Cuộc gọi miễn phí của Grab, sao cứ lúc được lúc không?

Read Time:3 Minute, 42 Second
Page Visited: 17
Cuộc gọi miễn phí của Grab, sao cứ lúc được lúc không?

Trên các diễn đàn xã hội hiện nay có nhắm mắt làm ngơ cũng không được khi cộng đồng mạng liên tục than thở vì những bất tiện của tính năng Free Call trên ứng dụng Grab.

Trên các diễn đàn xã hội hiện nay có nhắm mắt làm ngơ cũng không được khi cộng đồng mạng liên tục than thở vì những bất tiện của tính năng Free Call trên ứng dụng Grab.

“Thôi khỏi phải nói, bất tiện!”.

“Rước bực vào người các ông ơi, thêm hai ba bước không được gì, tốn thời gian”.

“Các bác cứ kêu ca nhỉ, người ta làm ra để bảo mật số điện thoại cho các bác còn gì”.

“Nói chung là nên gọi được ở ngoài cho nhanh”.

Đó là những luồng ý kiến xôn xao trên mạng xã hội của nhiều người sử dụng Grab chia sẻ về những trải nghiệm của mình đối với tính năng gọi miễn phí trên ứng dụng của Grab.

Cuộc gọi miễn phí của Grab, sao cứ lúc được lúc không? - Ảnh 1.

Vấn đề sẽ không có gì đáng nói nếu đây là một tính năng thử nghiệm, hay là Grab phiên bản beta, nhưng không, tính năng này thực sự đã có mặt được gần 2 năm tại thị trường Việt Nam. Theo những gì mà hãng xe công nghệ này chia sẻ thì tính năng này là một phần trong cam kết Better Everyday (Tốt hơn mỗi ngày) và Safer Everyday (An toàn hơn mỗi ngày) của Grab, nhằm nâng cao trải nghiệm cho cả hành khách và đối tác tài xế, với mong muốn mang đến không chỉ một nền tảng di chuyển an toàn mà còn góp phần nâng cao tiêu chuẩn trong ngành đặt xe công nghệ.

Cuộc gọi miễn phí của Grab, sao cứ lúc được lúc không? - Ảnh 2.

Với tính năng này, các bác tài và khách hàng có thể gọi điện trực tiếp và hoàn toàn miễn phí cho nhau thông qua ứng dụng Grab, đồng thời số điện thoại cá nhân của cả hai bên sẽ không hiển thị.

Theo đánh giá, tính năng này tất nhiên sẽ giúp tăng cường tính riêng tư và bảo mật thông tin số điện thoại của cả hai bên tốt hơn, giảm thiểu đến mức thấp nhất việc gọi điện/nhắn tin làm phiền khi chuyến xe đã kết thúc. Nhưng đó chỉ là tốt, nếu nó hoạt động một cách mượt mà trơn tru, và người sử dụng không cần phải thêm nhiều thao tác, đợi qua 2 cuộc miễn phí rồi tìm số điện thoại khách hàng/tài xế để liên lạc.

Giao diện cũ của ứng dụng, bạn còn có thể lựa chọn gọi trong ứng dụng hay gọi cuộc gọi thường

Hiện nay, trên giao diện của Grab tài xế và khách hàng sẽ không được nhìn thấy số điện thoại của nhau.

Là một khách hàng tương đối trung thành của Grab, mình vẫn đánh giá cao những cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng từ công ty xe ôm công nghệ này. Tuy nhiên, cuộc gọi trong ứng dụng thật sự không ổn định và gây ra rất nhiều khó chịu. Nhiều vấn đề được người dùng “khui” ra như: không đổ chuông, không nghe được phía bên kia nói gì, giật lag, tín hiệu kém… và kết quả tất nhiên chúng ta sẽ có thêm vài thao tác lần tìm số điện thoại khách hàng/bác tài cộng thêm “rước” cái bực vào người. Việc này đồng nghĩa, đâu cùng vào đó, không có free mà cũng chẳng có bảo mật gì lắm!

Cuộc gọi miễn phí của Grab, sao cứ lúc được lúc không? - Ảnh 5.

Tất cả những vấn đề trên, tạm cho qua yếu tố bên ngoài (tốc độ đường truyền ảnh hưởng do nhà mạng lúc đó hoặc địa điểm không có sóng…) thì thật sự Grab nên có những bước cải thiện tiện ích này trên chính ứng dụng của mình sau gần 2 năm “chạy thử”.

Tham khảo thêm Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ
Tham khảo thêm Grab tạm ngưng 2 dịch vụ tại Đà Nẵng vì dịch Covid-19, tài xế và khách sẽ bị huỷ chuyến nếu không đeo khẩu trang

So với các nền tảng xe ôm công nghệ khác đang có mặt tại thị trường Việt Nam như GoJek hay Be, Grab vẫn đang có được một lượng khách hàng trung thành mặc dù giá có nhiều chênh lệch so với các ứng dụng khác. Nhưng với những gì khách hàng bỏ ra, chắc chắn họ sẽ mong muốn có được trải nghiệm tốt hơn khi dùng ứng dụng.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %