Súp canh hạt đậu khô

Read Time:9 Minute, 39 Second
Page Visited: 95
Súp canh hạt đậu khô

Tự làm Canh hạt đậu khô, giống như mẹ đã lớn lên! Món súp thoải mái, giàu chất đạm này được chế biến từ đậu Hà Lan mềm, giăm bông và rau tươi. Nó rất dễ làm và hoàn hảo cho thời tiết lạnh.

Chia súp đậu trong một bát phục vụ.

Công thức súp hạt đậu

Vì vậy, những gì làm cho súp đậu tách tốt nhất? Tất nhiên trước hết làm cho nó từ đầu tất nhiên. Chúng ta hãy bỏ mương súp đậu cô đặc? Bởi vì phiên bản mô phỏng thấp và chậm này tốt hơn gấp trăm lần!

Thứ hai một xương thịt còn sót lại là thành phần đặc biệt thực sự hương vị món súp này. Xương giăm bông và thịt thêm rất nhiều hương vị, cộng với nó đưa nó vào sử dụng tốt. Tốt hơn nhiều so với chỉ ném nó.

Và bắt đầu với một túi đậu Hà Lan khô mang lại một món súp đầy đủ với sự nhất quán và kết cấu hoàn hảo.

Công thức này là tất cả về việc quay trở lại những điều cơ bản cũ và đó là những gì thực sự làm cho nó rất tốt. Có một cái gì đó về các công thức nấu ăn chủ yếu cổ điển như thế này là rất thỏa mãn.

Nó ăn thức ăn nhắc nhở chúng ta trở về nhà sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời, những thực phẩm đó gần như là chúc chúng ta tốt qua những kỷ niệm đẹp. Khi tôi còn nhỏ và bị cảm lạnh hoặc một thứ gì đó thường bị tách súp đậu tôi đã yêu cầu mẹ làm cho tôi. Nó chỉ là một thực phẩm thoải mái thực sự.

Thành phần súp đậu

Thành phần súp hạt đậu:

  • Dầu ô liu – điều này được sử dụng để xào các loại rau, bơ có thể được thay thế.
  • Hành tây vàng, cần tây, cà rốt và tỏi – những loại rau này tạo nên hương vị nền của món súp. Họ thêm một số màu sắc đẹp quá.
  • Nước dùng gà và nước – Tôi thích sử dụng một nửa nước dùng gà và một nửa nước (so với tất cả nước dùng) vì vậy nó không chế ngự được hương vị tinh tế của đậu Hà Lan.
  • Đậu Hà Lan khô – đó là một quan niệm sai lầm phổ biến để tin rằng đậu Hà Lan cần phải được ngâm trước khi nấu, không cần ngâm. Nhưng bạn muốn chọn (kiểm tra sỏi và mảnh vụn) và rửa sạch và để ráo nước.
  • Lá nguyệt quế, húng tây và rau mùi tây – thảo mộc tươi hoặc khô hoạt động tốt ở đây.
  • Muối và tiêu – Tôi thích chờ thêm phần lớn muối cho đến khi giăm bông nấu cùng với súp, một số dăm có xu hướng rất mặn trong khi những người khác không nhiều như vậy nếu bạn chờ bạn thắng muối qua súp.
  • xương heo – món súp này là một công dụng tuyệt vời cho món thịt giăm bông còn sót lại từ món thịt giăm bông ngày Chủ nhật hoặc thậm chí là món giăm bông thái lát xoắn ốc. Nếu bạn không có một chú chó nào cũng sẽ làm việc.

Chỉ ra cách làm súp đậu tách. Xào cần tây và hành tây trong nồi.

Cách làm súp hạt đậu:

  • Xào rau: Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn trên lửa vừa cao. Thêm hành tây và cần tây và xào 3 phút. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa.

Thêm đậu Hà Lan và giăm bông vào hỗn hợp súp trong nồi.

  • Thêm chất lỏng, đậu Hà Lan và các loại thảo mộc: Đổ nước dùng gà và nước. Thêm đậu Hà Lan, lá nguyệt quế và húng tây. Nêm nhẹ với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Thêm giăm bông và đun nhỏ lửa: Nestle ham xương vào hỗn hợp súp. Đun sôi hỗn hợp, giảm xuống mức thấp. Đậy nắp và để nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đậu và giăm bông mềm, khoảng 1 giờ.

Thêm cà rốt vào súp.

  • Bỏ giăm bông, nghỉ ngơi rồi băm: Bỏ giăm bông ra khỏi súp, để yên 10 phút sau đó xé nhỏ hoặc xắt phần thịt thành miếng, đậy nắp lại.
  • Thêm cà rốt, tiếp tục đun nhỏ lửa: Trong khi đó thêm cà rốt vào súp. Đậy nắp súp và tiếp tục đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi đậu Hà Lan hầu hết bị hỏng, lâu hơn khoảng 30 phút.
  • Trở về ham: Khuấy giăm bông vào súp, nêm thêm muối khi cần. Phục vụ ấm áp trang trí với rau mùi tây nếu muốn.

Mẹo và biến thể:

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm vào một vài củ khoai tây màu vàng hoặc đỏ khi thêm cà rốt thái hạt lựu vào súp để làm cho nó thậm chí còn ngon hơn.
  • Nếu bạn nhận thấy súp được làm dày lên như thế nào bạn thích trong khi nấu, bạn có thể để nó sôi trong vòng 20 – 30 phút cuối để giảm bớt một chút.
  • Lưu ý rằng súp sẽ đặc lại khi nó nghỉ ngơi và nguội đi. Ngày hôm sau, nếu cần, nó có thể được pha loãng với nhiều nước hơn.

giăm bông giăm bông trên thớt

Nó giữ được bao lâu?

Thức ăn thừa nên giữ tốt trong khoảng 3 ngày trong tủ lạnh, súp sẽ đặc lại khi nghỉ (và thậm chí nhiều hơn khi lạnh, một khi được hâm nóng lại, nó sẽ loãng ra một chút). Pha loãng với nhiều nước như mong muốn.

Tôi có thể đóng băng nó không?

Có món súp này sẽ đóng băng tốt.

  • Để làm như vậy, để súp nguội sau đó lưu trữ trong hộp kín khoảng 3 tháng trong tủ đông.
  • Đừng quên món súp sẽ mở rộng khi nó đóng băng, vì vậy hãy chừa khoảng cách 3/4 inch từ súp đến nắp hộp đựng.
  • Làm tan băng qua đêm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại vào ngày hôm sau.

Nồi súp hạt chia tự chế.

Làm thế nào để làm cho nó trong Crockpot:

  • Giảm lượng nước xuống 2 cốc (không nhiều chất lỏng sẽ bay hơi từ nồi nấu chậm vì nó sẽ là một cái nồi).
  • Thêm tất cả các thành phần (trừ rau mùi tây) vào nồi nấu chậm 4 – 6 lít và nấu ở nhiệt độ thấp khoảng 7 – 8 giờ.
  • Bỏ giăm bông và xé nhỏ hoặc xúc xắc thành miếng sau đó trở lại súp.

Cách nấu nó trong nồi ăn liền:

  • Nhấn nút saute cài đặt trên nồi liền. Thêm dầu, cần tây và hành tây, xào 3 phút, thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa. Nhấn nút hủy bỏ trên các nồi ngay lập tức.
  • Đổ nước dùng, 2 chén nước (thay vì 4 cốc được liệt kê), đậu Hà Lan, cà rốt, húng tây, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Thêm xương giăm bông.
  • Đậy nắp và nhấn chế độ thủ công của chế độ trực tiếp, sau đó đặt thành 15 phút.
  • Khi thời gian đã hết cho phép áp lực giải phóng tự nhiên trong 15 phút, sau đó giải phóng nhanh bất kỳ phần còn lại.
  • Xé nhỏ giăm bông từ xương thành miếng và trở lại súp, nêm muối cho vừa ăn.

Hình ảnh trên cao của hai bát làm từ súp đậu tách đầu.

Cách nấu

Homemade Split Pea Soup, giống như mẹ đã lớn lên! Món súp thoải mái, giàu chất đạm này được chế biến từ đậu Hà Lan mềm, giăm bông và rau tươi. Thật dễ dàng để làm và hoàn hảo cho thời tiết lạnh.

Khẩu phần: 6

Giờ chuẩn bị 15 phút

Giờ nấu ăn 1 giờ 45 phút

Tổng thời gian 2 giờ

  • 1 Muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 cốc hành tây vàng xắt nhỏ (1 phương tiện)
  • 1/4 cốc cần tây xắt nhỏ (khoảng 3 xương sườn)
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm (1 tép)
  • 4 cốc nước dùng gà không ướp muối
  • 4 cốc Nước
  • 1 (16 oz) túi đậu Hà Lan khô, nhặt và rửa
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1/2 muỗng cà phê húng tây tươi xắt nhỏ, hoặc 1/2 muỗng cà phê khô
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 1/2 lb thịt ham xương hoặc giăm bông
  • 1 cốc cà rốt xắt nhỏ
  • Măng tây tươi, cho trang trí (tùy chọn)
  1. Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn trên lửa vừa cao. Thêm hành tây và cần tây và xào 3 phút. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa.

  2. Đổ nước dùng gà và nước. Thêm đậu Hà Lan, lá nguyệt quế và húng tây. Nêm nhẹ với muối và với hạt tiêu cho vừa ăn (tôi thích chờ thêm muối cho đến khi hết để xem món giăm bông mặn như thế nào).

  3. Nestle ham xương vào hỗn hợp súp. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm xuống mức thấp. Đậy nắp và để nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đậu và giăm bông mềm, khoảng 60 – 80 phút.

  4. Bỏ giăm bông ra khỏi súp, để yên 10 phút sau đó xé nhỏ hoặc xắt phần thịt thành miếng, đậy nắp lại.

  5. Trong khi đó thêm cà rốt * vào súp. Đậy nắp súp và tiếp tục đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi đậu Hà Lan hầu hết bị hỏng, khoảng 30 phút nữa **.

  6. Khuấy giăm bông vào súp, nêm thêm muối khi cần. Phục vụ ấm áp trang trí với rau mùi tây nếu muốn.

  • * Nếu muốn, bạn có thể thêm vào một vài củ khoai tây màu vàng hoặc đỏ khi thêm cà rốt thái hạt lựu vào súp để làm cho nó thậm chí còn ngon hơn.
  • ** Nếu bạn nhận thấy súp không làm đặc lên như bạn muốn trong khi nấu, bạn có thể để nó sôi trong 30 phút cuối.
  • Lưu ý rằng súp sẽ đặc lại khi nó nghỉ ngơi và nguội đi một chút. Nếu cần nó có thể được pha loãng với nhiều nước hơn.

PHƯƠNG PHÁP CROCKPOT

  • Giảm lượng nước xuống 2 cốc (không nhiều chất lỏng sẽ bay hơi từ nồi nấu chậm vì nó sẽ là một cái nồi).
  • Thêm tất cả các thành phần (trừ rau mùi tây) vào nồi nấu chậm 4 – 6 lít và nấu ở nhiệt độ thấp khoảng 7 – 8 giờ.
  • Bỏ giăm bông và xé nhỏ hoặc xúc xắc thành miếng sau đó trở lại súp.

PHƯƠNG PHÁP POT NGAY LẬP TỨC

  • Nhấn cài đặt “xào” trên Instant Pot. Thêm dầu, cần tây và hành tây, xào 3 phút, thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa. Nhấn “hủy” trên Instant Pot.
  • Đổ nước dùng, 2 chén nước (thay vì 4 cốc được liệt kê), đậu Hà Lan, cà rốt, húng tây, lá nguyệt quế và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm xương giăm bông.
  • Che và nhấn chế độ “thủ công” sau đó đặt thành 15 phút.
  • Khi thời gian đã hết cho phép áp lực giải phóng tự nhiên trong 15 phút, sau đó giải phóng nhanh mọi áp lực còn lại.
  • Xé nhỏ từ xương thành miếng và trở lại súp.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 450

Calo từ chất béo 69

% Giá trị hàng ngày*

Mập 7,64g- 12%

Chất béo bão hòa 1,8g – 11%

Cholesterol 66,67mg – 22%

Natri 202,27mg – 9%

Kali 1358,31mg – 39%

Carbohydrate 54,24g – 18%

Chất xơ 20,96g – 87%

Đường 9,35g – 10%

Chất đạm 43,24g – 86%

Vitamin A 3794.82IU – 76%

Vitamin C 7,19mg – 9%

Canxi 93,16mg – 9%

Bàn là 4,83mg – 27%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %