Cha mẹ chi tiền tỷ để biến con gái thành ‘quái vật’: Mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ thiếu hiểu biết

Read Time:6 Minute, 14 Second
Page Visited: 16
Cha mẹ chi tiền tỷ để biến con gái thành ‘quái vật’: Mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ thiếu hiểu biết

Những năm gần đây, phụ nữ ngày càng chú trọng hơn đến hình ảnh bên ngoài. Không chỉ kiểm soát cân nặng, giữ dáng, một số người còn cố gắng chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt để trông đẹp hơn.

Những năm gần đây, phụ nữ ngày càng chú trọng hơn đến hình ảnh bên ngoài. Không chỉ kiểm soát cân nặng, giữ dáng, một số người còn cố gắng chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt để trông đẹp hơn.

Ai cũng có quyền yêu thích cái đẹp, nhưng khi nhu cầu làm đẹp của con người không ngừng tăng lên, việc “điều chỉnh quá mức” dường như nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều cô gái hiện đại.

Ngoại hình của một người là do gen ảnh hưởng. Trước đây, ai cũng nghĩ ngoại hình là do cha mẹ ban cho, không thể không hài lòng. Nhưng hiện nay, mọi người ngày càng cởi mở và ý thức về bản thân của phái nữ bắt đầu nâng cao nên đã có rất nhiều chị em muốn thay đổi ngoại hình của mình.

Để có vẻ ngoài đẹp hơn, nhiều chị em phụ nữ đã chi rất nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí nhiều chị em không chỉ làm đẹp khuôn mặt mà còn bắt tay vào việc “chỉnh hình cơ thể”. Và đây chính là sự lạm dụng quá nhiều vào thẩm mỹ, phải chăng như vậy sẽ tốt hơn?

Gần đây, đã có một bài báo đưa tin, một người mẹ cố tình chi một số tiền lớn để phẫu thuật thẩm mỹ cho con gái mình, bày tỏ rằng bà muốn tặng cho con gái một món quà để giúp con gái mình xinh đẹp hơn. Gia đình họ tiêu gần một triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 3 tỷ VNĐ). Người mẹ này làm vậy để mong con mình trông xinh xắn hơn, nhưng điều không ngờ đến là trong quá trình phẫu thuật đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật, giới trẻ

Do thể chất của cô bé rất kém, và đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa dao kéo, chính cha mẹ đã biến cô con gái của mình thành “quái vật”. Cuộc sống sau này của cô bé chắc hẳn ai cũng có thể hình dung được!

Phẫu thuật thẩm mỹ để làm quà cho trẻ em, đây là sự khôn ngoan hay thiếu hiểu biết?

Đây chính là sự thiếu hiểu biết của cha mẹ. Điều này có thể khiến con cái họ đau đớn cả đời và tất nhiên thẩm mỹ cũng có thể khiến ngoại hình con cái xấu đi thay vì ngày càng tăng lên. Ngoài sự cố này, những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ thất bại có thể nói rất nhiều, ở khắp mọi nơi.

“Mẹ nói rằng thẩm mỹ có thể làm cho con trông xinh đẹp hơn, điều này sẽ tốt cho con!” – Câu nói của một số cô bé sau khi được hỏi tại sao phẫu thuật thẩm mỹ.

Ý tưởng của trẻ em thực ra rất đơn giản. Chúng đánh giá việc có nên làm hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến ​​của cha mẹ. Chỉ đến khi suy nghĩ của cha mẹ bị sai lầm, thì đứa trẻ có thể trải qua rất nhiều đau khổ trong tương lai.

Bất cứ khi nào mọi người nói về chủ đề phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ có một số người ủng hộ và một số người khác phản đối. Đối với người lớn, phẫu thuật thẩm mỹ không thể được đánh giá theo ý muốn. Suy cho cùng, mỗi người đều có những mục tiêu riêng và ý tưởng khác nhau. Nhưng đối với vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ em, thì cha mẹ không thể tự ý quyết định. Cha mẹ cũng không thể áp đặt, can thiệp.

Là cha mẹ, bạn nên biết những điểm sau:

1. Ngoại hình của trẻ không quyết định sự phát triển cuối cùng

Nếu cha mẹ quá chú trọng vẻ đẹp ngoại hình khi con còn nhỏ, một số trẻ rất dễ hình thành dị tật về thẩm mỹ. Ngoại hình của trẻ thực ra không quyết định đến kết quả phát triển cuối cùng của trẻ, nhưng một số trẻ đã hình thành dị tật về thẩm mỹ ngay từ nhỏ do suy nghĩ của cha mẹ.

Thẩm mỹ bị biến dạng có thể không mang lại lợi ích gì cho sự phát triển sau này trong cuộc sống, và nó cũng có thể khiến những đứa trẻ này chỉ tập trung vào vẻ bề ngoài mà bỏ bê việc tu dưỡng bản thân và tích lũy khí chất tổng thể.

phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật, giới trẻ

2. Ngoại hình của trẻ không quan trọng bằng việc học

Là cha mẹ, chúng ta nên cho con cái biết rằng, chỉ khi có “sự thật” thì chúng ta mới có thể “hòa mình” tốt hơn trong tương lai. Thay vì dựa vào sĩ diện, khuôn mặt luôn có lúc già đi, nhưng khí chất và trí thức sẽ luôn tồn tại trong lòng chúng ta.

Vì vóc dáng của mỗi người là khác nhau nên sẽ có nhiều di chứng tái phát sau phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều người rất hối hận sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc chưa phẫu thuật thẩm mỹ, cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, muốn cười, muốn véo như thế nào cũng được. Nhưng bây giờ nhìn lại chính mình mặt đầy “đồ giả”, không dám sờ hay cười.

Phụ nữ theo đuổi cái đẹp không có gì sai, nhưng liệu “vẻ đẹp dị dạng” này có thực sự đáng mơ ước?

Trên thực tế, tự nhiên là đẹp nhất, và “nguyên bản” là quý giá nhất. Một số chị em sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sẽ trông không còn tự nhiên như trước, đồng thời cũng để lại nhiều di chứng khiến chị em khổ sở. Các cô gái trẻ có thể không nhận thức được hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ có thể xảy ra đối với mình, nhưng các bậc cha mẹ phải có bản lĩnh vững vàng, không thể để con cái tự ý quyết định.

Là cha mẹ nên hướng cho con hình thành quan điểm thẩm mỹ đúng đắn chứ không nên dạy con phẫu thuật thẩm mỹ. Sau này nếu để xảy ra một số di chứng, cuộc sống của trẻ bị ảnh hưởng bởi những di chứng này thì cha mẹ sẽ giải quyết như thế nào? Ngay cả khi trẻ em thực sự thành công trong phẫu thuật thẩm mỹ, liệu vẻ ngoài lộng lẫy của chúng có thực sự giúp chúng có một cuộc sống thành công?

Sau khi trẻ đủ 18 tuổi, trẻ có quyền lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ hoặc không phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng trước 18 tuổi, cha mẹ nên để trẻ hình thành những giá trị đúng đắn và định hướng cho trẻ cách thẩm mỹ đúng đắn. Chỉ bằng cách này, trẻ mới có thể tự tin về ngoại hình hay cuộc sống của mình và tràn đầy hy vọng vào tương lai!

Tác giả: TiTi (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %