4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3

Read Time:3 Minute, 2 Second
Page Visited: 46
4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3

Không sửa ngay những thói quen xấu dưới đây từ sớm thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khó nói ở vùng kín đấy nhé!

Không sửa ngay những thói quen xấu dưới đây từ sớm thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khó nói ở vùng kín đấy nhé!

Đối với sức khỏe của phái nữ thì vùng dưới luôn là nơi rất dễ gặp phải nhiều vấn đề nhất. Trong xã hội ngày nay, chuyện phái nữ mắc bệnh phụ khoa đã không còn là điều quá xa lạ.

Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng trang bị cho mình những kiến thức đúng về bệnh phụ khoa. Từ việc giữ gìn vệ sinh vùng kín đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày, chỉ cần làm sai dù chỉ là một điều nhỏ cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ở vùng kín.

Dưới đây là 4 thói quen mà nhiều cô gái thường hay mắc phải nhưng không ngờ nó lại làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

1. Lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

Mặc dù trên thị trường có bán khá nhiều loại dung dịch vệ sinh vùng kín nhưng đa số các bác sĩ phụ khoa lại không khuyến khích phái nữ sử dụng quá nhiều. Bởi thực tế, vùng kín của nữ giới nên rửa nhiều lần bằng nước ấm để duy trì sự khô ráo, thông thoáng sẽ tốt hơn.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín để lau rửa thường xuyên có thể phá hủy sự cân bằng axit-bazơ trong vùng kín phái nữ. Điều này sẽ làm sản sinh một lượng lớn vi khuẩn phát triển, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 1.

2. Lười vận động, hay ngồi lâu một chỗ

Đối với nữ giới thường hay ngồi lâu, ít vận động thì không chỉ làm bụng dễ tích mỡ mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe vùng âm đạo. Do ngồi lâu làm máu không lưu thông ổn định, từ đó gây tắc nghẽn tĩnh mạch chậu và làm ứ trệ máu. Khi máu ra nhiều thì nguy cơ dẫn đến các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm phần phụ sẽ xảy ra.

Ngoài ra, việc ngồi lâu cũng có thể làm phần dưới của phái nữ bị ngột ngạt, thoát khí kém, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 2.

3. Mặc quần bó sát

Thường thì những chiếc quần jeans ôm sát có thể tạo đường cong vòng 3 và giúp phái nữ khoe đôi chân thon gọn thu hút hơn. Nhưng ít ai biết rằng, việc mặc quần bó lại dễ chèn ép các mạch máu trong cơ thể, từ đó làm máu huyết bị tắc nghẽn, tồn đọng nhiều rác trong máu mà không thể chuyển hóa kịp.

Kể cả việc sử dụng quần legging với độ thoáng khí kém, chất liệu không tốt thì khả năng vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín cũng dễ xảy ra.

4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 3.

4. Nhịn tiểu nhiều lần

Thực tế, chuyện nhịn tiểu xảy đến cũng không phải do nữ giới cố ý mà đôi khi vì muốn ngồi cố để làm nốt công việc nên mới đứng lên lâu để đi giải quyết nỗi buồn. Tuy nhiên, nước tiểu được tạo ra ở thận và lưu trữ trong bàng quang, khi đạt khoảng 200cc thì cơ thể sẽ có nhu cầu đi tiểu. Khi trữ đến 500cc thì bàng quang sẽ bị giãn nở quá mức, lâu ngày gây tổn thương bàng quang và kéo theo các bệnh phụ khoa.

4 thói quen mà phái nữ thường hay mắc phải rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Tác giả: Tổ quốc

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %