Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump và phu nhân

Read Time:4 Minute, 17 Second
Page Visited: 14
Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump và phu nhân

Việc ông Trump mắc COVID-19 được coi là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng nhất mà một Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua.

Việc ông Trump mắc COVID-19 được coi là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng nhất mà một Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua.

Ông Trump và phu nhân vẫn khỏe

Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng nay, 2/10, thông báo ông và phu nhân Melania đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CNN, đây là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng nhất mà một Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua.

Tổng thống Trump đã 74 tuổi, và bị thừa cân nên được xếp vào nhóm nguy cơ cao bị biến chứng nếu mắc COVID-19.

Dịch bệnh này đã giết chết hơn 200.000 người Mỹ và hơn 1 triệu người trên toàn thế giới.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump và phu nhân - Ảnh 1.

Ông Trump xuất hiện lần cuối hôm qua, 1/10 (Ảnh: AP)

Việc ông Trump mắc COVID-19 có thể khiến chính trường Mỹ vốn đang căng thẳng trở nên mất ổn định, và thị trường chứng khoán có khả năng lao dốc trầm trọng.

“Tôi và phu nhân đã mắc COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”, ông Trump viết trên Twitter.

Sau đó, Đệ nhất phu nhân viết trên Twitter rằng bà và chồng đang “cảm thấy tốt”.

Ông Trump xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng chiều thứ Năm, 1/10, khi trở lại Nhà Trắng sau chuyến đi tới New Jersey. Ông không hề có dấu hiệu ốm yếu, và không trò chuyện với các phóng viên trước khi bước vào Nhà Trắng.

Trong bản thông báo gửi đến các phóng viên lúc 1h sáng (giờ địa phương), bác sĩ của Tổng thống Trump – ông Sean Conley cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm của ông Trump.

“Hiện tại, Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đều khỏe. Hai người dự định sẽ ở lại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh”, bác sĩ Conley viết.

“Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ tiếp tục theo dõi một cách thận trọng, tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số chuyên gia và một số tổ chức y tế lớn của Mỹ.

Các bạn hãy yên tâm. Tôi hy vọng Tổng thống có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, không để công việc bị gián đoạn. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật về các diễn biến tiếp theo.”

Ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử

Nhà Trắng và các trợ lý thân cận cho biết ông Trump được xét nghiệm thường xuyên đến mức có thể coi là “người được xét nghiệm COVID-19 nhiều lần nhất nước Mỹ”.

Tuy nhiên, bản thân ông Trump và các phụ tá vẫn thường xuyên không đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Sau khi ông Trump nhận kết quả dương tính, Nhà Trắng đã ban hành lịch trình làm việc mới của Tổng thống. Trong đó, một số sự kiện ngày thứ Sáu đã bị hủy, bao gồm một cuộc gây quỹ ở Washington và một cuộc vận động tranh cử ở Florida.

Việc thay đổi lịch trình làm việc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với chiến dịch tranh cử của Tổng thống.

Ngoài ông Trump, trợ lý thân cận của ông là Hope Hicks cũng đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Trump, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, suy đoán rằng Hope Hicks có thể đã nhiễm virus từ một người ủng hộ.

Hope Hicks xuất hiện nhiều lần cùng ông Trump trong vài ngày qua, góp mặt trong khán phòng tranh luận của hai ông Trump – Biden (ngày 29/9) và cùng di chuyển với Tổng thống trên chiếc Không lực Một.

Khi làm việc và di chuyển cùng nhau, Hope Hicks cùng loạt phụ tá thân cận nhất của ông Trump gồm Jared Kushner (con rể), Dan Scavino và Nicholas Luna đều không đeo khẩu trang.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump và phu nhân - Ảnh 2.

Bà Hope Hicks (áo nâu) đi cùng các phụ tá thân cận của ông Trump (Ảnh: AP)

Một nguồn tin thân cận của Hope Hicks nói với CNN rằng cô đang trải qua các triệu chứng ban đầu của bệnh và đã trở lại Washington. Một nguồn tin khác cho biết bà Hope Hicks bị đau nhức và cảm thấy khá tồi tệ.

Thời gian gần đây, trong các bài phát biểu vận động bỏ phiếu, ông Trump thường xuyên “tô hồng” tình hình hiện tại khi cho rằng nước Mỹ đang kiểm soát tốt dịch bệnh, số người tử vong đang giảm dần và virus sẽ sớm biến mất. Từ đó, ông Trump chỉ trích các thống đốc đảng Dân chủ vì vẫn “ngoan cố” duy trì các lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, việc bản thân Tổng thống Trump nhiễm virus có thể khiến người dân, kể cả những người ủng hộ đảng Cộng hòa, mất niềm tin vào các tuyên bố trước đó của ông.

Theo: CNN

Tác giả: [tac-gia]

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %