Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng “Ròm” Anh Tú và PUBG Mobile

Read Time:4 Minute, 39 Second
Page Visited: 14
Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng “Ròm” Anh Tú và PUBG Mobile

Mong con cái trưởng thành là khao khát của nhiều bậc cha mẹ, nhưng không phải con đường trưởng thành của đứa trẻ nào cũng giống nhau. Bản rap mới của PUBG Mobile vừa hé lộ một thông điệp rất độc đáo về trưởng thành…

Mong con cái trưởng thành là khao khát của nhiều bậc cha mẹ, nhưng không phải con đường trưởng thành của đứa trẻ nào cũng giống nhau. Bản rap mới của PUBG Mobile vừa hé lộ một thông điệp rất độc đáo về trưởng thành…

Khi điệp khúc “con người ta” vẫn là bài ca muôn thuở

Với độ dài hơn 3 phút, bản rap mới của PUBG Mobile gợi lại vấn đề tưởng cũ nhưng luôn mới: áp lực và sự kì vọng của cha mẹ với con cái. Ông bố luôn không hài lòng với người con trai của mình, khi so sánh con với “con người ta”- đối thủ ẩn danh của không biết bao nhiêu người con đất Việt. Trong khi con nhà người ta học hành tử tế, đi Đông đi Tây, IELTS toàn 8 chấm trở lên thì người con trai trong mắt bố mình chỉ là đứa lông bông, suốt ngày cắm mặt vào game, không có tương lai.

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 1.

Cha mẹ luôn ca điệp khúc “con người ta” để mong con mình thay đổi, cố gắng

Thay vì trách móc “cha cũng có phải cha nhà người ta đâu”, cậu con trai đã tìm được cách khác chứng minh “con lớn rồi”, đó là đạt được rank Chí tôn trong PUBG Mobile, danh hiệu cao nhất với game thủ, đồng thời được đồng đội yêu mến và tin cậy. Thay vì phải trở thành “con người ta”, cậu chứng minh rằng chơi game cũng có ích lợi, và hoàn toàn có thể giúp con người ta trưởng thành.

Bên cạnh màn rap vui nhộn giữa hai cha con cùng nhiều cảnh quay hành động hấp dẫn trong game, DAV mới của PUBG Mobile ghi dấu ấn với sự xuất hiện của Anh Tú Wilson – diễn viên trong bộ phim Ròm – tác phẩm đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019. “Ròm” cũng là bộ phim được khán giả Việt hồi hộp chờ đón, được chờ đợi là bom tấn của điện ảnh Việt năm 2020. Với hình ảnh cậu con trai có chút cá tính, nghịch ngợm, phá cách, Anh Tú Wilson xứng đáng là “ngọc thô” của điện ảnh Việt thời gian tới.

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 2.

Anh Tú Wilson – Gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt cũng xuất hiện trong clip lần này

Giải mã thông điệp mới về sự trưởng thành

Trưởng thành không phải là trở thành “con người ta” với thành tích này nọ, mà trưởng thành là sự khôn lớn, có trách nhiệm với chính bản thân và gia đình, được bạn bè tin cậy. Thông điệp đó được “cài cắm” khéo léo trong nhiều tình tiết của video clip.

Khởi đầu clip là vấn đề muôn thuở giữa cha và con: Sự so sánh để mong con mình tốt hơn. Khi con người ta đi Đông đi Tây, IELTS 8.0, thành tích này nọ thì con mình “đụng đâu hỏng đấy”, “gặp nghịch cảnh là đầu hàng”.

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 3.

So sánh làm gì khi “con người ta” sinh ra đã ở vạch đích

Nhưng trong suy nghĩ của con, cha cũng đâu phải cha nhà người ta. Cha không giàu có, không quen ông nọ bà kia, con người ta sinh ra đã ở vạch đích. Cha không thể cho cậu những gì tốt nhất nhưng thay vì sự phản kháng mạnh mẽ, “con nhà người ta” quyết định chọn cách không nói ra vì lo cha buồn. Chẳng phải đây mới thực sự là trưởng thành từ bên trong tâm tưởng của người con hay sao, không còn sự xốc nổi, đặt cái tôi lên trên hết, người con giờ đây đã thực sự xứng đáng để nói ra với cha rằng: “CON LỚN RỒI”.

Để chứng minh rằng con đã thực sự lớn, cả team đã cùng phải hợp lực để khiến người cha hiểu rằng: chính PUBG Mobile đã tôi luyện nên người con trai dạn dĩ, đầy trách nhiệm, vô cùng sáng suốt trong từng quyết định để đưa cả đội cùng leo rank thành công. Đó chẳng phải cũng là sự trưởng thành hay sao?

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 4.

Trong game, con dùng tiếng Anh để giao tiếp với đồng đội

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 5.

Trong game, con là người lãnh đạo, luôn phải tỉnh táo đưa ra các quyết định sống còn

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 6.

Trong game, mọi người luôn muốn làm đồng đội của con

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 7.

Trong game, con luôn dũng cảm, kiên trì, không bao giờ dừng bước

Với ý nghĩa về sự trưởng thành, bản rap mới của PUBG Mobile dường như muốn gửi gắm tới bất cứ ai đã từng là “con nhà mình” rằng: Bạn có thể không lựa chọn được nơi mình sinh ra, thế nhưng, bạn có thể lựa chọn cho mình cách để trưởng thành một cách tốt nhất và dù bạn có chọn cách trưởng thành nào thì đó cũng hãy làm thật tốt.

Trước sự thuyết phục của người con, cha đã hoàn toàn tin con mình thực sự lớn rồi. Cái ôm thật chặt của hai cha con ở đoạn kết muốn nhắn nhủ ý nghĩa: “Chúng ta không lớn lên từ sự so sánh. Chúng ta lớn lên từ những cuộc chiến sống còn cho điều mình muốn”. PUBG Mobile khơi gợi lên thông điệp: “PUBG Mobile – chơi để trưởng thành”.

Giải mã thông điệp về sự trưởng thành được cài cắm trong bản rap mới của chàng Ròm Anh Tú và PUBG Mobile - Ảnh 8.

PUBG Mobile – Chơi để trưởng thành

Cùng xem clip để hòa mình và hiểu hơn về thông điệp này, bạn nhé: https://www.facebook.com/251269595573816/posts/677028759664562/?vh=e&extid=AUSVpxiGK3AkvJiF&d=n.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %