Gà Fajitas và bánh Taco

Read Time:10 Minute, 54 Second
Page Visited: 91
Gà Fajitas và bánh Taco

Gà Fajitas – một trong những bữa tối tuyệt nhất ngoài kia! Công thức dễ dàng, chất lượng nhà hàng này được thực hiện với thịt gà dày dạn, một bộ ba ớt chuông tươi và hành tây giòn mềm.

Bạn muốn làm fajitas tốt nhất bao giờ hết? Sau đó hãy chắc chắn phục vụ trên đỉnh của tôi bánh bột mì tự làm nếu thời gian cho phép (chuẩn bị trong khi gà ướp). Vì vậy, giá trị thêm chút nỗ lực, hứa!

Hỗn hợp gà Fajitas trong một chảo gang. Hiển thị ức gà thái lát, ớt chuông và hành tây. Tortillas và guacamole được phục vụ ở bên.

Gà Fajitas dễ dàng

Gà Fajitas thường được làm bằng ức gà (nhưng đùi gà cũng hoạt động tốt).

Nó được ngâm trong nước ướp gia vị, vôi và dầu, sau đó cho chảo vào chảo gang nóng để có bề ngoài thơm lừng với các cạnh sắc nét, và bên trong mềm mại, ngon ngọt.

Sau đó, ớt chuông nhiều màu tươi, và hành và tỏi có hương vị đậm đà được xào với một kết cấu giòn mềm hoàn hảo trong cùng một chảo nóng.

Sau đó, để lắp ráp gà fajitas được cắt lát, và ướp trên bánh bột mì cùng với các loại rau có hương vị.

Đó là một công thức Tex-Mex cổ điển mà bạn sẽ không bao giờ muốn mất!

Thành phần cho gà Fajitas (và có thể thay thế)

  • Ức gà: Tôi thích giã những phần dày hơn thậm chí những khu vực mỏng hơn không thể nấu nhanh hơn và khô hơn. Đùi gà nhỏ cũng sẽ hoạt động, không cần giảm một nửa, tăng thời gian nấu một chút.
  • Dầu ô liu: Cái này được sử dụng trong ướp và để xào (don sắt sử dụng thêm trinh tiết hoặc nó sẽ cháy ở nhiệt độ này). Dầu thực vật có thể được thay thế.
  • Nước ép chanh: Chỉ sử dụng nước cốt chanh mới vắt, đóng chai sẽ làm hỏng hương vị. Mặc dù không truyền thống trong một nhúm chanh có thể được thay thế.
  • Tỏi: Sử dụng mới khai thác cho hương vị tốt nhất. Bạn có thể sub đóng chai tươi nó chỉ không đậm như vậy.
  • Bột ớt: sử dụng bột ớt chất lượng tốt, và không nóng trừ khi bạn muốn nó cay hơn. Bạn có thể thử các loại khác như ancho hoặc bột ớt New Mexico nhẹ.
  • Cây thì là: Gia vị này thêm một hương vị đất ngon. Nếu bạn tình cờ được ra rau mùi là một lựa chọn ngon miệng khác.
  • Ớt jalapeno: Sử dụng này nếu bạn thích một chút nhiệt. Bạn cũng có thể sub 1 – 2 ớt chipotle đóng hộp.
  • Muối và tiêu: Nước ướp được tẩm ướp kỹ, vì vậy hãy chắc chắn khuấy đều để phân phối muối đều.
  • Ớt chuông: Đi cho ba màu khác nhau để làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Bạn có thể sub trong một hạt tiêu Anaheim cho một trong những quả ớt chuông.
  • Củ hành: Những hương vị tuyệt vời với hành tây đỏ hoặc vàng. Màu đỏ nhẹ hơn một chút (cộng với tôi thích màu nó thêm vào) nhưng đi với những gì bạn thích.
  • Ngò: Nếu bạn yêu thích hương vị này, bạn cũng có thể thêm một ít vào nước xốt, chỉ cần trượt nó ra trước khi nấu hoặc nó sẽ cháy hết.
  • Bánh bột mì: Tôi chưa tìm thấy một thương hiệu nào có thể cạnh tranh với bánh tortilla mới làm, nhưng đến bây giờ, lựa chọn đầu tiên của tôi về cửa hàng mua (trong hình ảnh thành phần) là Guerrero mà tôi thường sử dụng như thỉnh thoảng. Hoặc tôi chọn cho bánh ngô là lựa chọn lành mạnh hơn.

Hình ảnh hiển thị cho các bước để chuẩn bị ướp gà, cắt ức gà thành cốt lết và ngâm ngực trong ướp trong bát thủy tinh.

Cách làm gà Fajitas

  1. Trộn các nguyên liệu ướp với nhau.
  2. Ngâm gà trong nước ướp trong refridgerator 1 – 6 giờ.
  3. Làm nóng chảo gang.
  4. Di chuyển gà ra khỏi ướp và trượt phần thừa ra (vì vậy nó không chỉ cần phun ra và đốt cháy).
  5. Nấu gà qua chảo, quay nửa chừng. Chuyển gà vào thớt, nghỉ ngơi và cắt lát.
  6. Trong khi đó xào rau trong cùng một chảo để mềm kết cấu sắc nét.
  7. Lắp ráp hỗn hợp thịt gà và rau fajita trên bánh tortillas và phục vụ ngay lập tức.

Lời khuyên cho Công thức Fajitas tốt nhất

  • Sử dụng nguyên liệu tươi.
  • Để ít nhất 1 giờ để ướp cho đủ hấp thụ hương vị (đến bên ngoài của thịt), don don vượt quá 6 giờ mặc dù hoặc kết cấu gà có thể được thay đổi.
  • Gắn bó với ức gà mỏng hơn, đó là lý do tại sao chúng ta giảm một nửa chúng ở đây. Nếu không thì họ đốt cháy theo thời gian họ nấu chín.
  • Giảm một nửa con gà cũng cho phép diện tích bề mặt nhiều hơn để thâm nhập hương vị tốt hơn với nước ướp.
  • Sử dụng nhiệt độ cao trung bình để có được một miếng than ngon cho gà, nhưng nếu bạn nhận thấy nó có màu nâu quá nhanh trước khi bên trong có cơ hội nấu qua giảm nhiệt độ đầu đốt khi cần thiết.
  • Don lồng đã vượt qua ức gà nếu không chúng sẽ bị khô! Nấu ngay tới 160 – 165 độ (ở giữa).
  • Nấu rau để một kết cấu giòn mềm. Họ không nên giòn giòn nhưng họ không nên mềm mại và ủy mị, vừa phải ở giữa.

Ức gà ướp được nấu trong một cái chảo gang, sau đó hình ảnh thấp hơn cho thấy xào ớt chuông và hành tây trong một cái chảo gang.

Làm thế nào tôi có thể nấu gà Fajitas trên vỉ nướng?

Nếu đi theo con đường này, tôi thực sự thích đùi gà không xương vì chúng rất ngon và dễ khô, nhưng ngực cũng hoạt động rất tốt. Nướng:

  • Chỉ cần sử dụng 4 (6 oz) ức gà không xương hoặc đùi, không cần giảm một nửa.
  • Ướp thịt gà theo chỉ dẫn.
  • Nướng sơ bộ đến nhiệt độ trung bình cao.
  • Lấy gà ra khỏi ướp (bỏ giã trượt ướp).
  • Nướng gà cho đến khi chín qua, khoảng 4 phút mỗi bên nếu sử dụng ức, khoảng 6 phút mỗi bên nếu sử dụng đùi (như luôn luôn kiểm tra nhiệt độ thích hợp).
  • Trong khi đó, xào rau trong một giỏ nướng lớn (với dầu và gia vị), thỉnh thoảng đảo cho đến khi mềm.
  • Hoặc xen kẽ các loại rau có thể được xào trong chảo trong khi gà nướng.

Làm thế nào để hâm nóng Fajitas

  • Tôi thích hâm nóng trong một cái chảo với nhiệt độ trung bình thấp, được đậy nắp và khuấy thường xuyên cho đến khi ấm lên. Don lồng quá hạn nó hoặc bạn có thể nấu quá nhiều thịt gà.
  • Nếu hâm nóng các phần ăn đơn lẻ, bạn có thể hâm nóng trong lò vi sóng với công suất 50% cho đến khi được làm nóng qua, đảo nửa chừng trong quá trình gia nhiệt.

Toppings nào để phục vụ với Fajitas?

Theo truyền thống fajitas aren lồng thực sự được nạp với toppings nhưng tại sao không? Hãy thử một vài trong số này:

  • Guacamole hoặc bơ thái lát
  • Queso fresco hoặc phô mai jack / tiêu jack
  • Sốt salsa làm tại nhà hoặc cà chua thái hạt lựu
  • Sốt nóng Mexico
  • Kem chua hoặc crema Mexico

Hai fajitas gà xếp trên đĩa phục vụ. Hiển thị bánh tortillas tự làm, gà xào chảo, và ớt xào và hành tây.

Thêm nhiều bí quyết cho gà Fajita

Gà nấu chậm

Tìm kiếm sự chuẩn bị dễ dàng nhất từ ​​trước đến nay và muốn trở về nhà để sẵn sàng phục vụ bữa tối? Hãy thử của tôi Gà nấu chậm công thức.

Lò nướng gà Fajitas

Một trong những ngày tôi lười biếng, và những công thức nấu ăn siêu phổ biến là những Tấm Pan gà Fajitas. Nhanh nhất để làm và hương vị siêu ngon!

Bít tết Fajitas

Muốn thử một loại protein khác? Đi với tôi Nướng bít tết Fajitas. Được làm với bít tết sườn mềm và tràn ngập hương vị!

Bữa sáng Fajitas

Tôi thậm chí còn có một Bữa sáng Fajitas bạn sẽ yêu! Bao gồm trứng, giăm bông, phô mai, bơ và ớt xào!

Cách nấu

Một trong những bữa tối tuyệt nhất ngoài kia! Công thức đơn giản này được thực hiện với thịt gà ướp gia vị, ướp gia vị thơm ngon, một bộ ba ớt chuông tươi và hành tây giòn mềm. Dễ làm và ngon không ngờ!

Khẩu phần: 4 người

Giờ chuẩn bị 20 phút

Giờ nấu ăn 15 phút

Thời gian ướp 2 giờ

Tổng thời gian 2 giờ 35 phút

  • 2 (11 – 12 oz) ức gà*, mỗi phần chia làm 2, cắt qua độ dày *
  • 1/4 cốc + 2 muỗng canh dầu ô liu,** chia
  • 1/4 cốc nước cốt chanh tươi
  • 3 1/2 muỗng cà phê tỏi băm chia
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1 1/2 muỗng cà phê thì là chia
  • 1 ớt jalapeno, gieo hạt cho ít nhiệt nếu muốn, băm nhỏ
  • 1 1/4 muỗng cà phê Muối, thêm hương vị
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • 3 Trung bình ớt chuông (tốt nhất là 1 đỏ, vàng và xanh lá cây), gieo hạt và thái lát
  • 1 Trung bình hành tây vàng hoặc đỏ, xắt lát
  • 3 Muỗng canh rau mùi tươi xắt nhỏ
  • số 8 (7 inch) bánh bột mì, ấm lên tự làm là tốt nhất nếu thời gian cho phép
  • Lớp phủ tùy chọn, xem ghi chú
  1. Trong một bát trộn không phản ứng trung bình (như thủy tinh hoặc thép không gỉ), trộn 1/4 chén dầu ô liu, nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê bột, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là, jalapeno, muối và hạt tiêu.

  2. Thêm gà và quăng đều sau đó nhấn chìm vào ướp. Đậy nắp và để ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 6 giờ.

  3. Làm nóng trước chảo gang 12 inch trên lửa vừa cao. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu sau đó lấy gà ra khỏi ướp, mỗi lần 1 miếng, trượt gà lên giữa con trỏ và ngón giữa để loại bỏ nước ướp cho nó nhỏ lại vào bát.

  4. Đặt gà trong khoảng cách các chảo. Để nấu cho đến khi seared và browned dưới cùng, khoảng 5 phút.

  5. Lật gà và tiếp tục nấu cho đến khi gà đăng ký 160 – 165 độ trên nhiệt kế đọc tức thì ở trung tâm, lâu hơn khoảng 5 phút. Nếu bạn thấy gà bị nâu quá nhanh trước khi nấu qua bạn có thể giảm nhiệt độ đầu đốt một chút.

  6. Chuyển gà vào thớt, lều bằng giấy bạc và để yên 5 phút trước khi cắt lát.

  7. Trong khi đó, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào cùng một chảo gang đặt trên lửa vừa cao.

  8. Thêm ớt chuông và hành tây, nêm muối và hạt tiêu. Xào khoảng 4 phút, chỉ thỉnh thoảng quăng và cạo các mẩu màu nâu từ đáy chảo.

  9. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt và thì là, 1 1/2 muỗng tỏi và xào cho đến khi mềm giòn, lâu hơn khoảng 2 phút. ***

  10. Cho gà trở lại chảo, cho rau mùi vào và dùng ấm với bánh ngô với lớp phủ tùy chọn.

  • * Pound các khu vực dày hơn của gà với mặt phẳng của một vồ thịt để thậm chí dày hơn. Phần thịt gà không nên dày quá 1/2 inch.
  • ** Sử dụng dầu ô liu thường xuyên hoặc nhẹ không quá trinh. Hương vị sẽ mạnh mẽ và nó sẽ đốt cháy nấu ăn ở một nhiệt độ cao.
  • *** Nếu bạn vẫn còn những miếng nâu cứng đầu ở đáy chảo, bạn có thể giúp giải phóng chúng bằng cách đổ vào nước dùng gà hoặc nước, những miếng này làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Ước tính dinh dưỡng: dựa trên hai fajitas mỗi người, sử dụng bánh tortillas mua tại cửa hàng (bánh tortilla tự làm thêm khoảng 50 calo mỗi loại) và không bao gồm các loại toppings tùy chọn.
  • Để làm cho chúng khỏe mạnh hơn, sử dụng bánh ngô thay vì bột mì. Tôi thích làm ấm bánh ngô trong chảo trong một muỗng cà phê dầu ô liu cho đến khi các đốm nâu vàng nhẹ xuất hiện ở mỗi bên.

Ý tưởng bạn có thể thử (không bắt buộc)

  • Guacamole hoặc bơ thái lát
  • điệu Salsa hoặc cà chua thái hạt lựu
  • Kem chua hoặc crema Mexico
  • Sốt nóng Mexico (như Tapatio hoặc Cholula)
  • Phô mai – queso fresco, jack jack, jack tiêu, hoặc cheddar

Giá trị dinh dưỡng

Calo 525

Calo từ chất béo 189

% Giá trị hàng ngày*

Mập 21g – 32%

Chất béo bão hòa 5g – 31%

Cholesterol 100mg – 33%

Natri 1261mg- 55%

Kali 958mg- 27%

Carbohydrate 42g – 14%

Chất xơ 4g –17%

Đường 5g – 6%

Chất đạm 39g – 78%

Vitamin A 3199IU – 64%

Vitamin C 127mg – 154%

Canxi 99mg – 10%

Bàn là 4mg – 22%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %