Sundubu Jjigae / Kimchi cay cay Đậu hũ hầm

Read Time:5 Minute, 39 Second
Page Visited: 73
Sundubu Jjigae / Kimchi cay cay Đậu hũ hầm

Chào! Tôi hy vọng tất cả mọi người đã có một Giáng sinh tuyệt vời đầy niềm vui và tất cả các loại thực phẩm tốt nhất! Tôi có thể tin rằng Giáng sinh đã qua một năm nữa và năm mới đang đến rất nhanh. Chúng tôi đang đi vào mùa đông sâu. Bên ngoài trời siêu lạnh và tất cả những gì tôi muốn làm là ngủ đông và ăn tất cả các món ăn mùa đông ấm cúng. Tôi nghĩ rằng tôi rất thích mùa đông vì điều đó có nghĩa là có rất nhiều người ở bên trong, giữ ấm và ăn uống. Tên của trò chơi là giữ ấm và cách tốt nhất để giữ ấm là ăn đồ cay, đúng không?

Một trong những thứ cay yêu thích nhất của tôi để ăn là sundubu jjigae, hoặc đậu phụ hầm cay. Nó rất dễ làm, một khi bạn có tất cả các thành phần và nó kết hợp với nhau trong nháy mắt.

Sundubu Jjigae / cay Kimchi mềm đậu hũ hầm là gì?

Sundubu jjigae là món hầm kiểu Hàn Quốc được làm bằng đậu phụ mềm. Trong tiếng Hàn, sundubu là đậu phụ mềm và jjigae là món hầm, do đó, món đậu phụ hầm mềm! Tôi nghĩ về nó nhiều hơn như súp sau đó hầm nhưng tôi đoán rằng, một câu hỏi về những gì người ta coi là súp so với một món hầm. Dù sao, đậu phụ mềm mà khác sử dụng trong món hầm này là loại đi kèm trong một ống, không phải là loại đậu trong hình chữ nhật / hình vuông. Nó rất mềm, thực sự nhẹ và rất tốt. Bạn có thể tìm thấy nó tại cửa hàng tạp hóa châu Á trong phần đậu phụ, bên cạnh tất cả các món tofus. Nó kết hợp hoàn hảo với độ cay của súp, thêm một loại đối trọng làm mát cho độ cay. Sundubu là siêu ấm áp, thoải mái, và hoàn hảo cho mùa đông.

Tôi cần những thành phần đặc biệt nào?

Vâng, sự thật là, bạn sẽ cần một số thành phần đặc biệt. Nhưng một khi bạn có các thành phần cốt lõi, nó thực sự dễ dàng để làm món hầm này mọi lúc. Nếu phòng đựng thức ăn của bạn có chứa dashi và gochugaru và bạn thì rất tốt để đi; bạn chỉ cần kim chi và đậu phụ, có sẵn khá nhiều tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa ngày nay.

Dashi – Về mặt kỹ thuật, sundubu sử dụng một loại cá cơm Hàn Quốc, được làm từ cá cơm khô nhỏ, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng dashi ăn liền của Nhật Bản. Nếu bạn muốn gần gũi nhất có thể với kho cá cơm Hàn Quốc, hãy tìm iriko hoặc niboshi dashi tương đương với Nhật Bản. Nếu bạn có thể tìm thấy iriko / niboshi dashi, thì dashi thông thường (được làm từ bonito khô và kombu) sẽ rất ngon. Dashi ngay lập tức có sẵn trực tuyến tại các cửa hàng tạp hóa châu Á. Nó rất dễ làm – nó có dạng hạt hòa tan trong nước nóng hoặc trong túi trà mà bạn ngâm.

Gochugaru – Mảnh ớt đỏ của Hàn Quốc là loại ớt đỏ thô nhất mà không giống bất kỳ loại ớt đỏ nào bạn thấy trong các máy lắc tại các nhà hàng Ý. Thay vì hạt và vỏ, chúng có nhiều bột / bột. Hương vị nóng, ngọt, và một chút khói. Nó được sử dụng khá nhiều trong tất cả các món ăn Hàn Quốc, vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch lặn vào các món ăn Hàn Quốc, thì nó phải là một phòng đựng thức ăn. Họ bán nó tại các cửa hàng tạp hóa châu Á và trực tuyến.

Đối với đậu phụ và kim chi, bạn có thể tìm thấy những thứ này ở hầu hết mọi nơi nhưng nếu bạn ở cửa hàng tạp hóa châu Á, hãy chắc chắn chọn sundubu, đó là đậu phụ mềm được tìm thấy trong một ống. Bạn chắc chắn có thể sử dụng bất cứ loại đậu phụ nào bạn thích và nó có vị rất ngon, nhưng nếu bạn dùng một loại sundubu cổ điển, thì đậu phụ ống là thứ bạn muốn. Đối với kim chi, có rất nhiều thương hiệu ngoài kia. Tôi có xu hướng luôn mua một thương hiệu Hàn Quốc, chỉ vì, kim chi là của Hàn Quốc!

Sundubu ấm áp và thoải mái jjigae / cay kim chi hầm đậu phụ #kimch #tofu #korean #recipes #dinner #soup #stew #tofustew #tofusoub

Thay thế
Nếu bạn muốn món súp cay này nhưng không có thời gian / muốn nỗ lực, bạn có thể ăn gian một chút. Sử dụng thịt gà thay vì dashi, đậu phụ thông thường thay vì đậu phụ mềm, và bất kỳ loại hoặc protein nào bạn muốn. Sundubu khá nhiều với tất cả các protein, từ hải sản đến thịt gà, vì vậy bạn có thể cảm thấy tự do.

Ăn gì với
Nó thường đi kèm với một bát cơm và, nếu bạn may mắn, một quả trứng sống mà Lụ rơi ngay vào món súp nóng hổi. Tôi cũng thích nó trên nó, vì tôi cũng đang sử dụng low-carb. Và khi tôi không phải là tôi, tôi đã được biết là có nó với mì hoặc thậm chí mì ống!

 

In công thức

Kimchi Sundubu Jjigae: Đậu hũ Kim chi cay

Một món đậu hũ Hàn Quốc ấm áp và cay

Phục vụ 2 hào phóng

Giờ chuẩn bị 5 phút

Giờ nấu ăn 15 phút

Tổng thời gian 20 phút

 • dầu cho chảo
 • 1/2 củ hành cắt lát
 • 2 Đinh hương tỏi băm nhỏ
 • 1/4 lb bụng lợn / thịt lợn phụ cắt thành dải 1 inch
 • 1-2 muỗng canh gochugaru / mảnh ớt đỏ Hàn Quốc
 • 1 cốc kim chi
 • 4 cốc dashi
 • 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
 • 1 muỗng cà phê Đường hoặc để nếm
 • Muối nếm thử
 • 1 ống đậu phụ mềm
 • lòng đỏ trứng nếu muốn
 • cơm để phục vụ nếu muốn
 • Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu trên lửa vừa cao. Thêm hành tây và tỏi và nấu, cho đến khi mềm nhưng không nâu.
 • Khuấy thịt lợn và nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi thịt hơi ngả màu, 3-4 phút.
 • Khuấy trong gochugaru và kim chi.
 • Thêm dashi và đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và đun trong 10 phút. Khuấy trong dầu mè và đường. Nêm nếm và nêm muối.
 • Khuấy trong đậu phụ, trong miếng lớn và để nhỏ lửa trong 5 phút. Nếu muốn, thêm một quả trứng sống để khuấy vào món hầm trong khi nó vẫn còn nóng. Thưởng thức với cơm!

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %