Châu Bùi lên tiếng về việc Quán quân Olympia bị chỉ trích: Lời nói vô thưởng vô phạt trên MXH ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý người khác

Read Time:4 Minute, 37 Second
Page Visited: 43
Châu Bùi lên tiếng về việc Quán quân Olympia bị chỉ trích: Lời nói vô thưởng vô phạt trên MXH ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý người khác

“Nhìn rộng hơn, việc chỉ trích cảm xúc vốn hồn nhiên của một đứa trẻ sẽ tạo nên nỗi sợ không dám thể hiện cảm xúc với các bạn nhỏ khác. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều không muốn xảy ra ở thời đại tiên tiến này”.

“Nhìn rộng hơn, việc chỉ trích cảm xúc vốn hồn nhiên của một đứa trẻ sẽ tạo nên nỗi sợ không dám thể hiện cảm xúc với các bạn nhỏ khác. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều không muốn xảy ra ở thời đại tiên tiến này”.

Dù chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã kết thúc nhưng câu chuyện xoay quanh thái độ của nữ sinh Quán quân vẫn là chủ đề nóng gây tranh cãi. Thu Hằng bị đánh giá là tự tin thái quá khi giơ tay lên trời ăn mừng chiến thắng hay tỏ thái độ vui mừng khi đối thủ Dũng Trí chia sẻ không thể giành được vòng nguyệt quế.

Tuy nhiên, rất nhiều dân mạng và sao Việt lên tiếng bảo vệ nữ Quán quân và cho rằng nên tôn trọng cảm xúc của con người khi được quyền thể hiện sự hạnh phúc trước thành quả đầu đời của mình. 

Thái độ gây tranh cãi của Quán quân Olympia trong đêm Chung kết.

Châu Bùi lên tiếng về việc Quán quân Olympia bị chỉ trích: Lời nói vô thưởng vô phạt trên MXH ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý người khác - Ảnh 2.

Rất nhiều sao Việt đã lên tiếng bênh vực cho hành động của Thu Hằng và mong dân tình sẽ có cái nhìn bớt khắt khe với nữ thí sinh.

Mới đây, Châu Bùi chia sẻ quan điểm về chiến thắng của Quán quân Olympia Thu Hằng. Nguyên văn dòng chia sẻ của Châu Bùi như sau:

Chúng ta có thật sự quá nghiêm khắc với cảm xúc?

Vừa rồi Châu đọc được câu chuyện về bạn nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia – Nguyễn Thị Thu Hằng có những cảm xúc ăn mừng bị chỉ trích là thái quá trong chương trình. Cá nhân Châu rất hiểu những sự việc như vậy, vì trước đây mình cũng từng là một cô bé bị xem là ‘dị biệt’, luôn nhận được những lời gièm pha về phong cách của mình và đã từng không dám sống thật với suy nghĩ, cá tính của bản thân trong khoảng thời gian dài. 

Nhưng rồi mình nhận ra, những lời chỉ trích ấy không thể giúp mình hoàn hảo hơn mà chỉ khiến mình ngày càng áp lực, nặng nề. Vậy tại sao mình lại không thử một lần sống đúng với con người thật của mình, chứng minh cho mọi người thấy khả năng của bản thân ở chính công việc, ước mơ mình theo đuổi. Đến bây giờ, Châu đã thực hiện được và không hối hận với bất kỳ quyết định nào của mình.

Châu Bùi lên tiếng về việc Quán quân Olympia bị chỉ trích: Lời nói vô thưởng vô phạt trên MXH ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý người khác - Ảnh 3.

Chiến thắng của Thu Hằng sẽ trọn vẹn hơn nếu cô bạn không phải nhận về những chỉ trích không đáng có.

Quay trở lại việc em Thu Hằng bị chỉ trích về thái độ, với quan điểm của Châu, ở độ tuổi chỉ mới 17 tuổi, bạn còn rất trẻ, vốn sống không đủ rộng, đủ sâu để hiểu được việc bộc lộ cảm xúc đôi khi cần sự khéo léo và tiết chế. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận rộng mở đó là những cảm xúc đầy tự nhiên ấy của một đứa trẻ khi nỗ lực để dành chiến thắng? Thay vào đó lại đặt ra những cái nhìn khắt khe, áp đặt vào một bạn nhỏ, như vậy có thật sự quá nghiêm khắc?

Vốn dĩ đây là một cuộc thi danh tiếng về kiến thức, Hằng còn là một trong số ít bạn nữ chạm tay đến vòng nguyệt quế. Sự tự hào, niềm hạnh phúc là hoàn toàn hiểu được và đáng để ăn mừng. Nhưng ngược lại với những lời khen thưởng, là những bình luận đầy tiêu cực. Với một bạn trẻ như Hằng, em đã bị đả kích rất nhiều bởi những lời nói tưởng vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội, nhưng có thể gây áp lực và ảnh hưởng đến tâm lý của người khác khủng khiếp như thế nào. Nhìn rộng hơn, việc chỉ trích cảm xúc vốn hồn nhiên của một đứa trẻ sẽ tạo nên nỗi sợ không dám thể hiện cảm xúc với các bạn nhỏ khác. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều không muốn xảy ra ở thời đại tiên tiến này.

Châu Bùi lên tiếng về việc Quán quân Olympia bị chỉ trích: Lời nói vô thưởng vô phạt trên MXH ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý người khác - Ảnh 4.

Thu Hằng đã làm rất tốt, kiên trì tập luyện suốt 1 năm qua và thành quả vô địch của nữ sinh là hoàn toàn xứng đáng!

Chắc chắn đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho Hằng để em học được cách bộc lộ cảm xúc và sự khiêm tốn. Đồng thời cũng là một lời nhắc nhở lớn cho chúng ta về cách đưa ra nhận xét mang tính xây dựng, không phải dùng để bôi nhọ hay chỉ trích gay gắt. Qua câu chuyện này, Châu hy vọng mỗi chúng ta hãy là những người dùng mạng xã hội văn minh. Biết khen và góp ý đúng cách với tất cả mọi người, đặc biệt là với những mầm non đất nước.

Lời nhắn của Châu dành cho em Thu Hằng mong em đọc được. Em là một chiến binh đầy dũng cảm, một cá tính thẳng thắn, bộc trực cần được phát huy. Hơn hết, em đã chứng minh được vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới có thể làm những điều phi thường như bao bạn nam khác. Hãy mạnh mẽ và bình tĩnh trước những thử thách vào đời này và nuôi dưỡng một trái tim bao dung, thấu cảm với người khác. Em nhé!“.

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %