Gà Salsa Verde – Nấu gà theo style Mexico

Read Time:11 Minute, 16 Second
Page Visited: 73
Gà Salsa Verde – Nấu gà theo style Mexico

Gà Salsa Verde! Nó rất ngon trong tacos, burritos, tostadas, súp và nhiều hơn nữa. Nó hoàn toàn tươi sáng và ngon tuyệt và gia vị. Hãy đọc để xem cách dễ dàng để làm, nồi nấu chậm hoặc Instant Pot làm hầu hết công việc!

Yêu những hương vị salsa verde? Sau đó hãy chắc chắn để thử điều này Salsa Verde công thức, nó được làm với cà chua và ớt nướng và nó là một trong những món ăn ngon nhất!

Hàng gà salsa verde trong tacos.

Gà Salsa Verde – Hoàn hảo cho Tacos!

Lựa chọn của tôi để phục vụ món gà này là ở tacos. Có lẽ bởi vì tacos là một trong những thực phẩm yêu thích của tôi nhưng tôi thích cách nó giữ cho sự đơn giản của công thức.

Chỉ cần quăng tất cả mọi thứ vào nồi nấu chậm, vài giờ sau đó xé thịt gà và thêm vào bánh tortilla nóng cùng với tất cả các loại toppings yêu thích của bạn. Dễ dàng thoải mái (và luôn luôn vui vẻ)!

Tôi đã thử nghiệm loại gà này với nhiều nhãn hiệu salsa khác nhau trong nhiều năm qua (và thực tế thậm chí đã thực hiện thử nghiệm hương vị bên cạnh nhau) và tôi phải nói rằng Pace salsa verde hoạt động tốt nhất ở đây (không được tài trợ chỉ là lựa chọn cá nhân ở đây) . Có lẽ đó là bởi vì nó không quá chua và nó không quá mặn (một số nhãn hiệu mà tôi có thể bị nghẹn, chúng có vị như muối trộn với giấm với hương vị tomatillo trong nền). Phiên bản này thực sự chủ yếu là cà chua vàng dựa trên một số tomatillos và tôi thích sự cân bằng ở đây.

Mẹo: Tôi đã tìm thấy nó ở Kroger và nó có sẵn tại một số Mục tiêu cũng như cho tôi biết nếu bạn phát hiện ra ở một nơi khác. Và tất nhiên bạn có thể mua nó trực tuyến là tốt.

Chúc mừng công thức nấu ăn tuần dễ dàng! Có thể tất cả chúng ta sử dụng nhiều công thức nấu crock nồi trong cuộc sống bận rộn của chúng ta gần đây?

Hình ảnh trên cao của gà salsa verde trong một crockpot đen.

Thành phần cho gà Salsa Verde

 • Ức gà không xương – đùi gà không xương không xương cũng sẽ làm việc ở đây.
 • Muối và tiêu – thêm hương vị, hãy nhớ salsa đã có muối nên thêm một cách tiết kiệm.
 • Thì là – ngoài việc này, bạn cũng có thể thêm một ít rau mùi đất hoặc oregano để thêm hương vị.
 • tỏi – sử dụng tươi thay vì bột cho hương vị tốt hơn.
 • Ớt xanh thái hạt lựu – nếu bạn muốn nó cay bạn có thể dùng loại nóng.
 • Hạt tiêu Anaheim – ớt chuông vàng hoặc xanh có thể được thay thế nếu thích. Mặc dù vậy, ớt Anaheim aren rất cay.
 • Salsa verde đóng chai – sử dụng một với cà chua vàng và cà chua cho hương vị tốt nhất.
 • Ngò tươi – điều này làm tăng thêm hương vị tươi ngon cho món gà mà tôi không khuyên bạn nên bỏ qua.

Để làm Tacos bạn cũng sẽ cần

 • Bánh ngô – nếu bạn thích bánh bột mì thì chúng cũng sẽ rất tuyệt.
 • Dầu (không bắt buộc, để làm nóng bánh tortillas nếu muốn) – Tôi không thích khô với bánh tortillas nên tôi thường thích làm nóng chúng với một chút dầu (đặc biệt là cho những hạt ngô), nó cũng giúp thúc đẩy một chút màu nâu.
 • Phô mai Monterey Jack – một pho mát pha trộn Mexico cũng sẽ hoạt động tốt ở đây.
 • Trái bơ – tất nhiên guacamole có thể được sử dụng ở đây thay vào đó, bỏ các nêm vôi nếu làm như vậy.
 • Kem chua (tùy chọn) – Mexico crema là một lựa chọn tuyệt vời khác.
 • Hành tây xắt nhỏ (tùy chọn) – thêm một số nếu bạn thích vết cắn thêm đó.
 • Nêm chanh (tùy chọn) – nếu muốn sử dụng để tăng thêm hương vị tươi sáng.

Thành phần cần thiết để làm Salsa Verde Gà và tacos hiển thị ở đây.

Cách làm gà Salsa Verde trong nồi nấu chậm

 1. Cho gà vào nồi nấu chậm (4 – 7 quart). Rắc nhẹ với muối và hạt tiêu (bạn có thể thêm nhiều hơn sau), và thì là và tỏi.
 2. Đổ salsa verde và rắc ớt xanh đóng hộp và Anaheim chilis. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp 4 – 5 giờ hoặc nhiệt độ cao 2 1/2 – 3 giờ hoặc cho đến khi thịt gà mềm và nấu qua.
 3. Lấy gà ra khỏi nồi nấu chậm (để lại hỗn hợp salsa). Để yên trên thớt 5 phút rồi xé nhỏ. Quay trở lại nồi nấu chậm (Tôi múc ra 1 chén hỗn hợp salsa nhưng tùy chọn đó), quăng và để yên trên lửa nóng 10 phút hoặc tối đa 30 phút nếu thời gian cho phép.

Cách làm gà Salsa Verde trong nồi ăn liền

 1. Thêm 1/2 chén salsa vào Instant Pot, thêm thịt gà và rắc nhẹ với muối và hạt tiêu (bạn có thể thêm nhiều hơn sau), thì là và tỏi. Sau đó đổ salsa còn lại, ớt xanh đóng hộp và ớt Anaheim lên gà để đắp.
 2. Đóng nắp, chuyển ống thông hơi sang niêm phong và đặt Instant Pot thành cài đặt gia cầm và hoặc hướng dẫn sử dụng, sau đó đặt thành 13 phút.
 3. Khi chu trình hoàn tất, sử dụng phương pháp phát hành nhanh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 4. Bỏ gà và để nguội vài phút trên thớt sau đó xé thành từng miếng và trở lại nước ép trong nồi ngay lập tức, để yên trong cài đặt ấm 5 – 10 phút nếu thời gian cho phép.
 5. Rắc rau mùi và quăng gà vào áo khoác.

Hình ảnh các bước cho thấy cách làm gà salsa verde trong nồi nấu chậm.

Cách làm thành Tacos

 1. Làm nóng bánh tortillas trong một ít dầu ô liu (hoặc chải bánh tortillas với dầu sau đó đun nóng) trên lửa vừa cho đến khi các đốm nâu vàng xuất hiện sau đó lật và nấu phía đối diện. Chuyển sang khăn giấy để ráo nước.
 2. Nhấc miếng thịt gà bằng kẹp và cho phép chất lỏng dư thừa chảy ra, sau đó đặt vào bánh tortillas với lớp phủ bên trên mong muốn.
 3. Sử dụng kẹp loại bỏ thịt gà từ chất lỏng dư thừa trong nồi nấu chậm và thêm một hàng vào trung tâm bánh tortillas. Thêm bơ, phô mai và thêm kem chua và hành đỏ nếu muốn. Phục vụ ngay sau khi lắp ráp với nêm chanh để phun nước nếu muốn.

Biến thể có thể

 • Cái này sử dụng salsa trung bình nên nó hơi cay (nhưng không quá nhiều cho những đứa trẻ của tôi), nếu bạn thích nó thêm gia vị trong một vài hạt jalapeños xắt hạt.
 • Khuấy một ít phô mai kem mềm (I lắpd bắt đầu với 4 oz) vào hỗn hợp salsa verde ở cuối trước khi bạn cho gà trở lại nồi cho món kem salsa verde gà tacos, yum! Bỏ qua vôi vì tôi không nghĩ rằng bạn sẽ cần nó.
 • Thay vào đó, đi theo con đường lười biếng và phục vụ trong vỏ ngô giòn thay thế (không cần sưởi ấm). Chỉ cần chắc chắn để thoát nước tốt.

Gà xào salsa verde trang trí với rau mùi.

Tôi có thể làm nó trên Stovetop không?

Mặc dù tôi đã thử nghiệm việc nấu món này trên bếp, nhưng cũng không sao nếu bạn không sở hữu một chiếc Crockpot hoặc Instant Pot, nhưng nó chỉ thắng được khá mềm. Tôi sẽ đun nhỏ lửa trong nước sốt ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín qua, sau đó xé nhỏ và để lửa nhỏ (đậy nắp) trong vài phút để hấp thụ những hương vị đó.

Cách lưu trữ và hâm nóng

Lưu trữ hỗn hợp gà salsa verde trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Hâm nóng trong lò vi sóng với công suất 50% cho đến khi được làm nóng qua hoặc trên mặt bếp trong nước ép trên lửa nhỏ cho đến khi ấm qua, thỉnh thoảng khuấy.

Ba salsa verde gà tacos trên đĩa phục vụ.

Gà Salsa Verde {Hoàn hảo cho Tacos}

Gà ngon, mềm này là ngon trong tacos, burritos, tostadas, súp và nhiều hơn nữa. Đó là hoàn toàn tươi sáng và ngon gia vị và hương vị. Thật dễ dàng và hoàn hảo cho những ngày bận rộn!

Khầu phần: 6 người

Giờ chuẩn bị 15 phút

Giờ nấu ăn 5 giờ

Tổng thời gian 5 giờ 15 phút

Cho gà

 • 2 lbs ức gà không xương (khoảng 8 oz mỗi cái)
 • Muối và tiêu
 • 3/4 muỗng cà phê thì là
 • 1 tép tỏi, băm nhỏ (1 muỗng cà phê)
 • 1 (4 oz) có thể ớt xanh nhẹ, thoát nước
 • 1/2 cốc hạt giống xắt nhỏ hạt tiêu anaheim
 • 1 (16 oz) bình Salsa Verde, rất khuyến khích salsa thương hiệu Pace ở đây *
 • 2 Muỗng canh băm nhỏ ngò tươi

Đối với Tacos

 • 12 (6 inch) bánh ngô
 • Dầu ô liu hoặc dầu thực vật để nấu bánh tortillas, không bắt buộc
 • 2 cốc rau diếp romaine xé nhỏ
 • 1 1/4 cốc phô mai jack vụn
 • 1 lớn trái bơ, xắt lát
 • Kem chua, hành đỏ xắt nhỏ và nêm chanh (không bắt buộc)

Phương pháp nấu chậm

 1. Cho gà vào nồi nấu chậm (4 – 7 quart). Rắc nhẹ với muối và hạt tiêu (bạn có thể thêm nhiều hơn sau), thì là và tỏi.

 2. Đổ salsa verde và rắc ớt xanh đóng hộp và Anaheim chilis. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp 4 – 5 giờ hoặc nhiệt độ cao 2 1/2 – 3 giờ hoặc cho đến khi thịt gà mềm và nấu qua.

 3. Lấy gà ra khỏi nồi nấu chậm (để lại hỗn hợp salsa). Để yên trên thớt 5 phút rồi xé nhỏ.

 4. Quay trở lại nồi nấu chậm (tôi đã múc 1 chén hỗn hợp salsa trước nhưng không bắt buộc), quăng và để yên trên lửa nóng 10 phút hoặc tối đa 30 phút nếu thời gian cho phép. Toss trong rau mùi.

Phương pháp nồi tức thì

 1. Thêm 1/2 chén salsa vào Instant Pot, thêm thịt gà và rắc nhẹ với muối và hạt tiêu (bạn có thể thêm nhiều hơn sau), và thì là và tỏi. Sau đó đổ salsa còn lại, ớt xanh đóng hộp và ớt Anaheim lên gà để đắp.

 2. Đóng nắp, chuyển lỗ thông hơi sang “niêm phong” và đặt Instant Pot thành cài đặt “gia cầm” hoặc “thủ công” sau đó đặt thành 13 phút.

 3. Khi chu trình hoàn tất, sử dụng phương pháp phát hành nhanh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 4. Bỏ gà ra và để nguội vài phút trên thớt sau đó xé thành từng miếng và (tùy ý lấy 1 cốc nước ép từ nồi) cho gà trở lại nước ép trong nồi ngay lập tức, để yên trong cài đặt ấm 10 phút nếu thời gian cho phép.

 5. Rắc rau mùi và quăng gà vào áo khoác.

Cách làm thành Tacos

 1. Làm nóng bánh tortillas (nhiều nhất có thể vừa trong một lớp) trong một ít dầu ô liu (hoặc cọ tortillas với dầu sau đó đun nóng) trên lửa vừa cho đến khi các đốm nâu vàng xuất hiện rồi lật và nấu đối diện. Chuyển sang khăn giấy để ráo nước.

 2. Nhấc miếng thịt gà bằng kẹp từ nồi nấu chậm hoặc Instant Pot và cho phép chất lỏng dư thừa chảy ra, sau đó đặt bánh tortillas vào một hàng ở trung tâm sau đó phủ lên trên (rau diếp, phô mai, bơ, v.v.).

 3. Phục vụ ngay sau khi lắp ráp với nêm chanh để phun nước nếu muốn.

 • * Tôi đã thử nghiệm bốn loại salsa verde đóng chai khác nhau và Pace salsa đã thắng dễ dàng. Nó có một hương vị cân bằng tốt, không quá mặn, không quá chua và rối và không quá cay. Đó là cà chua vàng dựa trên + tomatillos trong khi những người khác chỉ là tomatillo.
 • Ước tính dinh dưỡng dựa trên 2 tacos mỗi người, không bao gồm các thành phần tùy chọn.

Biến thể có thể:

 • Sử dụng đùi gà thay vì ức gà nếu đó là những gì bạn thích.
 • Điều này sử dụng salsa trung bình để nó hơi cay (nhưng không quá nhiều cho trẻ em của tôi), nếu bạn muốn nó thêm gia vị trong một vài jalapeños xắt hạt.
 • Hãy thử nó với pho mát pha trộn Mexico thay vì Monterey Jack.
 • Khuấy một ít phô mai kem mềm (tôi sẽ bắt đầu với 4 oz) vào salsa verde ở cuối trước khi bạn cho gà trở lại nồi cho tacos salsa verde gà kem, yum! Bỏ qua vôi vì tôi không nghĩ bạn sẽ cần nó.
 • Thay vào đó, đi theo con đường lười biếng và phục vụ trong vỏ taco ngô giòn thay thế (không cần sưởi ấm). Chỉ cần chắc chắn để thoát nước gà tốt.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 473 Calo từ chất béo 171

% Giá trị hàng ngày*

Chất béo 19g 29%

Chất béo bão hòa 6g 38%

Cholesterol 118mg 39%

Natri 951mg 41%

Kali 1030mg 29%

Carbohydrate 33g 11%

Chất xơ 7g 29%

Đường 7g 8%

Chất đạm 42g 84%

Vitamin A 2121IU 42%

Vitamin C 12mg 15%

Canxi 237mg 24%

Iron 2mg 11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %