Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa

Read Time:5 Minute, 49 Second
Page Visited: 13
Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa

Việc game Audition bất ngờ ngừng phát hành đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Việc game Audition bất ngờ ngừng phát hành đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Bên cạnh những tựa game lão làng như Boom Online, Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunny… thì Audition được xem là huyền thoại bất diệt trong lòng cộng đồng yêu game.

Được sản xuất bởi T3 Entertainment do HanbitSoft phát hành từ năm 2004 tại Hàn Quốc, đến năm 2006, VTC Game mang game casual dancing này về Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ.

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 1.

Audition không chỉ có công lớn trong việc tạo dựng nên diện mạo của thị trường game Việt nói chung cũng như dòng game âm nhạc, vũ đạo nói riêng mà còn là “bệ phóng” cho nhiều ca sĩ, hot girl, miss Audition lúc bấy giờ như Bảo Thy, Vân Navy, Quỳnh Nga.

Được yêu quý và ủng hộ là vậy, thế nhưng mới đây, VTC Game đã đưa ra thông báo Audition sẽ chính thức ngừng phát hành tại thị trường Việt Nam sau 14 năm.

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 2.

Việc game quốc dân này bất ngờ thông báo ngừng phát hành gây ra 2 luồng ý kiến trong cộng đồng game thủ. Đầu tiên phải kể đến sự hụt hẫng, tiếc nuối vì đây là tựa game gắn liền với rất nhiều 8x, 9x cho đến tận bây giờ. Bên dưới các bài đăng trên MXH, dân tình đua nhau hồi tưởng về một bầu trời tuổi thơ đi cứu net, cày game. Thậm chí một số người còn viết hẳn “tâm thư” kể về quá trình gắn bó và trưởng thành cùng tựa game này. 

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 3.

Một cô nàng bày tỏ tâm trạng tiếc nuối khi Audition đóng cửa

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 4.

Một page nổi tiếng hoài niệm về ngày mà Auditon ra mắt

Tuy nhiên, bên cạnh những cung bậc cảm xúc tiếc nuối, hoài niệm thì đáng buồn là việc Audition ngừng phát hành lại gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cách đây 2 tháng, VTC Game liên tục đăng thông báo bán đồ với mục đích mừng sinh nhật 14 năm của Audition với nhiều ưu đãi chưa từng có. 

Điều này khiến dân tình dốc hết hầu bao để đầu tư, tuy nhiên họ đều không nhận lại được gì ngoài tin tựa game này sẽ chính thức dừng phát hành. Nhiều game thủ “sốc” và cho rằng VTC Game có hành vi “lươn lẹo” khi số tiền mà mình đã đổ vào Audition mất trắng. 

“Vậy thôi trả lại tiền card được rồi, không cần tặng gift code đâu.”

“Đóng game không thông báo trước 3 tháng cho gamer chuẩn bị, trước khi đóng còn tạo nhiều sự kiện sale off để dụ gamer đổ tiền vào xong đùng cái thông báo đóng game.”

“Mua về chưa diện được bao lâu đã cho cú vả quá đau!”

Thậm chí có Faceboker tên H.H còn viết thư “tố cáo” hành động của nhà phát hành và nhận về nhiều lượt tương tác trên trang cá nhân.

Đôi lời gửi tới NPH mang tên VTC Game.

Tập đoàn VTC nói chung nhưng riêng game Audition của VTC nói riêng.

Tôi là game thủ gắn bó với game từ cái thời game mới bắt đầu ra. Nhưng vì sự nghiệp cho lên chỉ mới bắt đầu 1/2017 chính thức chơi lại và đam mê.

Ngày nào cũng chơi 1 năm có 365 ngày thì tôi chơi game 360 ngày không thiếu. Nạp vào game số tiền không phải là nhỏ. Nhưng chưa bao giờ kêu ca.

Nhưng đến hôm nay tôi chính thức lên tiếng chửi. Là chửi chứ không phải là góp ý nữa.

Thời gian qua game Audition phát triển được hay không là nhờ ai… Chính là game thủ chúng tôi. Đã giúp game phát triển và chính chúng tôi là những người bỏ tiền ra để trả lương cho các bạn. Chính game thủ chúng tôi đã nuôi các bạn cả quãng thời gian 14 năm đó.

Cách đây 2 tháng trên cả diễn đàn web và các group của VTC Game đã liên tục đăng thông báo bán đồ web với mục đích là mừng sinh nhật 14 năm của Audition. 14 năm trời với nhiều ưu đãi và bất ngờ cho game thủ với những món đồ ẩn chưa từng xuất hiện có 1 0 2. Những cánh ẩn cánh VIP đc sale 80% mua nhanh không xuống kệ.

Các kiểu con đà điểu. Bao nhiêu lời kêu gọi bao nhiêu status của các admin trong group TPVH đã tiếp tay cho VTC Game lên kịch bản lừa lọc. Để tất cả game thủ gom hết tiền tích lũy nhịn ăn sáng để mua những món đồ ẩn đó. Tặng bạn nhảy những chiếc cánh bay đó. Tất cả chỉ là sự lừa dối vỏ bọc của sự lừa đảo của VTC Game đáp lại sự cống hiến của game thủ trong 14 năm qua.

Để đến hôm nay VTC ra thông báo đóng game Auditon và đuổi tất cả game thủ qua Au2.

Một sự lừa dối trắng trợn ở đây bắt đầu xảy ra.

Nói là chuyển qua Au2. Nhưng chuyển qua ở đây là chuyểncái gì. Sự khốn nạn thối nát bắt đầu từ đây. Bao nhiêu tiền của game thủ bỏ ra đua sự kiện mua cánh bay mua đồ ẩn. Mua và đua icon để rồi bị đẩy qua Au 2 với duy nhất 1 món đồ tẻ nhạt xấu xí.

Còn lại ai muốn đồ gì là phải nạp vào mua tiếp.

Vậy cho tôi hỏi khi chuyển đổi ở đây là chuyển đổi cái gì.

VTC Game ngu dốt chỉ biết lừa lọc kiếm tiền của game thủ mà không hiểu sự chuyển đổi là phải giữ nguyên những tem những món đồ mà game thủ đã phải bỏ tiền ra mua về đúng vị trí của nó. Chứ không phải bắt game thủ bỏ tất cả những gì đang có ở Au PC mà qua Au2 phải mua toàn bộ…

Dù đã có thông báo trên trang web rằng để đảm bảo quyền lợi cho người chơi, từ ngày 7-20/10, các sự kiện trong Audition sẽ được chuyển qua phiên bản mobile nhưng VTC Game vẫn chưa thể xoa dịu sự nóng giận trong cộng đồng mạng.

Vào 0h ngày 1/11, VTC Game sẽ đóng cổng đăng nhập, ngừng mọi hoạt động của game Audition tại Việt Nam.

Ảnh: Internet

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %