Làm thế nào để làm Soboro Donburi

Read Time:5 Minute, 24 Second
Page Visited: 460
Làm thế nào để làm Soboro Donburi

Các bạn đã ăn gì gần đây? Tôi cảm thấy như mọi người đang đi theo hai cách: hoặc ăn TẤT CẢ các loại thực phẩm thoải mái và làm những thứ họ muốn làm nhưng không bao giờ có thời gian và những người thực sự không muốn dành thời gian vào bếp và dựa vào giao hàng và takeaway. Chúng tôi ở cả hai trại – chúng tôi chủ yếu nấu ăn tại nhà với một chút giao hàng để giải trí.

Tôi hoàn toàn hiểu những người chỉ cần don muốn ở trong bếp ngay bây giờ. Không phải ai cũng muốn có một thú cưng khởi đầu chua chát và không phải ai cũng có thời gian để nấu ăn – có rất nhiều người đang ở tuyến đầu mà chỉ cần có thời gian. Nó rất buồn cười, nhưng từ trên internet là mọi người cảm thấy áp lực phải làm gì đó trong quá trình cách ly, như tự làm tốt hơn hoặc học một kỹ năng mới. Tôi nghĩ rằng, giường tầng hoàn toàn. Mọi người chỉ nên làm những gì cảm thấy tốt nhất cho mình.

Đây là một món ăn sẽ làm cho bạn cảm thấy như chính bản thân tốt nhất của bạn. Bát cơm nhanh và dễ làm này dành cho những người nhìn trộm không muốn dành thời gian vào bếp nhưng vẫn muốn ăn ngon. Nó có một món don don cổ điển của Nhật Bản mà khác thường làm cho món thịt băm (chuẩn bị bữa ăn) và các cửa hàng ramen như một món ăn phụ. Nó rất ngon, dễ nấu, và đầy hương vị.

Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com

Soboro là gì
Soboro là thịt xay (thường là thịt gà, nhưng bất kỳ loại thịt xay nào cũng được) chia nhỏ và nấu với các gia vị cổ điển của Nhật Bản như nước tương, mirin và rượu sake. Nó ăn ngọt và mặn và thường được phục vụ trên cơm trong một chiếc bánh rán hoặc bát cơm. Soboro là một lựa chọn ăn trưa bento siêu phổ biến. Nó có thể là một bữa ăn thoải mái kiểu nhà cũng như món ăn cuối cùng trong một bữa ăn soba omakase đắt tiền. Soboro là siêu linh hoạt.

Làm thế nào để bạn làm soboro
Soboro là một món đơn giản như xào thịt và nêm nó với sự kết hợp siêu cổ điển và hương vị của đậu nành, mirin (nhiều hơn về sau), rượu sake và đường. Chìa khóa của soboro là phá vỡ thịt xay thành những mảnh nhỏ thậm chí vỡ vụn. Hầu hết các công thức nấu ăn có bạn rán thịt và bẻ nhỏ trong chảo sau đó thêm gia vị vào cuối, nhưng tôi thích ướp thịt với gia vị giúp tăng thêm vị umami. Ướp thịt cũng giúp dễ dàng chia thành từng miếng hơn – nó dễ dàng hơn để ấn xuống hỗn hợp thịt ướt hơn và chất lỏng từ từ nấu ra, giúp nó vỡ thành từng miếng khi nó có màu nâu.

Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com

Mirin là gì
Mirin là một trong những nguyên liệu nấu ăn thiết yếu trong nấu ăn Nhật Bản. Nếu bạn thích hương vị Nhật Bản, nó đáng để đầu tư vào một chai mirin. Nó có một loại rượu gạo mà từ hơi giống với rượu sake nhưng ngọt hơn và có nồng độ cồn rất thấp (về cơ bản là không tồn tại). Nó thêm umami, axit nhẹ và ngọt cho thực phẩm Nhật Bản, đặc biệt là các loại thịt, súp và các món mì. Bạn có thể tìm thấy nó thường xuyên tại cửa hàng tạp hóa châu Á và ở lối đi châu Á tại cửa hàng tạp hóa. Trong một nhúm bạn có thể sử dụng gạo với một chút đường được thêm vào nhưng đó là một thành phần siêu linh hoạt và bạn hoàn toàn nên lấy một chai, đặc biệt nếu bạn yêu thích sốt teriyaki.

Làm thế nào để bạn phục vụ soboro
Soboro được phục vụ trên cơm, thường là với trứng đã được xào lên cùng kích cỡ với thịt. Sử dụng đũa để khuấy trứng trong khi bạn quẩy chúng mang lại cho bạn những món sữa nhỏ xíu phù hợp hoàn hảo với thịt mặn ngọt. Tất nhiên bạn cũng có thể đi với một món ăn mềm hoặc bất kỳ loại trứng nào mà bạn mong muốn. Soboro cũng thường được phục vụ đậu xanh hoặc đậu Hà Lan để làm tròn nó và thêm một loại rau.

Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com

Soboro Donburi Nhật Bản: Thịt lợn ngọt và mặn

Một bát cơm nhanh chóng và thoải mái đứng đầu với thịt lợn ngọt và mặn và trứng mịn.

Phục vụ 4

Giờ chuẩn bị 10 phút

Giờ nấu ăn 20 phút

Tổng thời gian 30 phút

Soboro

 • 1 lb thịt lợn đất
 • 1/4 cốc xì dầu natri thấp
 • 2 muỗng canh mirin
 • 2 muỗng canh lợi ích
 • 2 muỗng canh Đường

Trứng

 • 4 lớn trứng
 • 1-2 muỗng cà phê Đường không bắt buộc
 • 1/4 muỗng cà phê Muối hoặc để nếm
 • Trong một bát lớn, trộn cùng thịt lợn xay, nước tương, mirin, rượu sake và đường cho đến khi kết hợp với nhau. Hãy ướp trong khi bạn nấu cơm.
  Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com
 • Thêm hỗn hợp thịt lợn vào một cái chảo chống dính lớn và đun nóng trên lửa vừa, phá vỡ bất kỳ khối bằng thìa gỗ hoặc thìa. Bạn muốn những miếng thịt lợn nhỏ và đồng đều. Lúc đầu chất lỏng sẽ làm cho mọi thứ trông ngon miệng. Tiếp tục nấu cho đến khi gần như tất cả chất lỏng bay hơi, thịt lợn bắt đầu nâu và nước sốt bắt đầu caramen, khuấy đều khi cần thiết. Khi xong, lấy chảo ra khỏi bếp và đặt sang một bên.
  Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com
 • Trong một cái bát, đánh trứng cùng với đường, (nếu sử dụng) và muối. Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa cao và thêm một chút dầu. Thêm trứng đánh bông và nấu, sử dụng một đôi đũa để xáo trộn mạnh mẽ để trứng được tạo thành các khối nhỏ và đồng nhất có kích thước tương đương với các miếng thịt trong soboro. Khi chín, lấy ra khỏi chảo.
 • Lắp ráp donburi bằng cách múc một ít gạo vào một cái bát. Đầu với soboro, trứng cuộn và hành lá thái lát. Thưởng thức!
  Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com
Công thức dễ dàng Soboro Donburi | www.iamafoodblog.com

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %