Ratatouille Recipe – Công thức nấu ăn theo một bộ phim nổi tiếng

Read Time:8 Minute, 42 Second
Page Visited: 89
Ratatouille Recipe – Công thức nấu ăn theo một bộ phim nổi tiếng

Khỏe mạnh và tươi xúp rau! Đó là một trong những cách tốt nhất để tận dụng sự phong phú của các loại rau mùa hè và nó là món ăn hoàn hảo. Nó có một công thức hầm rau củ xinh xắn, nhiều màu sắc, tạo nên một món ăn thịnh soạn hoặc món ăn bổ dưỡng.

Ratatouille trong một cái bát trắng rộng với một bên couscous.

Một công thức truyền thống Ratatouille

Đây là bữa tối hoàn hảo mà bạn muốn làm cho cả mùa hè dài! Tôi nghĩ rằng nó là công thức ratatouille tốt nhất, và điều quan trọng là xào rau trong các giai đoạn để lại chỗ cho rau có màu nâu và thêm hương vị.

Sau đó, một chìa khóa khác là để mọi thứ sôi sục cùng nhau để cho các hương vị hòa quyện và kết hôn và bạn còn lại với một món ăn thỏa mãn, thèm muốn mà bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi ăn và phục vụ cho gia đình. Những gì không nên yêu về điều đó?!

Ratatouille là gì?

Ratatouille nghe có vẻ giống như một món ăn ưa thích mà bạn chỉ có thể có được tại một nhà hàng đắt tiền của Pháp, nhưng đó không phải là trường hợp nào cả!

Món ăn này thực sự là một công thức nhân quả và siêu đơn giản, chỉ nghe có vẻ lạ mắt vì nó có nguồn gốc và tên tiếng Pháp. Những gì bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các công thức nấu ăn cổ điển của ratatouille là các loại rau mùa hè như cà tím, bí mùa hè, cà chua và ớt chuông, cùng với hỗn hợp các loại thảo mộc và gia vị tươi.

Tất cả kết hợp với nhau và được nấu chín thành một món hầm nhẹ và tươi mà bạn vẫn có thể thưởng thức ngay cả trong cái chết của mùa hè.

Thành phần Ratatouille được hiển thị ở đây bao gồm dầu ô liu, ớt chuông, cà chua, hành tây, húng quế, rau mùi tây, húng tây, hương thảo, bí, bí xanh, muối và hạt tiêu.

Thành phần Ratatouille

  • Dầu ô liu – sử dụng dầu ô liu tinh chế tiêu chuẩn ở đây để trộn với rau (không phải là nguyên chất) vì rau được rang ở nhiệt độ cao. Dầu ôliu Extra virgin có điểm khói thấp hơn.
  • Cà tím – bí đao tuyệt vời này có đầy đủ các chất dinh dưỡng làm cho công thức này vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.
  • Hành tây vàng – một củ hành đỏ cũng sẽ hoạt động tốt ở đây.
  • Zucchini và bí vàng – công thức này là cách hoàn hảo để sử dụng hết sự phong phú của loại rau mùa hè này ngay bây giờ!
  • Tỏi băm – như luôn luôn gắn với tỏi tươi cho hương vị tốt nhất.
  • Cà chua – Tôi đề nghị sử dụng cà chua Heirloom hoặc Roma tươi để có hương vị tốt nhất.
  • Húng tây tươi, húng quế, rau mùi tây và hương thảo – lưu ý sử dụng nguyên liệu tươi ở đây không phải là gia vị khô. Bạn cũng có thể xem video này sẽ dạy bạn Làm thế nào để băm hoàn hảo hương thảo.
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay – điều này sẽ giữ cho nó không nếm nhạt nhẽo.
  • ớt chuông – Tôi đã sử dụng một màu đỏ và một màu vàng, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ kết hợp nào bạn thích.

Zucchini xào trong một cái chảo lớn.

Cách làm Ratatouille

  • Đun nóng dầu ô liu trong chảo không dính trên lửa vừa cao. Thêm cà tím và xào cho đến khi vàng nâu tại các điểm và vận chuyển đến một nồi lớn.

Xào ớt chuông đỏ và vàng, hành tây và tỏi trong chảo.

  • Đổ dầu vào chảo, thêm hành tây và xào cho đến khi bắt đầu có màu nâu, sau đó thêm ớt chuông xào. Cuối cùng, thêm tỏi, xào thêm một phút nữa và chuyển vào nồi.

Thêm cà chua, hỗn hợp ớt chuông, cây trứng và các loại thảo mộc tươi vào nồi để làm món ratatouille.

  • Tiếp theo, bạn sẽ thêm cà chua, húng tây và hương thảo vào hỗn hợp trong nồi. Đun nhỏ lửa ở nhiệt độ trung bình cao, sau đó giảm xuống mức thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa.

Zucchini xào và bí vàng trong một cái chảo lớn.

  • Trong khi đó, làm nóng thêm dầu trong cùng một chảo và thêm zucchini và bí, và xào cho đến khi vàng nâu, thỉnh thoảng đảo. Chuyển sang một tờ giấy bạc và lặp lại với phần còn lại của zucchini và bí.

Thêm bí đao và thêm các loại thảo mộc tươi vào hỗn hợp ratatouille trong nồi.

  • Thêm zucchini và bí vào hỗn hợp trong nồi. Nếu bạn thích kết cấu chỉ cần phục vụ ngay lập tức. Nếu bạn muốn nó mềm hơn như món hầm, hãy đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp, đậy kín.
    Phục vụ ấm áp trang trí với húng quế và rau mùi tây.

Tôi có thể làm Ratatouille trước không?

Đúng! Đây là một công thức tuyệt vời để chuẩn bị trước. Bạn có thể làm ratatouille trước ít nhất một ngày. Nó thực sự thậm chí còn tốt hơn một khi nó ngồi một lúc bởi vì các hương vị có cơ hội để ngấm vào nhau.

Vì vậy, nếu bạn có một bữa tiệc để tổ chức và muốn nhận được một số công thức nấu ăn sớm, hãy làm món này vào tối hôm trước và bạn sẽ sẵn sàng để dùng ratatouille để phục vụ ngay khi mọi người đến.

Phục vụ gì với Ratatouille?

  • Bánh mì (ổ bánh mì mộc mạc, bánh mì nướng, bánh mì tỏi, v.v.)
  • Couscous và đậu Hà Lan
  • Ngũ cốc nguyên hạt như farro hoặc gạo
  • Mỳ ống
  • Risotto
  • Thịt gà hoặc thịt
  • Hải sản (cá, tôm, v.v.)
  • Trứng hoặc trứng ốp la
  • Polenta

Làm thế nào để tôi lưu trữ Ratatouille?

  • Trước khi bạn lưu trữ công thức ratatouille này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó đã nguội hoàn toàn.
  • Một khi món ăn đã có cơ hội để nguội, bạn sẽ đặt nó vào một hộp kín và cất trong tủ lạnh.
  • Ăn trong vòng 5 ngày để có kết quả tốt nhất!
  • Bạn cũng có thể lưu trữ thức ăn thừa trong tủ đông tối đa 3 tháng, hãy nhớ rằng rau sẽ mềm hơn.

Ratatouille trong một cái nồi lớn màu trắng.

Lời khuyên cho công thức Ratatouille tốt nhất

  • Để có hương vị tươi ngon nhất, hãy thử lấy nông sản tươi. Mùa hè có rất nhiều thị trường nông dân tuyệt vời, vì vậy hãy thử duyệt qua lựa chọn tại một nơi gần bạn để làm cho món ăn ngon này trở nên tuyệt vời hơn (sản phẩm thông thường cũng sẽ hoạt động, đây chỉ là một gợi ý).
  • Sử dụng các loại thảo mộc tươi cho hương vị tốt nhất.
  • Sử dụng nhiều loại rau cho một hỗn hợp đầy màu sắc.
  • Nếu bạn thích kết cấu chỉ cần phục vụ ngay lập tức. Nếu bạn muốn nó mềm hơn như món hầm, hãy đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp, đậy kín.
  • Nếu bạn muốn để lại món ratatouille cho bữa trưa tuần này, hãy lưu trữ bất kỳ thức ăn thừa nào trong các thùng chứa kích thước phục vụ riêng biệt. Bằng cách đó bạn có thể lấy và đi vào buổi sáng mà vẫn có được một bữa trưa bổ dưỡng.

Bí quyết ăn tối dễ dàng hơn để thử!

Ratatouille khỏe mạnh và tươi! Đó là một trong những cách tốt nhất để tận dụng sự phong phú của các loại rau mùa hè và đó là món ăn hoàn hảo. Đó là một công thức hầm rau củ xinh xắn, đầy màu sắc tạo nên một món ăn thịnh soạn hoặc món ăn bổ dưỡng. Làm khoảng 9 1/2 cốc.

Phục vụ: 6 người

Giờ chuẩn bị 15 phút

Giờ nấu ăn 30 phút

Tổng thời gian 45 phút

  • 5 Muỗng canh dầu ô liu
  • 1 trung bình (16 oz) cà tím, cắt thành hình khối 1/2 inch
  • 1 Trung bình hành tây vàng, băm nhỏ (1 1/3 ly)
  • 2 Trung bình ớt chuông, tốt nhất là 1 đỏ 1 vàng, cắt thành các mảnh 1/2 inch (3 cốc)
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ (1 1/2 muỗng canh)
  • 2 trung bình (10 oz mỗi cái) quả bí, cắt thành hình khối 1/2 inch
  • 1 trung bình (10 oz) bí đao vàng, cắt thành hình khối 1/2 inch
  • 1 1/2 lbs cà chua, cắt thành hình khối 3/4 inch
  • 1 1/2 muỗng cà phê lá húng tây tươi
  • 1 1/2 muỗng cà phê hương thảo tươi băm nhỏ
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 2 Muỗng canh húng quế tươi, cộng thêm cho trang trí
  • 2 Muỗng canh Măng tây tươi, cộng thêm cho trang trí
  1. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo không dính 12 inch trên lửa vừa cao. Thêm cà tím và xào cho đến khi vàng nâu tại chỗ, khoảng 8 phút, chuyển vào một nồi lớn.

  2. Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm hành tây và xào cho đến khi bắt đầu có màu nâu, khoảng 6 phút, thêm ớt chuông xào 2 phút. Thêm tỏi xào thêm 1 phút nữa. Chuyển vào nồi.

  3. Thêm cà chua, húng tây và hương thảo vào hỗn hợp trong nồi. Đun nhỏ lửa ở nhiệt độ trung bình cao (bạn sẽ nghe thấy tiếng nước sủi bọt), giảm xuống mức thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

  4. Trong khi đó đun nóng 1 muỗng canh dầu trong cùng một chảo. Thêm một nửa số zucchini và một nửa bí đao. Xào cho đến khi vàng nâu, thỉnh thoảng đảo, khoảng 5 phút, chuyển sang một tờ giấy bạc hoặc đĩa. Lặp lại với 1 muỗng canh dầu còn lại và một nửa số zucchini và bí đao còn lại.

  5. Thêm zucchini, bí, húng quế và rau mùi tây vào hỗn hợp trong nồi. Nếu bạn thích kết cấu mềm chỉ phục vụ ngay lập tức, nếu bạn muốn nó mềm hơn như món hầm, hãy để nó sôi ở nhiệt độ thấp, được đậy nắp, lâu hơn đến 45 phút.

  6. Phục vụ ấm áp trang trí với nhiều húng quế và rau mùi tây.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 201

Calo từ chất béo 117

% Giá trị hàng ngày*

Chất béo 13g 20%

Chất béo bão hòa 2g13%

Natri 21mg 1%

Kali 1011mg 29%

Carbohydrate 20g7 %

Chất xơ 7g 29%

Đường 13g 14%

Chất đạm 5g 10%

Vitamin A 3741IU 75%

Vitamin C 141mg 171%

Canxi 55mg6%

Sắt 2mg11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %