Giảm cân nhanh có thể gây đau lưng?

Read Time:5 Minute, 4 Second
Page Visited: 39
Giảm cân nhanh có thể gây đau lưng?

Nó được thiết lập tốt rằng thừa cân hoặc béo phì làm tăng cơ hội bị đau lưng dưới. Với ý nghĩ đó, thật hợp lý khi xem giảm cân như một phương pháp điều trị đau lưng. Giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên, có thể gây đau lưng theo một số cách.

Suy dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh thường xoay quanh nguyên tắc ketosis, trong đó cơ thể đốt cháy chất béo do giảm lượng cung cấp đường mà nó nhận được để đốt cháy. Chế độ ăn ít carbohydrate thuộc loại này. Khi cắt bỏ ngũ cốc và trái cây, bạn sẽ bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng bạn thường nhận được. Toàn bộ cơ thể bị ảnh hưởng bởi suy dinh dưỡng; cơ bắp sẽ không thể hoạt động bình thường và có thể co thắt hoặc yếu đi, khiến chúng dễ bị căng thẳng.

Nếu chế độ ăn uống của bạn hạn chế các nhóm thực phẩm nhất định, bạn nên bổ sung để đảm bảo cơ thể bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy tìm những chế độ ăn kiêng như Protein lý tưởng để thực hiện các biện pháp bù đắp cho việc mất chất dinh dưỡng.

Mất nước

Chế độ ăn ít carbohydrate như Atkins và Zone là chế độ ăn kiêng lợi tiểu; Họ tăng mất nước để giảm cân nhanh chóng. Nếu không hiểu biết hoặc không có cấu trúc, rất dễ bị mất nước trong khi thực hiện theo một trong những chế độ ăn kiêng này.

Cơ thể được tạo thành từ khoảng 70% nước. Đĩa đệm cột sống dựa vào nước để duy trì chiều cao và khả năng hấp thụ sốc. Mất nước làm giảm chất lỏng có sẵn cho đĩa đệm cột sống, có thể dẫn đến thoái hóa đĩa đệm nhanh chóng, phình ra hoặc thoát vị. Cơ bắp cũng cần chất lỏng để nhận và hấp thụ chất điện giải. Khi bị mất nước, cơ bắp bắt đầu bị chuột rút.

Nếu bạn muốn thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb, hãy đảm bảo rằng kế hoạch của bạn bao gồm các hướng dẫn về lượng nước uống.

Mất trương lực cơ

Một số người theo đuổi kế hoạch giảm cân nhanh chóng với lượng calo thấp được hướng dẫn để tránh các hoạt động vất vả như tập thể dục trong một thời gian, vì cơ thể đang điều chỉnh ít nhiên liệu hơn. Ít vận động có thể gây mất trương lực cơ nhanh chóng. Các cơ bắp của lưng dưới và bụng có nghĩa là hoạt động cùng nhau để hỗ trợ phần trên cơ thể và sự liên kết của cột sống. Khi các cơ này mềm ra, tư thế có thể bị. Các cơ bắp khác nhau trên khắp lưng, cổ và vai trở nên đau và căng do tư thế xấu.

Tập thể dục quá sức

Một số kế hoạch giảm cân của mọi người liên quan đến việc tập thể dục thường xuyên, cường độ cao để giúp đốt cháy chất béo. Nếu bạn đang tiêu thụ ít calo hơn và đốt cháy chúng nhiều hơn, bạn có thể gặp nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Cơ thể bạn cần calo cho năng lượng và sửa chữa. Nếu bạn đang làm việc cơ bắp của bạn cực kỳ chăm chỉ và cung cấp cho họ ít nhiên liệu hơn để làm việc, bạn sẽ dễ bị căng thẳng hơn. Ngoài ra, không nghỉ ngơi đủ lâu để cơ bắp lành lại là nguyên nhân gây đau lưng ở những người ăn kiêng. Tập luyện cường độ cao không nên được thực hiện hàng ngày.

Sỏi mật

Mặc dù một lý do chính xác cho điều này là không biết, chế độ ăn kiêng rất ít chất béo và / hoặc calo có thể phá vỡ chức năng của túi mật. Cơ quan này hỗ trợ gan trong việc tiêu hóa chất béo. Người ta cho rằng một nguồn cung cấp chất béo hạn chế sẽ ngăn chặn túi mật co bóp và giải phóng mật thường xuyên, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của sỏi khi các chất trong mật bị ứ đọng và cứng lại.

Sỏi mật và giữ mật khiến túi mật bị viêm. Vì nó nằm gần với cơ bắp của lưng dưới và bụng bên phải, viêm cơ quan có thể gây ra đau đớn tỏa ra ở lưng và dạ dày.

Cảnh báo: Nếu giảm cân không giải thích được

Nếu bạn đang giảm cân mà không ăn kiêng và bị đau lưng, đây có thể là dấu hiệu của một tình trạng y tế nghiêm trọng. Các khối u cột sống ung thư có thể gây giảm cân, thay đổi khẩu vị, mệt mỏi, đau lưng, nôn mửa, sốt và / hoặc các vấn đề về thần kinh. Nếu bạn đang giảm cân bất ngờ, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Đối với một số người, giảm cân nhanh chóng là một điều cần thiết. Đối với những người khác, nó là một sự lựa chọn. Đạt được một trọng lượng khỏe mạnh là một mục tiêu nên được theo đuổi vì lợi ích của lưng và cho chất lượng và thời gian sống của bạn. Hãy cảnh giác với chế độ ăn kiêng. Tìm kiếm các kế hoạch chú ý đến các yêu cầu dinh dưỡng và hydrat hóa. Nếu bạn bị đau lưng khi ăn kiêng giảm cân nhanh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không đạt được những gì nó cần hoặc bạn đang làm việc quá sức.

Đừng để đau lưng cản trở mục tiêu giảm cân của bạn. Chọn chế độ ăn uống phù hợp sẽ đảm bảo bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia y tế đáng tin cậy về kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Source by Sean Burton

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %