Bình Định yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà từ 22h hôm nay để tránh bão số 9

Read Time:2 Minute, 37 Second
Page Visited: 24
Bình Định yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà từ 22h hôm nay để tránh bão số 9

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 9, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản triển khai cấp bách công tác ứng phó cơn bão số 9 trên địa bàn tỉnh.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 9, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản triển khai cấp bách công tác ứng phó cơn bão số 9 trên địa bàn tỉnh.

Chiều 27/10, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản về việc triển khai cấp bách các công tác ứng phó với cơn bão số 9. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và cơ quan nhà nước, Chủ tịch UNBD tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 01/CĐ-PCTT ngày 26/10/2020 và Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 27/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

Bình Định yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà từ 22h hôm nay để tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Khu vực cảng cá Tam Quan Bắc hiện tại có nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh bão (Ảnh: MN)

2. Yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu không còn nguy hiểm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không ra đường khi xảy ra bão, mưa lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khẩn cấp). Thông báo người dân chủ động dự trữ lương thực, thựcphẩm, nước uống bảo đảm đủ dùng trong thời gian ở nhà.

3. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu cá, tàu vận tải neo đậu, lán trại tạm công trình đang thi công xây dựng, kể từ 20 giờ 00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9.

4. Khẩn trương tổ chức sơ tán người dân sinh sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 17 giờ 00 ngày 27/10/2020. Báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước 18 giờ 00 ngày 27/10/2020.

5. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn sắp xếp, bố trí công việc cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đảm bảo an toàn tuân thủ theo các quy định nêu trên.

6. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí, phân công lực lượng 2 chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định nêu trên. Trường hợp, người dân không chấp hành thì kiên quyết xử lý, cưỡng chế để đảm bảo an toàn

Tác giả: Pháp luật & Bạn đọc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %