Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả “đứt đuôi thoát xác” như thằn lằn cũng phải chào thua!

Read Time:1 Minute, 12 Second
Page Visited: 7
Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả “đứt đuôi thoát xác” như thằn lằn cũng phải chào thua!

Thế giới tự nhiên quả là nhiều điều kỳ thú.

Thế giới tự nhiên quả là nhiều điều kỳ thú.

Ốc biển, ốc sông, ốc nuôi… đều là món khoái khẩu của con người. Tuy nhiên, nào những gừng, sả, lá chanh thơm ngào ngạt khiến ta không quan tâm lắm chuyện ốc có mắt hay không nữa.

Ít ai biết rằng, ốc xà cừ (conch) ngoài biển sở hữu đôi mắt cực kỳ thú vị, thậm chí sở hữu khả năng như phim khoa học viễn tưởng.

Ốc xà cừ (danh pháp khoa học: Turbinidae) thuộc lớp chân bụng, chủ yếu được dùng trong kĩ nghệ khảm trai và là loài có giá trị kinh tế nhất trong các loại xà cừ

Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 1.

Vào năm 1976, các nhà khoa học đã đi sâu tìm hiểu loài vật kỳ lạ với lớp vỏ dày cộp và phát hiện ra một số điều thú vị

Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 2.

Cụ thể, ốc xà cừ có mắt! Và mắt của chúng còn xịn là đằng khác: Chứa võng mạc với tế bào cảm giác và nhận diện sắc tố

Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 3.

Kỳ lạ hơn cả, các nhà khoa học đã thử cắt bỏ mắt của cốc xà cừ – và đúng 14 ngày sau, nó mọc ra đôi mắt hoàn hảo như mới. Ôi con người, quả thật chúng ta đã thua trong cuộc đua tiến hóa!

Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về đôi mắt độc lạ của ốc xà cừ:

Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 4.
Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 5.
Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 6.
Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 7.
Đôi mắt nhìn đời của ốc xà cừ có 1 khả năng kỳ diệu, đến cả đứt đuôi thoát xác như thằn lằn cũng phải chào thua! - Ảnh 8.

Tham khảo Gizmodo

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %