lẽ là nhân vật được khán giả cưng nhất phim nhưng cũng là nhân vật gây ức chế khi quá ngơ ngác và tin người. Không chỉ có khoản tin người là ngượng ép mà màn báo thù của “chị đẹp” cũng hết sức kiêng cưỡng!

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 20.

Su Ryeon tin thư ký Yun nhanh chóng, không hề sợ thư ký Yun lật mặt

Su Ryeon đến tòa soạn báo với bộ đồ không thể nổi hơn, mà không một ai mảy may chú ý hay nghi ngờ cũng không hề sợ camera giám sát ghi lại được, hết sức hiên ngang tự tin.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 21.

Mặc quần áo không thể nổi hơn nhưng lại lọt vào “điểm mù” của mọi người

Không biết là do “bà chủ” Su Ryeon quá tự tin là hay không biết sợ khi đến tận nhà kẻ thù Jo Sang Heon vẫn đi tay không với xấp giấy bằng chứng. Cô đi một mình nhưng hết sức hiên ngang không hề lo sợ bị phản đòn.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 22.

Tự tin đi tay không đến gặp kẻ thù

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 23.

Rồi bị đánh cho tan nát

Mặc dù Penthouse là bộ phim kịch tính và châm biếm xã hội, nhưng không thể không để ý đến những chi tiết quá sượng và kịch thế này được. Bộ phim đang gây ra được nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc lạm dụng cảnh bạo lực.

Penthouse phát sóng mỗi thứ hai – thứ ba hàng tuần.

Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 25.
Muốn cất poster vì 4 điểm vô lý không tưởng ở Penthouse: Giới thượng lưu thì ra giết người, phi tang xác dễ hơn ăn kẹo nữa? - Ảnh 26.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %