GenZ hội ý: Tuesday mới là “chân ái” của cuộc tình, đúng hay sai?

Read Time:6 Minute, 54 Second
Page Visited: 25
GenZ hội ý: Tuesday mới là “chân ái” của cuộc tình, đúng hay sai?

Trong nhiều trường hợp, tình cảm của cặp đôi đã tan vỡ và việc người thứ ba bước vào lại là chìa khóa giải quyết câu chuyện. Khi đó, “tiểu tam” là kẻ đúng hay sai?

Trong nhiều trường hợp, tình cảm của cặp đôi đã tan vỡ và việc người thứ ba bước vào lại là chìa khóa giải quyết câu chuyện. Khi đó, “tiểu tam” là kẻ đúng hay sai?

Trừ trường hợp vô tình, mọi lý do trở thành Tuesday (người thứ 3) chen ngang vào chuyện tình cảm rồi vay mượn hạnh phúc từ cặp đôi khác, đều trở thành vô nghĩa. Biết bao câu chuyện đánh nhau giữa phố đông người, răn dạy đạo lý sống không được phá vỡ tình cảm ai đó, nhưng sao “tiểu tam” vẫn ngang nhiên sống ?

Có một câu nói như thế này: Nếu một cặp đôi thật sự hạnh phúc và dành cho nhau thì sẽ chẳng có cơ hội để Tuesday xen vào. Vậy phải chăng,  có nghĩa “tiểu tam” mới là chân ái? Phải chăng chỉ đến khi gặp được đúng người thì mới nhận ra người bên cạnh chẳng phải dành cho mình? 

GenZ hội ý: Tuesday mới là chân ái của cuộc tình, đúng hay sai? - Ảnh 1.

Để có một góc nhìn mở hơn trong câu chuyện này, chúng tôi lại lập bàn tròn hội ý với các tác giả của nhóm Hello GenZ. Biết đâu, chúng ta sẽ có thêm nhưng phản biện thú vị. 

“Tuesday cũng cần phải tìm hiểu về đối phương để cư xử đúng mực. Bước vào hãy nhanh chóng bước ra” – Kiều Anh (20 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM)

“Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sẽ đến với ai đó. Thời buổi này, nếu bạn không cố tình làm Tuesday nhưng nếu người trong cuộc cố tình đi tìm Tuesday và tìm cách xóa dấu vết, đưa bạn vào “tròng” thì lúc đó, người đau và người sai vẫn là bạn! 

Đây là ý kiến của bạn Kiều Anh, 20 tuổi. Dễ thấy, con người hiện đại gặp gỡ và yêu nhau thoáng hơn, vậy nên quy trình tìm hiểu cũng thường bị… rút ngắn. Nhìn ngó vài ba tấm hình trên Facebook, hỏi han qua loa vài người bạn chung, bạn có chắc đó là tất cả những gì mình cần biết về đối phương? Nếu họ cố tình bắt cá, và bạn cắn câu, liệu khi đó bạn có đủ can đảm để bước ra khi biết mình đã có tình cảm? Trong mọi trường hợp, hãy là một người tỉnh táo và khôn ngoan, tự “bảo vệ” mình trước thay vì cứ cắm đầu cắm cổ vào những mối quan hệ tưởng như thú vị mà hóa ra lại… đắng ngắt vì đối phương đã có bồ từ bao giờ. 


“Làm Tuesday… cũng được nếu cặp đôi đã hết tình cảm. Người còn lại biết và… chấp nhận” – Vân Trang (20 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

“Mình thấy trong một số ít trường hợp thì Tuesday khá đáng thương. Nếu bạn đó không biết người yêu mình có người yêu rồi, thì khổ lắm. Không được danh phận, cũng không được tình cảm. Thêm nữa bị người đời trách móc.

Hoặc trong trường hợp hai người đó không có tình cảm, và người con gái kia biết mà chấp nhận thì bản thân mình nhận làm Tuesday cũng được… đó là suy nghĩ của mình, bởi mối tình cảm khi đó đã được người trong cuộc cho phép. Nhưng cuối cùng, trong trường hợp này Tuesday cũng khổ vì không được chức danh gì, yêu đương trong giấu diếm,”

Trong mọi trường hợp, hãy luôn là người đúng. Nhất là trong những chuyện nhập nhằng như chuyện tình cảm. Vân Trang, 20 tuổi – cho rằng làm Tuesday sẽ được chấp nhận nếu cặp đôi đã hết tình cảm, người còn lại biết sự tồn tại của Tuesday mà vẫn đồng tình. Nhưng bạn có chắc mình muốn yêu một người mà ngay cả việc quyết định rạch ròi xem mình dành tình cảm nghiêm túc cho ai cũng không thể làm được? Bạn có chắc mình là chân ái của họ, để chấp nhận đứng trong bóng tối và nhìn họ vẫn đóng vai hạnh phúc bên người khác (mà chắc gì đã là đóng vai?). 

Tình cảm vốn chỉ là chuyện hai người. Nếu đã là người thứ 3 và thật sự tin rằng họ không còn tình cảm với nhau, hãy chủ động bước đi càng nhanh càng tốt. Nếu người kia dành cho bạn tình cảm thật sự chân thành và to lớn, nếu thật bạn là tình yêu đích thực, họ sẽ tự có câu trả lời cho mình. Đừng tự đẩy bản thân mình vào một tình-yêu-không-đàng-hoàng. Và càng đừng tự biến mình thành người chủ động phá hoại một mối quan hệ nào đó. Một cách cư xử đúng sẽ giúp bạn ngẩng cao đầu, dù có vô tình từng trở thành Tuesday. 

GenZ hội ý: Tuesday mới là chân ái của cuộc tình, đúng hay sai? - Ảnh 5.

“Nếu mình gặp được người khác mà mình thấy hợp hơn với mình, thì người yêu của mình cũng sẽ gặp một người khác hợp hơn khác với họ.

Nhưng người ta vẫn ở lại với mình, cho nên vì phải phép, chí ít thì mình cũng nên ở lại và cố gắng” Bùi Hiếu (20 tuổi, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân)

Khi lao vào những mối quan hệ tay 3, chúng ta vẫn luôn vì cái mới mẻ và đặt bản thân mình lên trước, thay vì nghĩ đến người còn lại. Lúc này, là lúc người ở giữa phải thật sự tỉnh táo và suy xét, xem mình cư xử thế nào mới là đúng. 

Tình cảm dựa trên sự chăm chút và cố gắng của cả hai, cả sự trân trọng lẫn nhau chứ không chỉ là tình yêu và cảm xúc đơn thuần.  Đừng vì vội vàng thấy mình đã tìm được tình yêu đích thực, mà quên đi trách nhiệm của một mối quan hệ mình đã xây đắp từ trước. Hãy cố gắng, vì người còn lại cũng đã cố gắng vì mình. Đây là ý kiến của bạn Bùi Hiếu, 20 tuổi, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. 

“Khi ai đó trở thành Tuesday trong mối tình cảm chưa tiến tới hôn nhân, mình nghĩ là sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

Trường hợp thứ nhất, nếu người mới kia là định mệnh thì cũng ổn. Theo tiếp cũng được. Nhưng, trường hợp này khó xảy ra lắm.

Trường hợp thứ 2: Tất nhiên rồi, phải nghĩ rằng nếu mình chán người này ở thời điểm này và cảm thấy hứng thú với người kia thì rõ ràng cũng sẽ đến một ngày vòng tuần hoàn này sẽ lặp lại đúng không?

Nếu mà 2 người đều tìm thấy cho mình 2 người mới rồi thì câu chuyện cũng đơn giản. Cả 2 kết thúc cũng nhẹ nhàng. Nhưng mà nếu câu chuyện là 1 người đi 1 người ở thì nó lại khác. Mình phải thấy là: Nếu mình gặp được người khác mà mình thấy hợp hơn với mình, thì người yêu của mình cũng sẽ gặp một người khác hợp hơn khác với họ. Nhưng người ta vẫn ở lại với mình, cho nên vì phải phép, chí ít thì mình cũng nên ở lại và cố gắng”

GenZ hội ý: Tuesday mới là chân ái của cuộc tình, đúng hay sai? - Ảnh 8.

Có thể thấy, các bạn trẻ GenZ có cái nhìn khá rộng về câu chuyện Tuesday. Không đơn thuần chỉ là đúng – sai, Tuesday còn là câu chuyện của chính những người trong cuộc, cách họ quyết định vai trò của mình trong mối quan hệ. Còn bạn, ý kiến của bạn về Tuesday thì sao? Liệu người đến sau có là chân ái? Hãy chia sẻ cho chúng mình nhé! 

Hello GenZ – Chuyên đề ra đời nhằm mang đến những góc nhìn, quan điểm hay ho của chính người trẻ thế hệ GenZ. Các bạn sẽ được chia sẻ, tranh luận về những vấn đề cuộc sống, trường học, xã hội, tình yêu và cả sở thích. Tại đây, bạn sẽ thấy mình hiểu hơn thế giới quan màu sắc của người trẻ hiện đại.

Các bạn trẻ GenZ muốn tham gia cộng tác có thể gửi bài về địa chỉ: hellogenz@kenh14.vn.

GenZ hội ý: Tuesday mới là chân ái của cuộc tình, đúng hay sai? - Ảnh 10.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %