Công thức nấu khoai lang nghiền

Read Time:8 Minute, 19 Second
Page Visited: 66
Công thức nấu khoai lang nghiền

Cách tốt nhất để làm Món khoai lang nghiền! Khoai tây nguyên chất được nướng trong giấy bạc sau đó bỏ vỏ và khoai tây được nghiền với nhiều bơ nâu và một chút xi-rô cây thích. Bạn chỉ cần 4 nguyên liệu cho món ăn mùa thu và mùa đông hoàn hảo này!

Hình ảnh bát đầy khoai lang nghiền với bơ tan chảy ở trên.

Khoai tây nghiền rất tốt nhất!

Điều gì làm cho khoai lang nghiền tốt nhất? Nó có tất cả về bơ nâu. Tôi vẫn chưa tìm thấy một thành phần nào khen khoai lang tốt hơn bơ nâu. Những hạt dẻ, ghi chú caramely hoàn hảo làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của khoai tây.

Và nếu bạn là một fan hâm mộ của món khoai lang hầm thì đây là món ăn dành cho bạn. Không có gì quá ngọt ngào ở đây với gobs marshmallow trên đầu. Chỉ cần khoai lang tươi (không có gì đóng hộp) với một chút xi-rô cây thích thật (mà bạn thậm chí có thể bỏ qua nếu thích).

Họ là cặp đôi hoàn hảo cho tất cả các bữa tối ấm cúng yêu thích của bạn và họ rất tuyệt, họ thậm chí xứng đáng có một vị trí trong bữa tiệc Lễ Tạ ơn!

Biến những người ghét khoai lang thành những người yêu thích khoai lang với công thức đơn giản này!

Món khoai lang nghiền

Thành phần khoai lang nghiền:

  • Khoai lang – Tìm kiếm những người có kích thước tương tự. Sử dụng các giống như garnet đỏ, beauregard hoặc ngọc (không phải giống màu trắng hoặc tím).
  • Bơ mặn – bơ nâu ướp muối luôn có vị ngon hơn bơ nâu không ướp muối vì vậy mà những gì tôi sử dụng ở đây.
  • Xi-rô cây thích – nếu bạn không có sẵn trong tay, bạn có thể thay thế đường trắng hoặc nâu, hoặc thậm chí là mật ong.
  • Muối và tiêu – thêm hương vị trong công thức này. Muối sẽ cân bằng hương vị ngọt ngào.

Bốn củ khoai lang bọc trong giấy nhôm, một mở, ngồi trên một tấm nướng.

Cách làm khoai lang nghiền:

  • Làm nóng lò trước và chuẩn bị khoai lang: Làm nóng lò ở 400 độ. Chích khoai lang một lần ở hai bên với một cái nĩa. Bọc từng củ khoai lang bằng giấy nhôm.
  • Nướng khoai cho đến khi mềm: Đặt khoai lang lên tấm nướng và nướng trong lò đã đun nóng trước 40 phút *. Xoay khoai tây và tiếp tục nướng cho đến khi một con dao dễ dàng lướt qua khoai tây, lâu hơn khoảng 30 – 50 phút.

Hình ảnh bên trái cho thấy bơ thái hạt lựu trong một cái chảo sau đó hình ảnh thứ hai bên phải cho thấy bơ nâu trong một cốc đo chất lỏng.

  • Nấu bơ cho đến khi nâu: Gần cuối khoai tây nướng, đặt bơ vào một cái chảo nhỏ màu sáng hoặc xoong. Đun trên lửa vừa, và để nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi bơ có màu nâu. Đổ vào một món ăn để nó không tiếp tục nấu và đốt.
  • TIỀN BOA: Để biết hướng dẫn từng bước để hướng dẫn cách làm bơ nâu (có video), hãy xem ĐÂY.

Nướng khoai lang không vỏ một nửa trong một bát trộn thủy tinh lớn. Chỉ ra cách làm khoai lang nghiền.

  • Múc ra thịt khoai tây: Một khi khoai tây đủ mát để xử lý hoặc sử dụng găng tay lò nướng, gọt vỏ khoai tây hoặc múc thịt từ vỏ vào một cái bát lớn.

Nghiền khoai lang trong bát trộn thủy tinh với máy nghiền khoai tây.

  • Ngâm: Nghiền tốt với máy nghiền khoai tây. Kết cấu sẽ chunky.

Thêm bơ nâu và xi-rô cây thích vào hỗn hợp khoai lang.

  • Pha trộn trong các thành phần: Thêm bơ nâu và xi-rô cây thích. Trộn ở mức thấp cho đến khi kết hợp, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Tăng tốc độ trộn và đánh cho đến khi mịn hơn và kem.

Khoai lang nghiền được hiển thị sau khi trộn với một máy trộn điện.

Lời khuyên cho khoai tây nghiền tốt nhất:

  • Hãy chắc chắn rằng khoai lang được nấu chín hoàn toàn thông qua khoai tây nghiền sẽ giành được mềm trong suốt. Kiểm tra độ mềm bằng cách trượt một con dao hoặc xiên qua khoai lang, nó sẽ lướt qua với ít sức cản.
  • Cố gắng sử dụng khoai lang có kích thước tương tự nhau để chúng nướng xong cùng một lúc, nếu không bạn có thể phải loại bỏ một số trước những người khác.
  • Bỏ qua luộc khoai tây, rang là cách để đi! Họ có hương vị tốt hơn và don hấp thụ bất kỳ nước.
  • Don Tiết chỉ cần bỏ qua bước bơ nâu, nó thực sự thêm hương vị tuyệt vời nhất ở đây khi bạn nâu nó.
  • Và hãy cẩn thận đừng đốt bơ quá tối nếu không nó sẽ khiến món ăn phụ này bị cháy đáng chú ý.

Hình ảnh trên cao của khoai lang nghiền trong một bát phục vụ màu trắng đặt trên một tấm gỗ.

Biến thể có thể:

  • Bạn muốn làm cho chúng ngọt ngào hơn? Thêm vào một vài muỗng đường nâu.
  • Tìm kiếm một lựa chọn mặn mà hơn? Bỏ xi-rô cây thích và thêm vào 1/3 chén parmesan (hoặc nhiều hơn để nếm thử), 1 – 2 tép tỏi xào và trộn vào một số loại thảo mộc tươi (như một ít húng tây hoặc hương thảo).
  • Tình yêu gia vị khoai lang? Hãy thử chúng với một hỗn hợp gia vị như gia vị bánh bí ngô hoặc một lựa chọn gia vị thơm ngon như bột cà ri hoặc garam masala.
  • Hãy thử thêm một chút vỏ cam hoặc chanh để tăng hương vị cam quýt.
  • Kết thúc với thịt xông khói nấu chín hoặc các loại hạt nướng.
  • Làm hai lần khoai lang nướng. Cắt khoai lang nướng một nửa, tiết kiệm da – đồng thời để nguyên khoai tây dày khoảng 1/4 inch. Sau đó làm hỗn hợp khoai lang và nhồi vào da. Đầu với marshmallows và hồ đào và broil ngắn trong lò nướng.

Mặt bên của khoai lang nghiền.

 

Cách nấu khoai lang nghiền tốt nhất

Cách tốt nhất để làm khoai lang nghiền! Khoai tây nguyên chất được nướng trong giấy bạc sau đó bỏ vỏ và khoai tây được nghiền với nhiều bơ nâu và một chút xi-rô cây thích. Bạn sẽ chỉ cần 4 thành phần cho món ăn mùa thu và mùa đông hoàn hảo này! Làm khoảng 5 1/2 cốc.

Phục vụ: số 8 người

Giờ chuẩn bị 15 phút

Giờ nấu ăn 1 giờ 30 phút

Tổng thời gian 1 giờ 45 phút

  • 4 lbs. khoai lang (khoảng 5 lớn hoặc 4 cực lớn) *, chẳng hạn như garnet đỏ, beauregard hoặc ngọc (không phải giống màu trắng hoặc tím)
  • số 8 Muỗng canh Bơ mặn, thái hạt lựu thành 1 muỗng canh, cộng thêm để phục vụ nếu muốn
  • 1 Muỗng canh xi-rô cây thích, sau đó nhiều hơn để nếm cho một lựa chọn ngọt ngào hơn
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  1. Làm nóng lò ở 400 độ. Chích khoai lang một lần trên cả hai mặt bằng một cái nĩa. Bọc mỗi củ khoai lang bằng một tờ giấy nhôm.

  2. Đặt khoai lang lên tấm nướng và nướng trong lò đã đun nóng trước 40 phút *. Quay sang phía đối diện và tiếp tục nướng cho đến khi một con dao dễ dàng lướt qua khoai tây, lâu hơn khoảng 30 – 50 phút.

  3. Gần cuối khoai tây nướng, đặt bơ vào một cái chảo nhỏ màu sáng hoặc xoong. Đun nóng trên lửa vừa và để nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi bơ có màu nâu (các vệt nâu sẽ bắt đầu nổi bọt thành bọt nếu sử dụng xoong thì khó nói hơn). Đổ vào một món ăn để nó không tiếp tục nấu và đốt.

  4. Một khi khoai tây đủ mát để xử lý hoặc sử dụng găng tay lò nướng, gọt vỏ khoai tây hoặc múc thịt từ vỏ vào một cái bát lớn.

  5. Nghiền với máy nghiền khoai tây. Kết cấu sẽ chunky.

  6. Thêm bơ nâu và xi-rô cây thích. Sử dụng máy trộn cầm tay điện trộn ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Tăng tốc độ trộn và đánh cho đến khi mịn hơn và kem.

  7. Ăn nóng với bơ có nhiều màu nâu hơn nếu muốn.

* Khoai lang nhỏ hoặc vừa sẽ rất hiệu quả, chỉ cần giảm thời gian nướng. Khoai lang nhỏ chỉ mất khoảng 40 phút, trung bình khoảng 50. Trong khi bánh lớn và cực lớn được sử dụng ở đây, bánh mất tới 70 – 90 phút. Nếu sử dụng nhỏ hoặc vừa thì không cần rẽ nửa chừng. Nó chỉ là khoai tây không có màu nâu quá mức ở một bên.

BIẾN ĐỔI:

  • Cho khoai tây nghiền trở lại vỏ (để nguyên phần thịt 1/4 inch với vỏ) với kẹo dẻo mini, đặt trên khay nướng và nướng chỉ trong chốc lát để nướng và làm mềm kẹo dẻo.
  • Thêm các loại thảo mộc như hương thảo tươi và húng tây (chỉ 1 muỗng mỗi loại).
  • Kết thúc với thịt xông khói nấu chín.
  • Bỏ qua xi-rô cây thích, thêm phô mai parmesan thái nhỏ (bắt đầu với 1/3 cốc) và 1 – 2 tép tỏi xào.
  • Nêm với một hỗn hợp gia vị như bột cà ri hoặc graham masala.
  • Thêm gia vị mùa thu như quế, nhục đậu khấu và đinh hương.
  • Trộn trong 1 muỗng canh giấm balsamic.
  • Thêm một vỏ quýt như chanh hoặc cam.
  • Trang trí với nướng, hồ đào xắt nhỏ hoặc quả óc chó cho một số tương phản kết cấu.
  • Hương vị với mật ong (thay vì phong), một ít nước cốt chanh và niềm say mê, và thêm một ít ớt chipotle hoặc một ít ớt cayenne, cho tùy chọn này cắt bơ làm đôi.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 302

Calo từ chất béo 103

% Giá trị hàng ngày*

Mập 11,47g 18%

Chất béo bão hòa 7,23g 45%

Cholesterol 30,1mg 10%

Natri 224,92mg 10%

Kali 769,93mg 22%

Carbohydrate 47,33g 16%

Chất xơ 6,8g 28%

Đường 10,99g 12%

Chất đạm 3,68g 7%

Vitamin A 32525.43IU 651%

Vitamin C 5,44mg 7%

Canxi 74,12mg 7%

Sắt 1,38mg 8%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %