Clip hiếm: Nam sinh ngày xưa mặc áo dài đi học sẽ như thế nào?

Read Time:2 Minute, 3 Second
Page Visited: 9
Clip hiếm: Nam sinh ngày xưa mặc áo dài đi học sẽ như thế nào?

Khác với suy nghĩ của nhiều người về sự bất tiện, nam sinh ngày xưa đều được yêu cầu thường xuyên mặc áo dài khi đến trường.

Khác với suy nghĩ của nhiều người về sự bất tiện, nam sinh ngày xưa đều được yêu cầu thường xuyên mặc áo dài khi đến trường.

Từ xưa đến nay, chuyện nữ sinh mặc áo dài trắng tinh khiết, trang điểm nhẹ nhàng đã trở thành hình ảnh nổi bật mỗi dịp khai giảng hay dịp lễ đặc biệt. Thậm chí, nhiều trường còn yêu cầu học sinh mặc áo dài mỗi sáng thứ hai chào cờ.

Vậy khi nam sinh mặc áo dài sẽ thế nào? Ở thế kỷ trước, áo dài được mặc rộng rãi bởi học sinh từ Tiểu học, trung học lên đến cả đại học. Rất nhiều trường đã cho nam sinh mặc áo dài đen, quần trắng như điển hình như trường Bưởi (nay là trường THPT Chu Văn An – Hà Nội).

Khác với suy nghĩ của nhiều người về sự bất tiện, thì nam sinh thế kỷ trước mặc áo dài khi đến trường, khi làm thí nghiệm, khi hoạt động ngoại khóa, vẽ tranh, trong giờ ăn hay lúc vệ sinh cá nhân. Thậm chí kể cả khi đạp xe vẫn rất thoải mái. Nguyên nhân bởi áo nam dáng xưa thường có form rộng, không bị chiết eo như áo nữ.

Nam sinh cấp 3 trường Lycée du Protectorat (trường Bưởi – Chu Văn An) mặc áo dài và quần trắng đi học. (Nguồn: Kênh truyền hình Arte của Bỉ)

Video được chiếu vào ngày 14/4/2015 trong chuyên mục “Thema”, Kênh truyền hình Arte của Bỉ đã trình chiếu phóng sự nói về cuộc chiến chống Mỹ và chiến thắng lịch sử 30/4/1975 thống nhất đất nước của Việt Nam.. Bộ phim tài liệu hoàn toàn mới này (đã từng đoạt giải tại Liên hoan phim lịch sử Pessac) cho khán giả hiểu thêm về “những cuộc đấu trí” ngoại giao giữa 2 nhân vật nổi tiếng: Henry Kissinger, Giáo sư Đại học Havard và ông Lê Đức Thọ

Trong đó, đoạn cut đã phần nào diễn tả được trang phục đi học của học trò thế kỷ trước, đặc biệt là nam sinh khi diện áo dài.

Nam sinh thời xưa mặc áo dài đen khi đi học.

Clip hiếm: Nam sinh ngày xưa mặc áo dài sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Khung cảnh tan ca học ở trường Lycée du Protectorat (trường Bưởi – Chu Văn An).

Clip hiếm: Nam sinh ngày xưa mặc áo dài sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, việc mặc áo dài không mang lại quá nhiều bất tiện.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %