Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn”

Read Time:10 Minute, 7 Second
Page Visited: 34
Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn”

Vẫn luôn giữ nụ cười rạng rỡ của anh chàng He Always Smile, nhưng Khôi Te ở thời điểm hiện tại đã trở thành một phiên bản khác, là một Khôi Te mạnh mẽ, chín chắn, trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều.

Vẫn luôn giữ nụ cười rạng rỡ của anh chàng He Always Smile, nhưng Khôi Te ở thời điểm hiện tại đã trở thành một phiên bản khác, là một Khôi Te mạnh mẽ, chín chắn, trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều.

Biết đến Khôi Te từ lúc còn là một chàng trai giấu mình sau chiếc hộp vuông với nụ cười rạng rỡ, rồi cho đến khi He Always Smile cởi bỏ “mặt nạ”, bước ra ngoài thế giới thực, tôi vẫn còn nhớ rất rõ những bình luận của mọi người khi ấy. “Khôi Te đúng chính xác là Always Smile rồi” – đó là một trong những nhận định được rất nhiều người để lại dưới các clip của Khôi Te. Quả thật, chính tôi cũng thấy rằng, He Always Smile dù có đội hộp hay không, thì vẫn luôn mang một tinh thần tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, đã 7 năm kể từ ngày anh chàng He Always Smile ra mắt khán giả, dần trở thành một biểu tượng niềm tin, một nhân vật mang đầy cảm hứng về sự vui vẻ bởi một nụ cười luôn hiện hữu. Và Khôi Te ngoài đời cũng thế! 

Gặp Khôi Te vào một buổi sáng Chủ nhật, ngay trong chính quán cafe mà anh chàng đang làm chủ, tôi khá bất ngờ về một He Always Smile hiện tại: trưởng thành, đĩnh đạc, chín chắn, khác rất nhiều so với trong các clip 6 – 7 năm về trước. Khôi gọi đồ và thoải mái nói chuyện với tôi như một người bạn lâu ngày không gặp. Nếu không nói, có lẽ chẳng ai biết đây chính là “ông chủ” của quán cafe đang ở trong một buổi phỏng vấn mà chỉ là cuộc gặp gỡ giữa những người bạn mà thôi! Nhìn Khôi Te bây giờ thật ra dáng một “ông chủ” thành đạt. Chỉ có nụ cười là không hề thay đổi.

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 2.

Khá bất ngờ khi nghe Khôi chia sẻ rằng mình từng chỉ có 100 người bạn trên Facebook. Ai mà nghĩ, một nhân vật được nhiều người biết đến, truyền cảm hứng cho rất nhiều người xung quanh, có thể thoải mái chia sẻ, nói chuyện trong các vlog thật ra lại là một anh chàng hướng nội như vậy? Thế nhưng bạn biết không, anh chàng từng rất ít nói, ngại giao tiếp, ngại gặp mọi người ấy lại mang trong mình rất nhiều đam mê và ước mơ. Bởi vậy, “Trở thành YouTuber chính là cách Khôi chọn để bày mình ra ngoài kia, tìm hiểu và tiếp cận mọi thứ, kết bạn nhiều hơn”. Và cách mà Khôi làm chính là dấn thân.

Như bao người trẻ khác, khi bước những bước đi đầu tiên ra bên ngoài, Khôi Te cũng vấp phải những khó khăn trên hành trình tìm kiếm bản thân mình là ai, mình có gì, hoài nghi về tương lai và về chính bản thân mình… Bước ra khỏi chiếc vỏ bọc bảo vệ của bố mẹ và gia đình, không tránh khỏi những chập chững, vấp ngã. Từng có rất nhiều lần muốn buông bỏ, nhưng sau mỗi ngày như vậy, Khôi lại tự nhủ với bản thân rằng mình hãy cố gắng lên một chút. 

Có lẽ những người trẻ sẽ biết đến Khôi nhiều hơn với hình ảnh một anh chàng đội hộp, một vlogger, một “ông chủ” của chuỗi cafe rất hot tại Hà Nội… Chúng ta từng bất ngờ khi anh chàng đội hộp ấy bỗng nhiên bỏ chiếc hộp kia xuống, ngồi trước ống kính và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Chúng ta cũng từng bất ngờ khi kênh YouTube He Always Smile bỗng nhiên dừng hoạt động để lại bao tiếc nuối. Rồi một số khác lại bất ngờ hơn khi bỗng một ngày phát hiện ra, quán cafe mình rất yêu thích hoá ra chính là của anh chàng đội hộp mà mình từng rất ngưỡng mộ.

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 3.

Từng bước từng bước một, Khôi Te từ chủ một chuỗi kem dừa đình đám Hà Nội một thời, làm chủ phòng game, mở nhà hàng rồi sau đó lại chuyển sang làm về quán cafe, kinh doanh ăn uống, thời trang… Cứ thế, thành công, rồi thất bại, rồi lại thành công, mở ra rồi đóng lại nhiều thương hiệu nhưng Khôi Te vẫn không ngừng lại. Hành trình suốt nhiều năm theo đuổi những đam mê, sở thích, dấn thân vào đủ mọi lĩnh vực, Khôi giờ đây đã có được những thành quả nhất định sau những cố gắng của mình.  

“Khôi bây giờ muốn làm ít thứ hơn nhưng chất lượng hơn”.

“Nếu như năm 21 tuổi là một cậu sinh viên có nhiều đam mê, nhiều điều muốn thử thì 28 tuổi đã là một chàng trai hiểu bản thân mình hơn, biết rõ mình muốn gì và biết tập trung cho những điều quan trọng hơn”, Khôi chia sẻ.

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 4.
Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 5.

Tôi cứ nghĩ rằng Khôi vốn là một người luôn tràn đầy năng lượng, luôn suy nghĩ tích cực nên mới có thể nở nụ cười tươi mọi lúc như vậy. Nhưng đằng sau hình ảnh Always Smile trước mắt mọi người, chàng trai ấy cũng có những phút giây mệt mỏi, cũng áp lực, cũng stress, và cũng phải tự mình tìm cách vượt qua như bao người khác. Ai mà cười mãi được chứ, người luôn cười rồi cũng sẽ mệt thôi.

Ít ai biết rằng, để có thể nắm trong tay một thương hiệu cafe đình đám ở Hà Nội như hiện nay, Khôi Te từng có quãng thời gian cực khổ, mệt mỏi. Nuôi dưỡng ý tưởng suốt 2 năm trời nhưng chưa thể thực hiện, Khôi từng có nhiều lúc muốn từ bỏ. Rồi tới khi bắt tay vào làm, tưởng chừng đã ổn thoả hơn nhưng Khôi tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều băn khoăn và lo lắng: sợ mình không làm được, sợ mọi người không đón nhận, làm rồi sai, phải đập đi xây lại… Khôi Te sút hẳn 10kg trong suốt quá trình mở cửa hàng đầu tiên của chuỗi cafe All Day. 

Ai cũng có những áp lực riêng, với những người thành công thì áp lực đôi khi càng lớn. Bởi thứ họ phải đối mặt chính là sau thành công thì phải thành công tiếp như thế nào. Khôi Te cũng thế, nhưng rồi bạn bè, người thân lại tiếp tục trở thành chỗ dựa giúp anh chàng vượt qua.

“Chúng ta chưa biết những điều chúng ta chưa biết”.

Đó là lý do mà Khôi cho phép mình được thất bại, và được mệt mỏi những khi thất bại. “He Always Smile của năm 21 tuổi luôn nói về những điều tích cực, hãy cứ tiến bước, hãy theo đuổi đam mê. Nhưng Khôi Te 28 tuổi là một phiên bản khác rồi! có lúc cười nhưng cũng có lúc khóc, có lúc rất quyết liệt và tin mình làm được nhưng có lúc lắng lại để nhìn nhận mọi thứ, dám từ bỏ, dám thay đổi. Đôi khi mệt quá thì chui vào nhà tắm khóc một trận tơi bời đi, cho nhẹ nhõm hơn, rồi sau đó ta sẽ làm lại. Khóc được chưa chắc đã là buồn, khóc được cũng là vui chứ, cảm xúc được giải toả thì sẽ suy nghĩ tích cực hơn và làm mọi thứ tốt hơn”, đó là cách mà anh chàng He Always Smile của hiện tại nói về mình. 

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 6.

“Sau cùng thì vẫn hướng mình đến những điều tích cực nhưng hãy cho phép bản thân có lúc được buồn, được mong manh”.

Điều đó có nghĩa rằng, bất cứ ai cũng có lúc làm sai, có lúc đi chưa đúng đường. Những lúc đó, Khôi Te sẽ tự tìm cách cho mình qua bạn bè, qua kiến thức sách vở và duy trì cho bản thân một nguồn năng lượng tích cực. 

Tạm gác lại công việc, đi dạo với mẹ, ăn một bữa với ông bà, rủ một vài người bạn thân đi uống trà… Cuộc sống giản dị chính là cách để Khôi tìm lại nguồn cảm hứng cho bản thân mình mỗi khi mỏi mệt.

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 7.

– Mình vừa trải qua một năm khá thú vị đấy!

– Thật á? 

Trước vẻ ngạc nhiên đầy bất ngờ của tôi, Khôi bật cười như đã biết trước phản ứng. Suốt một năm với nhiều biến cố như vậy, anh chàng này vẫn thật sự lạc quan đấy chứ! Đây chính là He Always Smile đấy thôi!

Giống như những gì mà chúng ta đã trải qua suốt thời gian vừa qua, Khôi Te cũng phải đối mặt với không ít vấn đề. Thương hiệu cafe đình đám luôn sáng đèn bất kể ngày đêm, sau 5 năm cũng đã phải tạm đóng cửa. Cơ sở thứ 2 của All Day Coffee vừa mở ra chưa bao lâu cũng phải tạm dừng hoạt động. Vậy thì tại sao Khôi lại coi đây là một năm thú vị?

“Do cách mình nhìn nhận thôi! Thay vì cứ nhìn vào những khó khăn, tại sao ta không chọn nhìn vào mặt tích cực? Nếu như coi đây là một quá trình nhất định phải trải qua trong cuộc sống, thì chẳng phải sẽ thấy dễ dàng hơn sao”? Có lẽ bởi thế mà Khôi đi qua quãng thời gian này có vẻ bình thản hơn. Anh chàng dành thời gian để ở bên gia đình, để suy nghĩ về bản thân, về nội tại. Với 3 thế giới của bản thân – thế giới xã hội, thế giới gia đình và thế giới của riêng mình, Khôi nhận ra rằng bấy lâu nay mình quá chú tâm tới thế giới xã hội mà bỏ quên 2 thế giới còn lại. Thì đây, đây chính là lúc dành cho 2 thế giới đó. Thời gian khó khăn nhưng cũng giúp mình nhận ra thêm nhiều điều hơn, trở thành một phiên bản của mình nhưng mạnh mẽ hơn. “Khó khăn này chúng ta đã có thể vượt qua, thì sau này còn sợ gì nữa?”

Khôi Te: “Những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” - Ảnh 8.

“Càng những người gặp nhiều thử thách thì khả năng thành công lớn hơn”.

Nói xa hơn về những khó khăn trong suốt tuổi trẻ mà mình đã trải qua, Khôi chẳng ngần ngại nhắc lại từng thứ, từng thứ một. Bản thân cũng có những lúc làm sai, đưa ra quyết định sai, nhưng rồi anh lại ngồi lại với những cộng sự của mình để cùng nhau nhìn lại, cùng nhau vượt qua. Với Khôi: “Càng những người gặp nhiều thử thách thì khả năng thành công lớn hơn, bản lĩnh lớn hơn, sự khiêm nhường lớn hơn, khả năng vượt khó khăn lớn hơn nên khả năng tạo thành công lớn hơn”. 

Khôi Te bây giờ đã có thể bình thản hơn đôi chút, ngồi trong quán cafe của chính mình vào 10h sáng Chủ nhật, ngắm nhìn mỗi chiếc bàn đều kín khách, vui mừng với một chút thành quả của bản thân. Chẳng cần biết ngày mai ra sao cả, miễn là hiện tại mình cố gắng hết sức, vậy cũng đủ rồi!

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to WeChoice 2020 với sự đồng hành của Tiger Beer đã bắt đầu. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và bản lĩnh đương đầu trước bất kỳ thử thách nào để một lần nữa tạo nên những diệu kỳ bản lĩnh Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn ngay hôm nay nhé!

Truy cập Road to WeChoice 2020 để gửi câu chuyện của bạn về cho chúng tôi, bắt đầu từ ngày 22/9/2020.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %