Clip: Cụ bà sở hữu tủ tiền lẻ hàng trăm xấp đầy kinh ngạc, dân tình tò mò không biết thành quả tích góp đã bao nhiêu năm

Read Time:2 Minute, 42 Second
Page Visited: 27

Chiếc tủ của cụ bà chứa hàng trăm xấp tiền lẻ được buộc gọn gàng, xếp chồng vuông vắn. Dân tình vừa trầm trồ trước số tiền lẻ của cụ bà vừa tò mò không biết bà đã dành bao lâu để tích cóp được số tiền đáng kinh ngạc đến thế.

Chiếc tủ của cụ bà chứa hàng trăm xấp tiền lẻ được buộc gọn gàng, xếp chồng vuông vắn. Dân tình vừa trầm trồ trước số tiền lẻ của cụ bà vừa tò mò không biết bà đã dành bao lâu để tích cóp được số tiền đáng kinh ngạc đến thế.

Chắc hẳn mỗi gia đình đều có 1 nơi để cất giữ tiền hoặc các loại giấy tờ quan trọng, nhà thì có chiếc két sắt, nhà thì sở hữu chiếc tủ khóa cẩn thận, cũng có nhà thì chỉ có chiếc hộp nhỏ, bao nhiêu tiền mặt là cất hết vào bên trong.

Thế nhưng dù là két sắt hay hộp nhỏ, có lẽ tất cả sẽ phải trầm trồ trước chiếc tủ chứa hàng trăm xấp tiền lẻ của bà cụ dưới đây. Đoạn clip ghi lại cảnh bà cụ ngồi đếm tiền trước tủ, bên trong là “gia tài” tiền lẻ đồ sộ khiến nhiều người phải bất ngờ và choáng ngợp.

Clip: Cụ bà sở hữu tủ tiền lẻ hàng trăm xấp đầy kinh ngạc (Nguồn: Tiktok)

Theo nội dung đoạn clip, chiếc tủ đựng tiền của cụ bà là ngăn tủ gỗ bên dưới kệ tivi, bên trong chưa hàng trăm xấp tiền lẻ bằng giấy mệnh giá 1000 – 2000 – 5000 đồng. Mỗi xấp tiền được cụ bà buộc dây cẩn thận, xếp lên nhau vô cùng ngay ngắn, đếm vội cũng sơ sơ được đến 7 tầng tiền xếp chồng lên nhau.

Bên cạnh những xấp tiền lẻ, đoạn clip còn cho thấy cụ bà còn có số ít cọc tiền polime mệnh giá 10.000 – 20.000 đặt dưới sàn.

Cụ bà xếp tiền vào tủ (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận về sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Tất cả đều phải trầm trồ trước gia tài đồ sộ, hiếm có khó tìm của cụ bà, ngưỡng mộ cụ bà vì tính tiết kiệm và cẩn thận, số tiền mồ hôi công sức của bà thật đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tò mò không biết cụ bà đã tiết kiệm bao nhiêu lâu để có được số tiền lẻ nhiều đến thế, giá trị chắn chắn cũng không phải nhỏ. Một số người gửi lời khuyên rằng cụ bà nên đem tiền lẻ của mình đổi ra tiền chẵn, tiền mới để tránh trương hợp tiền bị ẩm mốc, cũ nát, mất giá trị sử dụng.

– “Nhìn toàn tiền lẻ vậy thôi nhưng tính ra có khi cũng đến cả chục triệu đồng đấy. Khâm phục bà tính tiết kiệm thật sự”.

– “Bà mình cũng hay cất tiền đi, dù là 1 đồng tiền lẻ cũng vuốt phẳng rồi cất gọn gàng. Nhưng cả 1 chiếc tủ tiền lẻ như cụ bà này thì thật là kinh ngạc, chắc chắn bà đã dành dụm nhiều năm”.

– “Bà ơi nhờ con cháu mang ra ngân hàng đổi tiền chẵn đi thôi, chứ để tiền giấy lẻ thế này lâu năm cũ mất, hỏng là không tiêu được”.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được lan truyền chóng mặt trên MXH.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %