Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ

Read Time:4 Minute, 54 Second
Page Visited: 49
Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ

Trải qua rất nhiều số phát sóng, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã mang đến những câu hỏi khó nhưng vô cùng thú vị cho cả khán giả lẫn thí sinh tham gia.

Trải qua rất nhiều số phát sóng, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã mang đến những câu hỏi khó nhưng vô cùng thú vị cho cả khán giả lẫn thí sinh tham gia.

Với lịch sử 20 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi Chủ nhật hàng tuần với nhiều phần thi vô cùng hồi hộp, kịch tính đến từ dàn thí sinh chất lượng của các trường THPT khắp cả nước. Chương trình được đánh giá là một sân chơi trí tuệ trên truyền hình, cung cấp kiến thức sâu rộng cho học sinh trung học phổ thông, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Sau mỗi số phát sóng, khán giả luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế bởi các bạn ấy thực sự sở hữu lượng kiến thức khủng, am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực. Qua các tuần, ở từng phần thi đều xuất hiện loạt câu hỏi đầy căng thẳng “hack não” các nhà leo núi, tuy nhiên đôi khi cũng có những câu hỏi hài hước, tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Cùng điểm lại những câu hỏi khó khăn nhưng cùng đầy thú vị này nhé!

Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la là con gì?

Trong phần thi Về đích cuộc thi vòng tuần cuối cùng năm 2020 của nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên) xuất hiện câu hỏi: “Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?”. Sau 10 giây suy nghĩ, Hồng Lam trả lời “con la” và không ghi được điểm. Thí sinh Đăng Dương (Hà Nội) sau đó giành điểm nhờ đưa ra đáp án đúng là “con la không thể có con”. Câu hỏi thuộc lĩnh vực Sinh học này được đánh giá là khá thú vị và cung cấp thêm được kiến thức mới cho khá nhiều khán giả xem truyền hình.

Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ - Ảnh 1.

Câu hỏi tưởng khó nhưng đáp án lại dễ bất ngờ.

Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?

Cũng tại cuộc thi tuần Olympia lên sóng chiều 30/8, câu hỏi “chia đều 7 quả táo cho 8 người” làm khó cả 4 nhà leo núi. Trong 10 giây suy nghĩ, thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang) đưa ra câu trả lời khá dí dỏm đó là “thêm một quả táo nữa”. Tuy nhiên, đây là đáp án sai, 3 thí sinh còn lại cũng đành bó tay trước câu đố mẹo này. Đáp án được công bố của câu hỏi này lại dễ bất ngờ, chính là: “Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 7 người”. MC Diệp Chi đã nhận xét đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.

Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ - Ảnh 2.

Câu hỏi hack não các “nhà leo núi” Olympia.

Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?

Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ - Ảnh 3.

Câu hỏi tưởng chừng như “dễ không tưởng” lại làm khó cho các thí sinh.

Ở chương trình Olympia phát sóng ngày 18/11/2018, câu hỏi Về đích của thí sinh Phạm Hải Bình (Hải Phòng) được đặt ra khiến cho cả 4 dàn leo núi vô cùng “hoang mang”. Câu hỏi tưởng chừng như khá đơn giản này đã khiến cho thí sinh Phạm Hải Bình (Hải Phòng) đã vô cùng bối rối và lần lượt đưa ra các câu trả lời như 16, 17, 18, 15 trước khi chốt lại câu trả lời cuối cùng của mình là 17. Tuy nhiên, đáp án được MC Diệp Chi đưa ra khiến nhiều người bất ngờ: “A chỉ có 1 ngày sinh”. Sau khi nghe được đáp án của câu hỏi, rất nhiều khán giả đã phải bày tỏ sự bất ngờ cũng như thích thú đối với câu hỏi mẹo này từ chương trình.

Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?

Trong phần về đích của thí sinh Tô Đức Quang (Ninh Bình) tại cuộc thi quý III, Olympia 2019 có câu hỏi tính toán liên quan đến cách tính toán thời điểm như hình. Đáp án đúng là “chủ nhật”. Ngay sau khi được lên sóng, nhiều khán giả đã cho rằng đây là một câu hỏi có độ khó cao. Tuy nhiên, các câu hỏi trong cuộc thi quý thường khá đánh đố những nhà leo núi, do vậy việc xuất hiện một câu hỏi như thế này cũng là điều dễ hiểu.

Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ - Ảnh 4.

Huy luôn có trong ví tất cả các loại tiền giấy cotton và polymer đang lưu hành ở Việt Nam, mỗi loại một tờ, từ mệnh giá 1.000 đồng trở lên. Hôm nay, do có việc cần, Huy tiêu hết 72.000 đồng và còn lại 6 tờ tiền trong ví. Hỏi Huy tiêu những tờ tiền có mệnh giá bao nhiêu?

Trong cuộc thi Olympia quý II năm 2019, câu hỏi tính toán ở phần thi của thí sinh Nguyễn Hải Đăng (Khánh Hòa) từng khiến nhiều khán giả tranh luận. Theo đó, Hải Đăng đưa ra câu trả lời “20.000 đồng, 10.000 đồng và 1.000 đồng”. Sau đó, MC Diệp Chi công bố đáp án là “50.000 đồng, 20.000 đồng và 2.000 đồng”. Trên fanpage của chương trình, nhiều khán giả cho rằng câu hỏi này không khó tuy nhiên dưới áp lực thời gian 15 giây thì có lẽ Hải Đăng đã khá bối rối cho câu trả lời của mình.

Loạt câu hỏi hack não của “Đường lên đỉnh Olympia”: Có câu khiến cả 4 thí sinh bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ - Ảnh 5.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %