Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi

Read Time:3 Minute, 18 Second
Page Visited: 58
Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi

SM Entertainment nổi tiếng nghiêm khắc trong việc quản lý thực tập sinh, qua đó họ đặt ra nhiều luật lệ yêu cầu “gà nhà” tuân thủ.

SM Entertainment nổi tiếng nghiêm khắc trong việc quản lý thực tập sinh, qua đó họ đặt ra nhiều luật lệ yêu cầu “gà nhà” tuân thủ.

Là công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, SM Entertainment không những tuyển chọn thực tập sinh gắt gao mà còn quản lý các idol tương lai vô cùng nghiêm ngặt. Thực tập sinh của công ty này không những phải trải qua quá trình luyện tập khắc nghiệt mà còn phải học ứng xử. Đây cũng là lý do mà thần tượng đến từ SM luôn được khen ngợi vì sự tinh tế và nhân cách đẹp.

Dưới đây là một số luật lệ SM đặt ra cho thực tập sinh của mình. Có những điều khoản tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng các idol lâu năm của công ty này vẫn nhớ mãi và tuân thủ nghiêm túc.

Không được dùng điện thoại hay ra ngoài vào buổi đêm

Đây là luật lệ được 1 cựu thực tập sinh gia nhập SM vào năm 2015 tiết lộ. Người này từng kể về cuộc sống của mình trong 2 năm thực tập tại SM. Theo cô, các thực tập sinh không được phép dùng điện thoại, trừ buổi đêm hoặc các ngày Chủ nhật trong tuần. Ra ngoài vào buổi đêm cũng là điều cấm kỵ đối với họ.

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 1.

Việc dùng điện thoại…

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 2.

… hay ra ngoài vào ban đêm là điều cấm kỵ với thực tập sinh SM

Bắt buộc thừa nhận lỗi sai

SM vô cùng nghiêm khắc với các thực tập sinh mắc lỗi. 1 cựu thực tập sinh khác từng kể là những người mắc lỗi phải viết toàn bộ những lỗi sai của mình ra và không được phép tập luyện cho tới khi thừa nhận toàn bộ lỗi lầm của mình.

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 3.

Các thực tập sinh bị bắt viết ra lỗi sai của mình

Cựu thực tập sinh SM cho biết: “Nếu bạn làm sai điều gì, bạn phải viết chúng ra và bị cấm tập luyện cho tới khi nói rõ mình đã sai ở đâu”.

Phải tập luyện không ngừng nghỉ

Các idol đến từ SM đều hát live “như nuốt đĩa” và sở hữu kỹ năng biểu diễn xuất sắc. Đây là thành quả của quá trình tập luyện không ngừng nghỉ từ lúc họ còn là thực tập sinh.

Thực tập sinh của SM phải tập luyện liên tục. Một cựu thực tập sinh có lần tiết lộ rằng công ty bắt họ phải ở trong phòng tập mọi ngày trong tuần (trừ Chủ nhật). Thời gian luyện tập của họ thường lên tới 12 tiếng mỗi ngày. Với cường độ tập luyện cao như vậy, bảo sao idol SM nào cũng giỏi!

Thực tập sinh của SM phải tập 12 tiếng mỗi ngày và chỉ được nghỉ ngơi vào Chủ nhật

Phải học cách cúi chào

Trong văn hóa Hàn Quốc, cúi đầu chào hỏi là biểu hiện của sự tôn trọng và thực tập sinh của SM luôn được dạy điều này. Baekhyun (EXO) từng kể trong 1 cuộc phỏng vấn rằng cúi chào là 1 trong 2 điều mà anh nhớ mãi từ thời thực tập, dù tới nay nam idol đã ra mắt được 8 năm.

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 5.

Đến giờ Baekhyun vẫn nhớ tới quy tắc chào hỏi SM đặt ra cho các thực tập sinh

Giọng ca chính của SM kể rằng khi gặp tiền bối và mọi người, thực tập sinh phải chào thật to nhằm để lại ấn tượng tốt và không bao giờ quên cúi gập người. Không chỉ Baekhyun, các thần tượng khác của công ty cũng thường xuyên gây ấn tượng vì những khoảnh khắc cúi gập người tới 90 độ khi chào hỏi, bất kể họ là tân binh hay đã debut nhiều năm.

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 6.

EXO cúi gập người khi lên nhận giải

Luật lệ dành cho trainee SM: Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày, phải miệt mài học cách cúi chào khiến Baekhyun (EXO) vẫn nhớ mãi - Ảnh 7.

TVXQ! cúi chào 90 độ trước khán giả

Nguồn: KB – Ảnh: Internet

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %