Hé lộ thỏa thuận bồi thường trong vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh nhập viện ở Gia Lâm

Read Time:3 Minute, 18 Second
Page Visited: 10
Hé lộ thỏa thuận bồi thường trong vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh nhập viện ở Gia Lâm

Gia đình cháu T.H.A thừa nhận con mình có hành vi đánh bạn là sai trái. Do đó, ngày 21/9, ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu A đã nhận lỗi với gia đình cháu P.Đ.T.

Gia đình cháu T.H.A thừa nhận con mình có hành vi đánh bạn là sai trái. Do đó, ngày 21/9, ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu A đã nhận lỗi với gia đình cháu P.Đ.T.

Hé lộ thỏa thuận bồi thường trong vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh nhập viện ở Gia Lâm - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ nữ sinh P.Đ.T (học lớp 8 Trường THCS Trung Mầu, huyện Gia Lâm , Hà Nội) bị đánh nhập viện, ngày 10/10, gia đình cháu T.H.A (lớp 7A), học sinh có hành vi đánh cháu P.Đ.T đã đưa ra thông tin về việc thỏa thuận bồi thường giữa hai gia đình sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Để khắc phục hậu quả, gia đình cháu T.H.A đã nhờ Công an xã Trung Mầu và Ban Giám hiệu trường THCS Trung Mầu giúp đỡ bằng các biện pháp hòa giải theo chức năng, thẩm quyền.

Ngày 21/9, sau khi bị đánh, cháu P.Đ.T được đưa đến Trạm Y tế xã Trung Mầu và Bệnh viện đa khoa Đức Giang (quận Long Biên), gia đình cháu T.H.A đã cùng đi để theo dõi tình hình sức khỏe của cháu P.Đ.T. Tại đây, gia đình cháu T.H.A có đề nghị được thanh toán viện phí cho cháu P.Đ.T, nhưng mẹ cháu T không đồng ý.

Ngày 22/9, khi được biết cháu P.Đ.T tiếp tục được đưa đến bệnh viện, gia đình cháu T.H.A đã sang bệnh viện thăm cháu, có lời xin lỗi và mong muốn hai gia đình giải quyết nội bộ. Tuy nhiên thời điểm này, bố cháu P.Đ.T không có ở nhà nên mẹ cháu không quyết định được.

Tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường THCS Trung Mầu vào chiều 22/9 có mặt các bên liên quan, gia đình cháu P.Đ.T đề nghị bồi thường 50 triệu đồng. Sau khi trao đổi, hai bên thỏa thuận bồi thường 35 triệu đồng và không có đơn khiếu kiện.

Tuy nhiên, khi gia đình cháu T.H.A chuẩn bị mang tiền đến để bồi thường thì gia đình cháu P.Đ.T lại có việc bận không gặp.

Sau đó, gia đình cháu T.H.A tiếp tục đến bệnh viện thăm cháu P.Đ.T và chủ động đề nghị bệnh viện khám chữa và điều trị, mọi chi phí gia đình cháu T.H.A chịu trách nhiệm.

Chiều 25/9, cháu P.Đ.T xuất viện, gia đình cháu T.H.A đến thăm, song hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Bố cháu P.Đ.T có hẹn gia đình T.H.A gặp mặt vào chiều 26/9.

Chiều 26/9, gia đình cháu T.H.A có mặt và được bố của P.Đ.T đề nghị bồi thường 40 triệu đồng, gia đình cháu T.H.A xin rút xuống còn 35 triệu đồng.

Tuy nhiên sau đó, gia đình cháu P.Đ.T lại đổi ý, yêu cầu bồi thường 50 triệu đồng mới đồng ý giải quyết tiếp.

Cũng theo gia đình cháu T.H.A, cháu P.Đ.T đã ra viện nhưng chưa đi học.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Doanh, Hiệu trưởng trường THCS Trung Mầu cho hay, nhà trường đã mời phụ huynh hai bên lên giải quyết, đồng thời yêu cầu tất cả học sinh liên quan đến vụ việc viết bản tường trình. Căn cứ vào toàn bộ bản tường trình, bản kiểm điểm, biên bản làm việc, nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và họp xét kỷ luật học sinh theo đúng quy trình xử lý kỷ luật học sinh vào ngày 23/9.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %