Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ

Read Time:5 Minute, 7 Second
Page Visited: 31
Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ

Người bạn học đã mang tờ báo đến hỏi Vương về tình hình bố cậu. Đến lúc này cậu thiếu niên 16 tuổi mới biết gia thế thật của mình.

Người bạn học đã mang tờ báo đến hỏi Vương về tình hình bố cậu. Đến lúc này cậu thiếu niên 16 tuổi mới biết gia thế thật của mình.

Ở Trung Quốc, không ai là không biết đến cái tên Vương Tư Thông. Cậu ấm sinh năm 1988 chính là con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm – người từng được mệnh danh là giàu nhất “đất nước tỷ dân”. Ông Vương là người sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt; chủ sở hữu hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Đồng thời ông cũng nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid.

Năm 2020, tài sản của vị tỷ phú này khoảng 23 tỷ USD (533 nghìn tỷ đồng). Được biết vợ ông Vương – bà Lâm Ninh cũng là một đại gia có máu mặt ở Trung Quốc. Bà Lâm chính là chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn đầu tư Lâm Thị, nắm trong tay gia sản không vừa.

Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ - Ảnh 1.

Gia đình quyền lực nhà họ Vương.

Bỗng một ngày thấy bố trên mặt báo

Khi mới 5 tuổi, Vương Tư Thông được bố mẹ cho ra nước ngoài học tập và sống tự lập. Chính vì vậy mà anh chàng không biết nhiều về những tin tức trong nước, cũng như gia thế khủng của mình.

Ở xứ người, Vương thiếu gia có thành tích học xuất sắc. Cấp 1 anh học tại Swiss Cottage ở Singapore. Lên cấp 3, Vương Tư Thông chuyển đến WinchesterCollege (Anh) và theo học tại Đại học College London. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập lớn ở nước Anh. Tính đến năm 2020, có tất cả 34 giải Nobel; 3 huy chương Fields đã được trao cho cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu của trường.

Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ - Ảnh 2.

Được biết, Vương Tư Thông có năng lực ngoại ngữ rất tốt, thông thạo đến 8 thứ tiếng. Nhìn chung, cuộc sống của cậu ấm ở nước ngoài trôi đi rất êm đềm. Cho đến một ngày, bạn học nhìn thấy ông Vương Kiện Lâm trên báo liền đem đến hỏi Vương Tư Thông. Mãi tận lúc này, Vương thiếu mới biết gia đình mình không chỉ “giàu sương sương” mà là giàu cỡ đẳng cấp thế giới. Sau khi hốt hoảng hỏi bố, vị thiếu gia này nhận được câu trả lời bâng quơ từ ông Vương Kiện Lâm: “Con phát hiện ra rồi à?”.

Khiến bố bị chê trách không biết dạy con 

Thời gian trước, Vương Tư Thông thường bị gắn với mác “phá gia chi tử” bởi thói quen vung tiền bừa bãi của mình. Vị thiếu gia này từng “gây sốc” khi chi hơn 31.000 USD (hơn 710 triệu đồng) để tổ chức một buổi tiệc Halloween; bỏ ra 1,5 triệu USD chỉ để mời nhóm nhạc Nhật Bản AKB48 sang Trung Quốc mặc bộ đồng phục anh ta thiết kế và chụp hình cùng mình.

Một lần khác, Vương Tư Thông còn bao trọn Tam Á để tổ chức sinh nhật tuổi 27 và “tặng ngược” những món quà sinh nhật vô cùng đắt tiền cho những người đến tham dự. Vương đại thiếu gia cũng từng không ngần ngại mua 2 chiếc đồng hồ Apple Watch làm “vòng đeo chân” cho chó cưng.

Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ - Ảnh 3.

Vương Tư Thông mua Apple Watch cho chó.

Ngoài ra, Vương Tư Thông còn có sở thích mãnh liệt với siêu xe và sở hữu nhiều chiếc xe đến từ các hãng danh tiếng như Bentley, Rolls Royce, Ferrari với giá hàng chục tỷ đồng mỗi chiếc. Nhiều người nhìn vào cuộc sống của vị thiếu gia mà ngán ngẩm.

Chính những điều này khiến ông Vương Kiện Lâm một thời bị chê trách là không biết dạy con, “thành công trên thương trường nhưng thất bại trong vai trò làm cha”.

Tiêu nhiều nhưng cũng kiếm được nhiều

Thói quen vung tiền như rác của Vương Tư Thông khiến anh đôi khi bị dư luận đánh giá một cách phiến diện. Tuy nhiên nếu nhìn nhận khách quan sẽ thấy, Vương thiếu thừa hưởng tài năng kinh doanh của bố và thực sự là một “hổ tử”.

Từ chối kế nghiệp bố, anh tự trở thành đại gia nhờ đầu tư vào lĩnh vực eSports (thể thao điện tử). Năm 2009, ông Vương Kiện Lâm cho con trai 500 triệu NDT để khởi nghiệp với lời quy ước: Trong 5 năm, nếu Vương Tư Thông không thể làm số vốn tăng gấp 20 lần thì phải trở về tiếp quản công việc của gia đình.

Ban đầu, Vương Tư Thông dùng số vốn đó thành lập công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh. Đến năm 2011, Vương thiếu quyết định mua lại đội tuyển eSports Catastrophic Cruel Memory (CCM) của Trung Quốc với giá 6 triệu USD và lập nên IG eSports Club (Invictus Gaming) với tham vọng cải thiện, phát triển lĩnh vực thể thao điện tử.

Cậu bé sống 16 năm bình lặng, một ngày nọ bỗng thấy bố trên báo, đi chất vấn thì nhận câu trả lời khó ngờ - Ảnh 4.

Dưới sự đầu tư của Vương Tư Thông, đội tuyển CCM đã giành được nhiều chiến thắng vang dội. Được biết Vương Tư Thông còn đầu tư vào nhiều công ty trò chơi khác như iDreamSky, ImbaTV, Forgame HLDGs…

Ngoài ra, cậu ấm tiếp tục phát triển ngành eSports bằng việc lập ra Panda TV vào năm 2015 với số vốn 20 triệu NDT (3 triệu USD) và đưa Panda TV trở thành một trong những kênh phát trực tiếp hàng đầu Trung Quốc bên cạnh Huya và Douyu.

Ngoài ra, Vương Tư Thông còn đầu tư vào lĩnh vực giải trí khi lập ra công ty Banana Culture. Với óc kinh doanh nhạy bén, Vương Tư Thông đã biến con số 500 triệu tệ thành 4 tỷ tệ (13,3 nghìn tỷ đồng) chỉ sau một thời gian ngắn khi đầu tư vào lĩnh vực eSport, dự án giải trí và thành lập công ty riêng. Năm 2015, anh lọt vào danh sách 100 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %