Cơm gà Fajita (One Pan)

Read Time:8 Minute, 9 Second
Page Visited: 391
Cơm gà Fajita (One Pan)

Dễ dàng Cơm gà Fajita sản xuất trong MỘT PAN! Nó có một món gà đơn giản, đậu đen và cơm theo phong cách Tex-Mex mà đầy ắp với hương vị tươi ngon, dày dạn. Với sự đơn giản và hương vị thỏa mãn, nó đã định sẵn để trở thành một bữa tối mới!

Gà Fajita Rice Bowl hiển thị sau khi nấu trong một chảo. Nó bao gồm gạo nâu, thịt gà, đậu đen và ớt chuông.

Một công thức bát cơm ngon!

Một bữa tối Pan là một số yêu thích của tôi. Họ rất dễ dàng để chuẩn bị, và dọn dẹp là những gì chúng tôi mong muốn mỗi bữa tối sẽ như thế nào, và khi mọi thứ nấu trong một chảo, tất cả các hương vị đó kết hợp với nhau một cách hoàn hảo – mỗi thành phần gia vị tiếp theo.

Một điều yêu thích khác – Gà Fajitas. Cho đến nay tôi đã có Gà Pan Fajitas, Gà nấu chậm, Gà Fajita KebabsSúp gà Fajita vậy tại sao không thêm cái khác vào vòng quay đó?

Cái bát cơm đơn giản này không làm bạn thất vọng! Nó được làm bằng gạo nâu mềm, thịt gà giàu protein nạc, gia vị Mexico và rau mùi tươi, ớt chuông ngọt nhẹ, cà chua nướng lửa, đậu đen kem và phô mai (vì ai có thể cưỡng lại một chút phô mai Nếu nó không truyền thống với fajitas? Nâng cấp hoàn hảo).

Nó có khả năng trở thành một trong những bữa tối mà ngay cả những đứa trẻ sẽ yêu cầu!

Gà Fajita Rice Bowl được hiển thị như hai phần trong bát màu xanh đậm.

Thành phần cần thiết cho bát cơm này

Tôi biết điều này có vẻ giống như một danh sách các thành phần đáng ngại nhưng hãy nhớ rằng đây là một bữa ăn một chảo – rau, rau, protein được nấu cùng.

  • Ức gà không xương – bạn cũng có thể sử dụng đùi không xương ở đây nếu thích. Thêm một chút thời gian nấu ăn khi cần thiết.
  • Ớt bột, thì là, muối và hạt tiêu – muốn thêm hương vị gia vị? Thêm vào 1 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng rau mùi ngoài những gia vị này. Điều này cũng tốt với bột ớt ancho thay cho thường xuyên.
  • Dầu ô liu – bạn sẽ cần một vài muỗng canh để nấu gà và rau theo từng đợt riêng biệt.
  • Hành tây vàng – một củ hành đỏ cũng sẽ làm việc tuyệt vời.
  • tỏi – Tôi yêu tỏi nên tôi sử dụng 3 tép nhưng nếu nó không yêu thích thì bạn có thể cắt lại.
  • ớt chuông – Tôi thích sử dụng hỗn hợp 3 màu của ớt chuông nhưng bạn chỉ cần khoảng 2 quả lớn nếu bạn không muốn mua 3. Lưu ý rằng bất kỳ màu nào cũng có tác dụng, hãy nhớ rằng màu đỏ là chín nhất và có vị ngọt nhất và dường như có hương vị nhất, cam / vàng ngọt vừa, xanh rất ngọt ít hương vị.
  • Gà ít natri – điều này thêm nhiều hương vị hơn nước thường được sử dụng để nấu cơm.
  • Cà chua rang lửa – lửa rang là phải. Họ có nhiều hương vị hơn và làm việc hoàn hảo trong công thức này.
  • Đậu đen – hãy chắc chắn để ráo nước hoặc chất lỏng dư thừa sẽ vứt bỏ công thức – và rửa sạch để loại bỏ muối dư thừa và màu mucky.
  • Gạo lức – ai không thích thời gian nấu ăn nhanh? Bạn có thể tìm thấy điều này bằng gạo thường xuyên ở hầu hết các cửa hàng.
  • Vôi – làm sáng món ăn. Dính với vôi tươi.
  • Ngò – một hương vị quan trọng khác trong món ăn này. Hãy bỏ qua nó.
  • Phô mai Mexico – cheddar cắt nhỏ hoặc jack jack cũng sẽ làm việc tuyệt vời.
  • Bơ và sốt nóng Mexico (tùy chọn) – Tôi không phải lúc nào cũng thêm bơ nhưng nước sốt nóng là thứ bắt buộc đối với tôi.

Hình ảnh cho thấy các thành phần đi vào bát cơm gà faijta.

Cách làm bát cơm gà Fajita dễ dàng:

  • Làm nóng chảo: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo xào 12 inch không dính hoặc chảo sâu trên lửa vừa cao.
  • Nấu gà với gia vị: Thêm thịt gà, nêm với 1 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và muối và hạt tiêu. Nấu đảo đôi khi cho đến khi nấu qua, khoảng 7 phút.
  • Chuyển gà vào một tờ giấy bạc và bọc để giữ ấm.
  • Xào rau: Trở lại chảo với nhiệt độ trung bình cao. Thêm 1 1/2 muỗng dầu ô liu sau đó thêm hành tây và xào 3 phút.
  • Thêm ớt chuông và xào thêm 3 phút nữa, sau đó thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa.
  • Thêm các thành phần đóng hộp và gia vị, đun sôi: Thêm vào nước dùng gà, cà chua, đậu đen, còn lại 1 muỗng cà phê bột ớt và 1/2 muỗng cà phê thì là và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun sôi.
  • Xé gạo, đậy nắp và đun nhỏ lửa: Thêm gạo và quăng đều vào áo và ngâm trong chất lỏng, giảm nhiệt ở mức trung bình. Đậy nắp nấu 6 – 7 phút.
  • Nghỉ ngơi khỏi nhiệt: Hủy bỏ từ nhiệt, để nghỉ 5 phút. Khuấy trong thịt gà, nước cốt chanh, phô mai và ngò. Phục vụ ấm áp.

Hình ảnh cho thấy sáu bước chuẩn bị một bát cơm.

Tôi có thể sử dụng gạo trắng?

Vâng, gạo trắng cũng sẽ hoạt động rất tốt, chỉ cần giảm thời gian nấu cơm xuống khoảng một nửa.

Tôi có phải sử dụng gạo ăn liền không?

Vâng, đối với công thức này với thời gian nấu và tỷ lệ chất lỏng cho gạo, tôi sẽ chỉ sử dụng gạo ăn nhanh ở đây. Dù sao thì nó cũng cắt giảm thời gian nấu ăn để nó di chuyển.

Đóng lên hình ảnh của bát cơm gà trong chảo.

Nó rất tuyệt cho bữa ăn

Điều này không chỉ làm cho một bữa ăn tối ngon miệng mà còn hoàn hảo cho việc chuẩn bị bữa ăn (nó làm cho rất nhiều để bạn có thể có nó cho bữa tối và có thể còn lại cho bữa trưa). Và nếu bạn muốn làm cho nó khỏe mạnh hơn, bạn có thể bỏ qua phô mai.

Cách lưu trữ và hâm nóng

Lưu trữ trong hộp kín (hoặc một vài hộp để chuẩn bị bữa ăn), sau đó khi sẵn sàng phục vụ hâm nóng trong lò vi sóng với công suất 50%, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi ấm lên (sẽ mất vài phút).

Hình ảnh trên cao của gà đậu đen ớt chuông bát gạo.

Bát cơm gà Fajita

Bát cơm gà Fajita dễ làm trong MỘT PAN! Đó là một món gà đơn giản, đậu đen và cơm, món ăn theo phong cách Tex-Mex tràn ngập hương vị tươi ngon, dày dạn. Với sự đơn giản và hương vị thỏa mãn, nó đã được định sẵn để trở thành một bữa tối mới!

Phục vụ: 4

Giờ chuẩn bị 15 phút

Giờ nấu ăn 30 phút

Tổng thời gian 45 phút

  • 1 1/4 lbs ức gà không xương, thái hạt lựu
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 2 1/2 Muỗng canh dầu ô liu
  • 1 cốc hành tây thái hạt lựu
  • 3 cốc ớt chuông xắt nhỏ (khoảng 2 trung bình)
  • 3 Đinh hương tỏi, băm nhỏ
  • 1 2/3 cốc nước dùng gà ít natri
  • 1 (15 oz) có thể cháy cà chua rang
  • 1 (15 oz) có thể đậu đen, thoát nước và rửa sạch
  • 2 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1 1/2 muỗng cà phê thì là
  • 2 cốc gạo lức
  • 1 1/2 Muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 3/4 cốc phô mai Mexico cắt nhỏ
  • 1/3 cốc ngò xắt nhỏ
  1. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo xào 12 inch không dính hoặc chảo sâu trên lửa vừa cao.

  2. Thêm thịt gà, nêm với 1 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và muối và hạt tiêu. Nấu đảo đôi khi cho đến khi nấu qua, khoảng 7 phút.

  3. Chuyển gà vào một tờ giấy bạc và bọc để giữ ấm.

  4. Trở lại chảo với nhiệt độ trung bình cao. Thêm 1 1/2 muỗng dầu ô liu sau đó thêm hành tây và xào 3 phút.

  5. Thêm ớt chuông và xào thêm 3 phút nữa, sau đó thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa.

  6. Thêm vào nước dùng gà, cà chua, đậu đen, còn lại 1 muỗng cà phê bột ớt và 1/2 muỗng cà phê thì là và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun sôi (chất lỏng nên sủi bọt ở giữa chảo không chỉ các cạnh).

  7. Thêm gạo và quăng đều vào áo và ngâm trong chất lỏng, giảm nhiệt ở mức trung bình. Đậy nắp nhỏ lửa 6 – 7 phút.

  8. Hủy bỏ từ nhiệt, để nghỉ 5 phút. Khuấy trong thịt gà, nước cốt chanh, phô mai và ngò. Phục vụ ấm áp.

  • Để thêm hương vị gia vị, bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng rau mùi vào hỗn hợp nước dùng.
  • Tùy chọn bạn có thể phục vụ với bơ thái hạt lựu hoặc sốt nóng Mexico. Nếu bạn yêu thích nhiệt, bạn cũng có thể xào một miếng jalapeno thái hạt lựu với ớt chuông.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 676

Calo từ chất béo 180

% Giá trị hàng ngày*

Mập 20g31%

Chất béo bão hòa 6g 38%

Cholesterol 111mg 37%

Natri 812mg 35%

Kali 1307mg 37%

Carbohydrate 72g 24%

Chất xơ 13g 54%

Đường 9g 10%

Chất đạm 50g 100%

Vitamin A 4543IU 91%

Vitamin C 155mg 188%

Canxi 260mg 26%

Sắt 7mg 39%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %