Công thức xào gà

Read Time:8 Minute, 25 Second
Page Visited: 156
Công thức xào gà

Điều này Gà lắc chiên giòn được đóng gói với rau bổ dưỡng và phủ trong nước sốt xào đầy hương vị. Nó rất dễ làm và cách tuyệt vời để sử dụng hết các loại rau trong tủ lạnh. Lần đầu tiên tôi chia sẻ công thức này cách đây gần 4 năm nhưng nó là một trong những tác phẩm kinh điển mà tôi không muốn bỏ lỡ vì vậy nó đã quyết định xem lại nó.

Gà lắc chiên giòn

Gà xào

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần một hoặc hai công thức xào ngon và dễ dàng trong vòng quay bữa tối của chúng tôi. Bởi vì chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một cách tuyệt vời để có được sự hào phóng khi phục vụ rau trong một bữa ăn.

Món gà xào tốt cho sức khỏe này cũng không ngoại lệ! Nó có rất nhiều rau và đầy hương vị.

Và phiên bản này là hoàn toàn vô vị, bởi vì đó là phải? Thêm vào đó, nó dễ dàng tùy chỉnh với các loại rau yêu thích của bạn hoặc các loại rau khác mà bạn có thể có trong tay.

Gà xào video

Bạn cũng có thể hoán đổi ức gà lấy đùi gà nếu đó là những gì bạn thích.

Thay vào đó hãy bỏ qua và thưởng thức bữa tối mang phong cách ngon miệng này!

Gà và rau xào trên cơm trắng trong một cái bát.

Thành phần gà xào

  • Nước dùng gà ít natri – nước dùng gà không ướp muối cũng sẽ làm việc tuyệt vời. Chỉ cần chắc chắn không sử dụng nước dùng natri thông thường hoặc món ăn có thể quá mặn theo ý thích của bạn vì nước tương và dầu hào trong công thức đã thêm muối.
  • Xì dầu – Tôi đã từng sử dụng gấp đôi lượng nước tương ít natri ở đây để nó cũng có tác dụng nếu đó là những gì bạn có trong tay.
  • sốt hàu – tìm nhãn màu xanh lá cây mà không cần thêm bột ngọt.
  • dầu mè – bạn có thể tìm thấy điều này trong phần châu Á của hầu hết các cửa hàng tạp hóa.
  • Bột ngô – đây là một thành phần quan trọng vì nó giúp làm đặc nước sốt. Một chút đi một chặng đường dài.
  • Mật ong hoặc là đường nâu – nếu bạn muốn một món xào ngọt hơn, hãy thoải mái gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số lượng.
  • Ức gà – như đã đề cập trước khi đùi không xương không xương cũng sẽ hoạt động rất tốt.
  • Dầu thực vật hoặc là dầu ô liu ánh sáng – để làm cho nó khỏe mạnh hơn đi theo con đường dầu ô liu.
  • Rau bao gồm cà rốt, hành tây vàng, ớt chuông, đậu Hà Lan, bông cải xanh, tỏigừng – điều này làm cho một hỗn hợp đầy màu sắc, bổ dưỡng.

Hình ảnh của các thành phần được sử dụng trong gà xào.

Cách làm món xào dễ dàng

  • Làm nước sốt xào: Trong một bát trộn nhỏ trộn nước tương với bột ngô, sau đó đánh trong nước dùng gà, dầu hào, dầu mè và mật ong. Để qua một bên.
  • Chảo nóng và chuẩn bị thịt gà: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo 12 inch không dính (mà sâu, hoặc sử dụng chảo xào hoặc chảo) trên lửa vừa cao. Ướp gà khô bằng khăn giấy, nêm một chút muối. Thêm gà vào các miếng cách nhau trong một lớp chẵn.
  • Nấu gà: Nấu gà qua, xoay nửa chừng trong khi nấu, tổng cộng khoảng 6 phút (trung tâm nên là 165 độ và không còn màu hồng nữa). Chuyển sang đĩa hoặc tờ giấy bạc, để lại dầu trong chảo.
  • Xào thêm rau giòn: Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo. Thêm cà rốt và hành tây và xào 4 phút.
  • Xào rau còn lại: Thêm bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng và tỏi và xào cho đến khi gần mềm khoảng 4 phút.
  • Nấu với nước sốt: Trộn hỗn hợp nước tương một lần nữa, sau đó đổ vào chảo và nấu, đảo thường xuyên, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 – 2 phút. Nêm thêm nước tương cho vừa ăn nếu muốn.
  • Trang trí và phục vụ: Ăn ngay với gạo trắng hoặc nâu. Nếu muốn rắc hạt tiêu đỏ hoặc hạt vừng hoặc mưa phùn với sriracha.

Các bước chỉ ra cách làm nước sốt xào và xào trong chảo.

Tôi có thể thêm các loại rau khác nhau vào công thức xào này không?

Có, bạn có thể thêm các loại rau khác mà bạn có thể có trong tay. Những loại rau khác cũng sẽ hoạt động tốt:

  • cải bắp
  • quả bí
  • giá đỗ
  • đậu xanh
  • nấm
  • Bok choy
  • bắp non
  • hạt dẻ nước

Đóng lên hình ảnh của gà và rau xào trong một cái chảo.

Tôi có phải sử dụng nước sốt Oyster?

Nếu bạn không có sốt hàu hoặc không muốn thêm nó, hãy bỏ nó ra. Tôi đã từng lo lắng về việc nấu ăn với nước sốt hàu vì tôi không thích hương vị của hàu, nhưng bạn thực sự không thích hương vị của nó trong món xào này.

Nước sốt hàu chỉ thêm một hương vị umami tinh tế cho món ăn này. Nhưng nó vẫn sẽ tốt mà không có. Nếu bạn thích tăng hương vị với thứ khác, hãy thử thêm một ít nước sốt hoisin.

Lời khuyên cho món xào ngon nhất

  • Làm việc để cắt gà thành những miếng có kích thước đều nhau để nó chín đều. Và hãy cẩn thận không nấu quá nhiều thịt gà nếu không nó sẽ khô và dai.
  • Hãy chắc chắn rằng nước sốt sẽ sôi lại sau khi bạn thêm nó vào gà và rau xào. Nếu nước sốt không đủ nóng, thì nó sẽ được làm dày đúng cách.
  • Bắt đầu thấp với nước tương sau đó thêm nhiều hơn cho hương vị. Nó mặn mặn và bạn luôn có thể thêm nhiều hơn nhưng bạn có thể loại bỏ một khi đã thêm.
  • Xào rau cho đến khi mềm giòn không siêu mềm và nhuyễn cho kết cấu tốt nhất.
  • Phục vụ ngay khi rau bắt đầu bị hỏng và làm nước sốt chảy ra.
  • Thêm mảnh ớt đỏ nếu bạn thích nó cay.

Gà khỏe mạnh xào trong chảo.

Cách nấu

Một bữa tối gà ngon đóng gói với rau bổ dưỡng và phủ trong một nước sốt xào ngon. Sẵn sàng trong gần 30 phút và một cách tuyệt vời để gói nhiều rau trong một bữa ăn.

Phục vụ: 5

Giờ chuẩn bị 20 phút

Giờ nấu ăn 15 phút

Tổng thời gian 35 phút

  • 2 Muỗng canh xì dầu, hoặc nhiều hơn để nếm
  • 4 muỗng cà phê bột ngô
  • 3/4 cốc nước dùng gà ít natri
  • 1 Muỗng canh sốt hàu
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 Muỗng canh mật ong hoặc đường nâu **
  • 1 lb. ức gà không xương *, cắt thành miếng 1 inch
  • 2 Muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu nhẹ
  • 1 1/2 cốc cà rốt thái lát (khoảng 3 trung bình, cắt dày khoảng 1/6 inch)
  • 1 nhỏ hành tây vàng, thái lát (1 nhỏ)
  • 2 1/2 cốc bông cải xanh, xắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để lại nước bám vào bông cải xanh
  • 1 Trung bình ớt chuông đỏ, gieo hạt và thái thành dải dài 1/2 inch
  • 1 1/2 cốc đậu Hà Lan, thái thành hai nửa nếu lớn hơn
  • 1 Muỗng canh gừng tươi bóc vỏ và băm nhuyễn
  • 3 Đinh hương tỏi, băm nhỏ
  1. Trong một bát trộn nhỏ trộn nước tương với bột ngô, sau đó đánh trong nước dùng gà, dầu hào, dầu mè và mật ong. Để qua một bên.

  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo 12 inch không dính (sâu, hoặc sử dụng chảo xào hoặc chảo) trên lửa vừa cao.

  3. Ướp gà khô bằng khăn giấy, nêm một chút muối. Thêm gà vào các miếng cách nhau trong một lớp chẵn.

  4. Nấu gà qua, xoay nửa chừng trong khi nấu, tổng cộng khoảng 6 phút (trung tâm nên là 165 độ và không còn màu hồng nữa). Chuyển sang đĩa hoặc tờ giấy bạc, để lại dầu trong chảo.

  5. Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo. Thêm cà rốt và hành tây và xào 4 phút.

  6. Thêm bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng và tỏi và xào cho đến khi gần mềm khoảng 4 phút.

  7. Trộn hỗn hợp nước tương một lần nữa, sau đó đổ vào chảo và nấu, đảo liên tục, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 – 2 phút. Nêm thêm nước tương cho vừa ăn nếu muốn.

  8. Ăn ngay với gạo trắng hoặc nâu. Nếu muốn rắc hạt tiêu đỏ hoặc hạt vừng hoặc mưa phùn với sriracha.

  • * Đùi gà không xương không xương cũng sẽ làm việc tuyệt vời. Thêm một vài phút để nấu ăn khi cần thiết.
  • ** Để mật ong xào ngọt hơn hoặc đường nâu có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba.
  • Bạn có thể sử dụng các loại rau khác mà bạn có thể có trong món xào này. Các lựa chọn tốt bao gồm nấm, bắp cải, bí xanh, đậu xanh, bok choy, ngô non và giá đỗ. Chỉ cần nhớ thêm rau củ giòn trước với hành tây và cà rốt.
  • Công thức ban đầu được xuất bản vào ngày 10 tháng 3 năm 2015. Công thức được sửa đổi để bỏ qua bước ướp để đơn giản hóa công thức, nấm cũng đã được bỏ qua để cắt giảm thành phần.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 251

Calo từ chất béo 81

% Giá trị hàng ngày*

Mập 9g 14%

Chất béo bão hòa 2g 13%

Cholesterol 58mg 19%

Natri 662mg 29%

Kali 785mg 22%

Carbohydrate 19g 6%

Chất xơ 4g 17%

Đường 9g 10%

Chất đạm 24g 48%

Vitamin A 7791IU 156%

Vitamin C 94mg 114%

Canxi 58mg 6%

Sắt 2mg 11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %