Công thức Salsa Verde {Salsa xanh}

Read Time:7 Minute, 36 Second
Page Visited: 11
Công thức Salsa Verde {Salsa xanh}

Tự làm Salsa Verde là tốt hơn nhiều so với những gì bạn nhận được trong một chai! Công thức salsa xanh này rất dễ thực hiện, nó có hương vị thơm ngon, và nó làm cho món ăn ngon tuyệt vời cho món ăn Mexico yêu thích của bạn. Hoặc đơn giản là phục vụ nó với khoai tây chiên cho một món khai vị bữa tiệc hoàn hảo hoặc món ăn tối.

Salsa Verde trong một cái bát với một bên bánh tortilla.

Salsa Verde là gì?

Salsa Verde có nguồn gốc từ Mexico và là một loại salsa xanh, thường là tomatillo (không giống như salsa dựa trên cà chua đỏ). Nó thường được sử dụng như một con chip nhúng hoặc trên bánh taco (Tôi cũng thích nó trên enchiladas, Cà ri, nướngchimichangas!)

Đây là một phiên bản rang của salsa xanh – không có gì quá rang hoặc quá đen theo ý thích của tôi, chỉ là một char công bằng ở hai bên. Sau đó, chỉ cần thêm tất cả mọi thứ vào một bộ xử lý thực phẩm và cung cấp cho nó một vài blitzes nhanh chóng, dễ dàng như có thể.

Tôi chắc chắn thích phương pháp rang này hơn các phiên bản thô hoặc phiên bản luộc. Đây là ý tưởng của tôi về câu salsa TỐT NHẤT!

Nó một trong những món ăn nhẹ và toppings của tôi, hãy thử nó và bạn sẽ thấy tại sao!

Thành phần Salsa verde

Thành phần Salsa Verde

  • Tomatillos – đây là một loại trái cây có vỏ màu xanh lá cây, có tính axit nhẹ, có bề ngoài tương tự như cà chua (và từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cà chua thực sự dịch sang cà chua nhỏ) nhưng chúng có hương vị khác nhiều so với cà chua. Chúng được bao phủ trong một lớp vỏ trấu mỏng mà bạn loại bỏ trước khi rang và ăn.
  • Ớt jalapeno – Điều này làm cho salsa cay, nếu bạn muốn nó nhẹ bạn có thể bỏ qua. Nếu bạn thích nó thêm gia vị, bạn có thể để lại hạt jalapeno hoặc tăng gấp đôi thành phần này.
  • Hành vàng và tỏi – những thứ này thêm rất nhiều hương vị cho salsa verde, đừng bỏ qua chúng.
  • Ngò tươi – Tôi thích sử dụng 1/4 cốc nhưng bạn có thể điều chỉnh hương vị này tùy thuộc vào mức độ bạn yêu thích hoặc don don chăm sóc cho nó.
  • Muối – đừng bỏ quên điều này, nó mang lại hương vị trong món salsa và giữ cho nó không bị nếm một chiều.
  • Đường – điều này chỉ cân bằng các hương vị axit tart.
  • Nước ép chanh – điều này thêm một cú đá nhẹ của hương vị tươi sáng.
  • Nước – chắc chắn rằng đây không phải là một thành phần salsa điển hình như vậy nhưng ở đây nó làm cho nó trở nên nhất quán hơn, có khả năng nhúng hơn.

Tomatillos nướng và jalapeno trên một tấm nướng.

Cách làm Salsa Verde

  • Gà thịt nhiệt: Di chuyển giá lò khoảng 4 inch dưới phần tử gà thịt. Làm nóng gà thịt đến nhiệt độ cao.
  • Tomatillos nướng và jalapeño: Đặt tomatillos và jalapeño trên một tấm nướng sau đó đặt vào lò nướng và nướng khoảng 4 – 5 phút cho đến khi nướng trên đầu (giữ chặt mọi thứ vì chúng có thể nướng khá nhanh – đặc biệt là hạt tiêu)
  • Xoay và tiếp tục rang: Xoay rau sang phía đối diện và nướng cho đến khi nướng ở phía đối diện, lâu hơn khoảng 3 – 5 phút.
  • Thêm thành phần vào bộ xử lý thực phẩm: Lát tiêu (hoặc một nửa sau đó loại bỏ hạt) sau đó thêm vào một bộ xử lý thực phẩm cùng với hành tây, ngò, tỏi, muối, đường, nước cốt chanh, nước và cà chua (và bất kỳ nước ép nào trên chảo).
  • Blitz đến một kết cấu thô: Xung nhiều lần đến nhuyễn thô. Khuấy thêm nước cho loãng nếu muốn. Phục vụ ấm như topping hoặc làm lạnh trong tủ lạnh để sử dụng như một con chip nhúng.

Tomatillos rang, jalapeno, hành tây, tỏi và rau mùi trong một bộ xử lý thực phẩm.

Tại sao băm hành và tỏi trước?

Bạn hãy chú ý trong công thức mà nó liệt kê để băm nhỏ hành tây, tỏi và ngò trước. Điều đó vì một vài lý do:

  1. Vì vậy, bạn có thể rửa sạch hành tây để loại bỏ vết cắn khắc nghiệt đó trước để nó không áp đảo mọi thứ khác
  2. Vì vậy, bạn sẽ kết thúc với một số kết cấu trong salsa của bạn vào thời điểm tomatillos đã xử lý chứ không chỉ là một món nhuyễn (Tôi đã sử dụng một số loại salsa này để làm enchiladas, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nó cho điều đó bạn sẽ không thực sự cần kết cấu. Bạn cũng có thể thêm vào nước dùng gà thay cho nước và thêm một chút nữa).

Cắt nhỏ salsa verde trong một bộ xử lý thực phẩm.

Có cần thiết phải thêm đường vào Salsa xanh?

Vâng, đường cân bằng độ axit từ tomatillos và thêm chiều sâu cho câu salsa tự làm. Đừng lo lắng, bạn đã giành được hương vị của nó!

Salsa Verde này có thực sự cay?

Các jalapeño thêm một lượng nhiệt kha khá cho món salsa này, nhưng không quá nhiều. Nếu bạn không thích thức ăn cay, hãy bỏ hạt ra khỏi hạt tiêu trước khi trộn nó với các thành phần khác hoặc bỏ qua jalapeño cùng nhau.

Cách chọn Tomatillos tốt nhất:

  • Nhấn tomatillos, chúng phải cứng (không cứng như đá nhưng độ cứng tốt) bỏ qua những cái quá chín.
  • Gọt vỏ trấu một chút để kiểm tra màu sắc, chúng nên có màu xanh đẹp.
  • Bỏ qua những người bị teo hoặc có nhược điểm.
  • Lưu trữ trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng lâu hơn, không giống như cà chua họ làm lạnh tốt.

Salsa Verde trong một cái bát với một bên bánh tortilla.

Lời khuyên cho Salsa Verde tốt nhất

  • Cố gắng mua tomatillos có kích thước gần giống nhau để chúng nấu chín đều trong lò nướng.
  • Khuấy trong vài muỗng nước để làm loãng salsa nếu không nó sẽ quá đặc.
  • Don lồng qua quá trình salsa verde. Bạn muốn nó phải hơi chunky cho kết cấu tốt nhất. Không có thuần túy ở đây.

Thêm công thức nấu ăn Salsa Bạn tình yêu:

Thêm công thức nấu ăn Mexico để thử:

 

Salsa Verde (Salsa xanh)

Đây là công thức Salsa Verde yêu thích của tôi! Tomatillos và hạt tiêu được rang cho một char nhẹ hương vị, sau đó các thành phần nhanh chóng được đưa vào một bộ xử lý thực phẩm cho một kết thúc dễ dàng. Như vậy một chip tươi làm mới nhúng hoặc taco topping!

Phục vụ: 6

Giờ chuẩn bị 10 phút

Giờ nấu ăn 10 phút

Tổng thời gian 20 phút

  • 1 1/4 lbs cà chua *, trấu
  • 1 ớt jalapeno**, loại bỏ cuống (trước hoặc sau khi rang)
  • 2/3 cốc hành tây vàng xắt nhỏ, rửa dưới nước để loại bỏ vết cắn khắc nghiệt
  • 1/4 cốc ngò xắt nhỏ
  • 1 Đinh hương tỏi, băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê Muối, hoặc để nếm
  • 1/2 – 1 muỗng cà phê Đường, nếm thử
  • 1 Muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 3 Muỗng canh Nước, sau đó nhiều hơn mong muốn
  1. Di chuyển giá lò khoảng 4 inch dưới phần tử gà thịt, làm nóng sơ bộ gà thịt đến nhiệt độ cao.

  2. Đặt tomatillos và jalapeno lên một tấm nướng sau đó đặt vào lò nướng và nướng khoảng 4 – 5 phút cho đến khi nướng trên đầu (hãy theo dõi kỹ mọi thứ vì chúng có thể nướng khá nhanh – đặc biệt là hạt tiêu).

  3. Xoay rau sang phía đối diện và nướng cho đến khi nướng ở phía đối diện, lâu hơn khoảng 3 – 5 phút.

  4. Lát tiêu sau đó thêm vào một bộ xử lý thực phẩm cùng với hành tây, ngò, tỏi, muối, đường, nước cốt chanh, nước và cà chua (và bất kỳ nước ép nào trên chảo).
  5. Xung nhiều lần đến nhuyễn thô. Khuấy thêm nước cho loãng nếu muốn. Làm lạnh trong tủ lạnh trong hộp kín.
  • * Cố gắng sử dụng tomatillos có kích thước tương đương để chúng nấu chín đều trong lò nướng.
  • ** Nếu bạn không thích thức ăn cay, bạn có thể bỏ qua jalapeno hoặc làm cho nó nhẹ hơn loại bỏ hạt trước khi thêm vào bộ xử lý thực phẩm. Nếu bạn thích nó thực sự cay hãy bỏ hạt hoặc tăng gấp đôi trên jalapeno.
  • Đừng quá trình xử lý salsa verde. Bạn muốn nó hơi chunky và có kết cấu tốt!

Giá trị dinh dưỡng

Salsa Verde (Salsa xanh)

Số tiền cho mỗi phục vụ

Calo 44 Calo từ chất béo 9

% Giá trị hàng ngày*

Mập 1g2%

Chất béo bão hòa 1g6%

Natri 196mg9%

Kali 279mgsố 8%

Carbohydrate 9g3%

Chất xơ 2gsố 8%

Đường 6g7%

Chất đạm 1g2%

Vitamin A 178IU4%

Vitamin C 16mg19%

Canxi 11mg1%

Bàn là 1mg6%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %