20/11 này, bạn có về họp lớp không?

Read Time:3 Minute, 44 Second
Page Visited: 17
20/11 này, bạn có về họp lớp không?

Người muốn đi vì muốn gặp lại bạn cũ, gặp lại thầy cô. Và cũng có người thì luôn tìm cách trốn vì nhiều lý do khác nhau…

Người muốn đi vì muốn gặp lại bạn cũ, gặp lại thầy cô. Và cũng có người thì luôn tìm cách trốn vì nhiều lý do khác nhau…

Những ngày sát 20/11 như thế này, nhiều nhóm chat cả năm không hoạt động bỗng nhiên sôi nổi hơn hẳn. Tất cả âu cũng vì mục đích kêu gọi bạn bè cũ làm cái họp lớp, hoặc không thì đơn giản là tụ tập để cùng về thăm trường cũ, thăm thầy cô ngày xưa.

Đây là truyền thống bao đời rồi nhưng năm nào cũng như năm nào, dân tình vẫn cứ bàn ra tán vào những chủ đề xung quanh nó. Thậm chí không ít tranh cãi đã xảy ra có liên quan đến việc hô hào họp lớp cho lắm nhưng rồi tới ngày thì ai cũng bận. Thậm chí có đôi khi, mọi diễn biến còn đứt đoạn ngay từ đầu khi lớp trưởng/ bí thư cũ nhắn tin trong group mà chỉ nhận được những cái “seen” hay “out group” lạnh lùng.

Mới đây, một topic với chủ đề “20/11 này, bạn có về họp lớp không?” đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới câu hỏi, dân tình để lại vô vàn bình luận, có những cái cười ra nước mắt, có những cái nghe lại buồn buồn và cực gây đồng cảm.

1. Vào nhóm lớp hỏi “Có ai về thăm cô giáo cũ nhân ngày 20/11 không???”, tự dưng có đứa rep lại: “Nhóm nào đây?” rồi rời nhóm, choáng luôn.

2. 8 năm trời từ hồi tốt nghiệp, lớp cấp 3 mỗi năm họp lớp có mặt đông đủ hẳn 3 đứa.

20/11 này, bạn có về họp lớp không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

3. Nói thật là không muốn về. Lúc ra trường được 1 năm thì còn bình thường. Được 2 năm rồi chúng nó cũng thay đổi, mình không cùng đẳng cấp (nhà không giàu, ăn mặc khác nhau) là chúng nó bơ, kể cả mấy đứa ngày trước chơi thân.

4. Cấp 2, sau hôm tổng kết, nhà ai nấy về, không một bức hình chụp chung, không một lời chào nhau và đến giờ vẫn chưa được gặp nhau đông đủ.

5. Lớp cấp 3 35 đứa, 13 đứa con gái thì đã có 12 đứa lên xe hoa. Còn mấy ông nam thì mỗi đứa bôn ba mỗi nơi để kiếm sống rồi. Còn có mỗi mình và vài đứa khác là còn theo con đường học tập. Giờ muốn tụ họp lại cũng khó.

6. Từ ngày tốt nghiệp 13 năm, nhân dịp trường kỷ niệm 100 năm thành lập mới họp được lớp, vậy mà cũng đc 2/3 lớp có mặt. Vì vậy các bạn đang còn học đại học, đang còn chưa có gia đình thì hãy cố gắng mà gặp nhau đi. Sau lập gia đình để họp được lớp đông đủ là rất khó.

7. Lần đầu inbox sau tốt nghiệp thì giọng quyến luyến, nhớ nhung, bây giờ nhắn seen là may rồi, ghét nhau chửi bới nhau suốt, cả lớp block nhau gần hết. Tóm lại là thời thế thay đổi, tình bạn này cứ phai đi như một lẽ thường tình.

20/11 này, bạn có về họp lớp không? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

8. Hôm chia tay, khóc như mưa. 4 năm sau nhắn tin trong group lớp không ai trả lời.

9. Bây giờ còn không nhìn mặt nhau nữa mà về làm gì khi không còn kí ức về nhau?

10. Tầm này thì không phải có muốn hay không, mà là có thể hay không thôi. Tốt nghiệp hơn 2 năm rồi, ai cũng có công việc riêng. Đứa đi làm xa không về được, đứa mải học đại học,… 12 năm, có đúng 1 năm 2016 là mấy đứa cùng nhau đi vào nhà cô giáo hồi lớp 9 chúc mừng 20/11. Nghĩ lại mà cứ thấy nhớ mãi.

11. Mình thì dù bận tới đâu cũng vẫn cố về họp lớp, đông thì đông mà vắng thì vắng. Về coi như nhớ lại một quãng thanh xuân huy hoàng thôi mà.

12. Mình năm nào cũng đứng ra tổ chức họp lớp đây. Tuy thành viên rơi rụng gần hết nhưng vẫn thấy vui lắm!

20/11 này, bạn có về họp lớp không? - Ảnh 4.

Tác giả: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %