Công thức bông cải xanh rang – Nấu ăn đẳng cấp

Read Time:9 Minute, 51 Second
Page Visited: 86
Công thức bông cải xanh rang – Nấu ăn đẳng cấp

Lò nướng hoàn hảo Nướng Bông Cải Xanh chỉ là một trong những công thức chính, túi lại. Nó không thể dễ dàng hơn để làm và nó dễ dàng nấu món bông cải xanh yêu thích của tôi! Ngay cả những người ghét bông cải xanh cũng có thể chuyển sang yêu nó với phương pháp nướng lò ngon này!

Bông cải xanh nướng trên đĩa trắng hình bầu dục với một chiếc thìa phục vụ.

Dễ dàng rang bông cải xanh Recipe

Bông cải xanh rang thực sự là một trong những món ăn phụ yêu thích của tôi. Mặt rau đơn giản và đáng kinh ngạc này được làm chỉ với ba thành phần cơ bản. Không cần nhiều bạn có thể biến bông cải xanh tẻ nhạt và nhàm chán thành một món ăn ngon đầy hương vị ấn tượng, lôi cuốn.

Và điều tuyệt vời về nó? Nó phù hợp với bất kỳ món ăn chính nào bạn có thể nghĩ đến. Vì vậy, khi bạn không chắc chắn những gì sẽ phục vụ với món ăn đó trong thực đơn, hãy giữ một ít bông cải xanh trong tủ lạnh trong tuần (đó là khoảng thời gian nó giữ) để bạn có thể có bất cứ khi nào bạn chạy trống.

Chắc chắn rằng nó có thể mất nhiều hơn hai hoặc thậm chí ba lần so với hấp, xào, chần / luộc hoặc thậm chí là nướng nhưng nó có giá trị một chút thời gian thêm, tin tôi đi!

Cộng với bông cải xanh rang thực sự là cách để đi nếu bạn đang cố gắng để con bạn ăn nó. Trên thực tế, con gái tôi thực sự đã đặt bông cải xanh làm thức ăn yêu thích của mình trên trang của cô ấy về tôi. Tôi không thể ngừng cười.

Cô ấy chắc hẳn đã đề cập đến rnướng bông cải xanh ít nhất. Giáo viên của cô ấy có lẽ đã nghĩ rằng tôi chỉ phục vụ những món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe chỉ quanh đây nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, điều đó không đúng. Tôi thích xem nó như sự cân bằng – bông cải xanh nướng và cá hồi cho bữa tối để lại chỗ cho kem cho món tráng miệng, phải không?

Thành phần để làm bông cải xanh rang

Những thành phần cần thiết cho bông cải xanh rang?

Bông cải xanh – vương miện hoặc bó sẽ hoạt động tốt ở đây nhưng hãy nhớ rằng bạn đã thắng được sử dụng thân cây để lên kế hoạch sử dụng khác cho nó (xem ý tưởng bên dưới). Nếu đi với vương miện, hãy sử dụng trọng lượng lớn hơn một chút vì có nhiều cuống.

Dầu ô liu – don lồng sử dụng thêm dầu ô liu nguyên chất, nó có điểm hút thuốc thấp hơn dầu ô liu tinh chế tiêu chuẩn. Và ở đây chúng tôi nấu ăn ở nhiệt độ cao 450 nên nó sẽ bị cháy.

Muối và tiêu – đây là gia vị duy nhất mà lòng nhất định phải tăng cường hương vị của bông cải xanh rang (trừ khi bạn chế độ ăn kiêng ít natri, nhưng vẫn đi với hạt tiêu).

Thành phần tùy chọn:

tỏi – Tôi thêm cái này gần như mọi lúc nhưng nó vẫn tốt mà không có. Tôi thích thêm tỏi vào phút cuối để nó không bị cháy và trở nên đắng, lần này tôi cách nhau và thêm vài phút quá sớm. Tôi ghét tỏi bị cháy.

Parmesan – Tôi thích thêm parmesan tươi xay ra khỏi lò để nó có cơ hội tan chảy một chút. Có phải phô mai không làm cho mọi thứ tốt hơn?

Chanh – điều này làm nó sáng lên một chút. Một chút đi một chặng đường dài ở đây.

Cắt bông cải xanh từ thân trên thớt.

Cách nướng bông cải xanh:

  • Làm nóng lò trước 450 độ.
  • Chuẩn bị bông cải xanh: Cắt lát hoa từ cuống dày (dự trữ cho sử dụng khác). Cắt thành từng bông nhỏ trong khi làm việc để cắt một bề mặt phẳng dài qua cuống hoa nếu có thể, các khu vực bề mặt phẳng dài sẽ có màu nâu tốt hơn.
  • Toss bông cải xanh trên tấm nướng với dầu: Đặt bông cải xanh lên một tấm nướng có viền 18 x 13 inch (tốt nhất là phủ màu tối *). Ướp với dầu ô liu sau đó quăng và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Hoa boccoli thô trên một tấm nướng trước khi nướng.

Bao lâu để nướng bông cải xanh?

  • Trải và nướng: Trải đều bông cải xanh ra (mặt phẳng xuống nếu bạn có thời gian) sau đó nướng trong lò 450 độ đã được làm nóng trước cho đến khi có màu nâu nhạt ở phía dưới, khoảng 11 – 13 phút.
  • Quăng và tiếp tục nướng: Quăng, trở lại lò nướng và tiếp tục nướng cho đến khi mềm, về 4 – 7 phút nữa.

Khi nào cần thêm thành phần tùy chọn:

  • Nếu sử dụng tỏi ném với bông cải xanh trong 1 phút cuối cùng của quá trình rang.
  • Nếu thêm chanh và parmesan quăng với bông cải xanh sau khi lấy ra khỏi lò. Phục vụ ấm áp.

Bông cải xanh nướng sau khi nướng.

Lời khuyên cho bông cải xanh rang tốt nhất:

  • Làm việc để cắt các mặt phẳng thông qua thân cây bông cải xanh, diện tích bề mặt phẳng lớn hơn này sẽ có màu nâu bơ hơn là một cụm nhỏ của những chồi nhô ra trên đầu. Tốt nhất là xoay các mặt phẳng xuống để nướng trước.
  • Sử dụng bông cải xanh tươi nhất cho hương vị tốt nhất. Làm thế nào để biết khi nào nó tươi và chất lượng tốt nhất? Nó nên có màu xanh lục rực rỡ và không nên có dấu hiệu thối rữa ở các khu vực. Florets nên gần gũi và nhỏ gọn. Thân cây phải chắc chắn.
  • Làm việc để cắt những bông hoa cải xanh thành những miếng có kích thước đều nhau để chúng nướng đều.
  • Sử dụng một tấm nướng phủ màu tối cho màu nâu đẹp nếu có thể.
  • Nướng ở nhiệt độ cao để thêm hương vị nâu, 450 là hoàn hảo.

Nếu tôi không có một tấm nướng tối thì sao?

Chỉ cần bỏ qua cách ném bữa tiệc thông qua nướng bánh để bông cải xanh sẽ có cơ hội nâu hơn ở mặt đầu tiên. Nó cũng có thể giúp nướng ở 1/3 dưới của lò nướng để có nhiều màu nâu hơn, chỉ cần để mắt đến nó để xem nếu nó cần phải ném nếu làm như vậy.

Bông cải xanh trên một đĩa phục vụ trên một chiếc khăn ăn sọc và mặt bàn màu be.

Tôi có thể sử dụng phương pháp tương tự cho súp lơ không?

Đúng. Điều này làm việc tuyệt vời cho súp lơ nướng quá.

Bông cải xanh đông lạnh sẽ làm việc?

Không. Chỉ có bông cải xanh tươi có thể được sử dụng ở đây. Bông cải xanh đông lạnh trước đây được chần (nấu chín một phần) và không có kết cấu cứng như tươi.

Biến thể:

  • Ăn với sốt phô mai (đổ nó lên bông cải xanh hoặc trộn một ít vào nước sốt này). Nó giống như hương vị của súp phô mai bông cải xanh – được nâng cấp kể từ khi nó nướng.
  • Thêm thảo mộc. Gia vị Ý đi tốt ở đây.
  • Hãy thử nó với một vinaigrette, hoặc một giọt giấm balsamic hoặc một giọt nước men balsamic.
  • Hãy thử nó với một loại phô mai khác như Mizithra, Romano hoặc feta.
  • Thêm hạt thông hoặc quả óc chó sau khi rang cho giòn đẹp.

Đóng lên hình ảnh của bông cải xanh nướng.Cách sử dụng cuống bông cải xanh còn sót lại:

  • Tôi thích cắt thân cây thô thành que nhỏ và nhúng vào trang trại.
  • Làm thành món salad bông cải xanh.
  • Xoắn ốc và sử dụng như mì.
  • Gọt vỏ, cắt thành những đồng xu nhỏ và thêm vào xào.
  • Làm nước dùng rau cùng với các loại rau vụn còn sót lại, hoặc thêm vào súp rau để thêm hương vị (loại bỏ toàn bộ cuống sau khi nấu).
  • Cắt lát mỏng, hấp và thêm vào món thịt hầm hoặc trứng trộn thịt chiên. Một bông cải xanh cheddar frittata nghe có vẻ ngon đối với tôi.
  • Cắt thành tiền và sử dụng một số để rang với các bông hoa trong công thức. Một lần nữa, chỉ cần don quá đông các tấm nướng.
  • Sử dụng chúng cho phân trộn.

Bông cải xanh nướng với parmesan và chanh phục vụ trên đầu.

Cách nấu

Đây chỉ là một trong những công thức chính, túi bỏ túi. Nó không thể dễ dàng hơn để làm và nó dễ dàng là cách yêu thích của tôi để nấu bông cải xanh! Ngay cả những người ghét bông cải xanh cũng có thể chuyển sang yêu nó với phương pháp nướng lò ngon này!

Phục vụ: 6 người

Giờ chuẩn bị 10 phút

Giờ nấu ăn 20 phút

Tổng thời gian 30 phút

  • 1 3/4 – 2 lbs vương miện bông cải xanh (Khoảng 2)
  • 1/4 cốc dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay

Thành phần tùy chọn

  • 1 Muỗng canh tỏi tươi băm nhỏ
  • 1 Muỗng canh nước chanh tươi
  • 1/4 cốc phô mai parmesan bào
  1. Lát hoa từ thân cây dày (cuống dự trữ cho sử dụng khác xem ý tưởng trong bài ở trên). Cắt thành từng bông hoa trong khi làm việc để cắt một bề mặt phẳng thông qua thân của hoa *.

  2. Làm nóng lò trước 450 độ. Đặt bông cải xanh lên một tấm nướng có viền 18 x 13 inch (tốt nhất là phủ màu tối **).

  3. Ướp với dầu ô liu sau đó quăng và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

  4. Trải bông cải xanh ra ngay cả sau đó nướng trong lò đã đun nóng sẵn cho đến khi có màu nâu nhạt ở dưới, khoảng 11 – 13 phút.

  5. Quăng, trở lại lò nướng và tiếp tục nướng cho đến khi mềm, khoảng 5 – 7 phút nữa. Nếu sử dụng tỏi ném với bông cải xanh trong 1 phút cuối cùng của quá trình rang.

  6. Nếu thêm chanh và parmesan quăng với bông cải xanh sau khi lấy ra khỏi lò. Phục vụ ấm áp.

  • * Làm việc để cắt các mặt phẳng thông qua thân cây bông cải xanh, diện tích bề mặt phẳng dài hơn này sẽ có màu nâu tốt hơn chỉ là một cụm nhỏ của những chồi nhô ra trên đầu. Tốt nhất là xoay các mặt phẳng xuống để nướng trước.
  • ** Nếu bạn không có chảo tráng màu tối thì bạn có thể bỏ qua việc ném nửa chừng để mặt đầu tiên có nhiều thời gian hơn cho màu nâu.
  • Ước tính dinh dưỡng không bao gồm các loại toppings và biến thể tùy chọn.

BIẾN ĐỔI

  • Ăn với sốt phô mai (đổ nó lên hoặc trộn vào nước sốt này). Nó giống như hương vị của súp bông cải xanh – được nâng cấp kể từ khi nó được rang.
  • Thêm thảo mộc. Gia vị Ý đi tốt ở đây.
  • Hãy thử nó với một vinaigrette nhẹ sau khi rang, hoặc một giọt giấm balsamic hoặc một giọt nước men balsamic.
  • Trao đổi một số bông cải xanh cho một loại rau khác như súp lơ hoặc cà chua.
  • Thay thế một loại phô mai khác nhau như Mizithra, Romano hoặc feta.
  • Thêm hạt thông hoặc quả óc chó sau khi rang cho giòn đẹp.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 118

Calo từ chất béo 81

% Giá trị hàng ngày*

Mập 9g 14%

Chất béo bão hòa 1g 6%

Natri 38mg 2%

Kali 358mg 10%

Carbohydrate 8g 3%

Sợi 3g 13%

Đường 2g 2%

Chất đạm 3g 6%

Vitamin A 706IU 14%

Vitamin C 101mg 122%

Canxi 53mg 5%

Bàn là 1mg 6%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %