Coke Zero Keto có thân thiện không?

Read Time:5 Minute, 47 Second
Page Visited: 140
Coke Zero Keto có thân thiện không?

Coca-Cola Zero Sugar, hay Coke Zero, nhằm mục đích tái tạo hương vị của Coca-Cola Classic ban đầu mà không cần đường hoặc calo.

Nó có công thức bắt chước hương vị Classic Coke đặc biệt – không giống như Diet Coke, có hương vị độc đáo của riêng nó.

Nếu bạn theo chế độ ăn keto rất ít carb, chất béo cao, bạn có thể tự hỏi liệu Coke Zero có thể là một phần của thói quen của bạn.

Bài viết này tìm hiểu xem bạn có nên tránh Coke Zero trong chế độ ăn keto hay không.

Chế độ ăn keto nhằm mục đích đẩy sự trao đổi chất của bạn vào ketosis, một trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy chất béo thay vì carbs để lấy năng lượng.

Điều này đạt được bằng cách duy trì chế độ ăn kiêng carb rất thấp bao gồm 20 -50 gram carb mỗi ngày, cũng như một lượng chất béo cao (1, 2, 3).

Đối với bối cảnh, một lon Coca-Cola Classic có đường 12 ounce (355 ml) có 39 gram carbs, trong khi Coke Zero không có (4, 5).

Tiêu thụ quá nhiều carbs trong chế độ ăn keto có thể đưa bạn ra khỏi ketosis và quay trở lại phá vỡ carbs để lấy năng lượng.

tóm lược

Chế độ ăn keto carb chất béo cao, rất thấp nhằm mục đích biến quá trình trao đổi chất của bạn thành đốt cháy chất béo để lấy nhiên liệu thay vì carbs. Để duy trì ketosis, bạn thường không thể ăn nhiều hơn 20 gram50 gram carbs mỗi ngày.

 

Coke Zero cung cấp không calo hoặc carbs (5).

Cho rằng mục tiêu của chế độ ăn keto là giữ cho lượng carb của bạn ở mức thấp, thường là từ 20 gram – 50 gram mỗi ngày, việc theo dõi lượng carb của bạn là rất quan trọng để duy trì tình trạng ketosis.

Coke Zero có được hương vị của nó từ sự kết hợp của hương liệu và chất ngọt nhân tạo. Chất ngọt nhân tạo được thay thế cho đường và nhằm mục đích cung cấp vị ngọt cho sản phẩm thực phẩm.

Cụ thể, Coke Zero sử dụng acesulfame kali (Ace-K) và aspartame. Mặc dù don don cung cấp carbs hoặc calo, nhưng chúng có liên quan đến kết quả tiêu cực về sức khỏe, chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân (5, 6).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Coke Zero chứa 34 mg caffeine mỗi 12 ounce (355 ml) phục vụ – khoảng 36% lượng caffeine được tìm thấy trong một tách cà phê 8 ounce (240 ml) thông thường (240 ml)5, 7).

Trong khi cafein có thể cung cấp cho bạn một sự tăng cường năng lượng, nó có thể làm bạn mất nước nếu bạn tiêu thụ nó với số lượng lớn. Điều đó bởi vì nó là một loại thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó kích thích nhu cầu đi tiểu của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần tiêu thụ hơn 500 mg mỗi ngày để thấy tác dụng khử nước – đó là gần mười lăm lon 12 ounce (355 ml) Coke Zero (số 8, 9, 10).

Hãy nhớ rằng một số người có thể nhạy cảm hơn với các hiệu ứng caffeine. Caffeine có thể kích hoạt các tác dụng không mong muốn như lo lắng, nhịp tim đua xe hoặc khó ngủ giữa những người nhạy cảm hơn với caffeine (11).

Hơn nữa, trong khi nó cung cấp một số natri và kali – 2% Giá trị hàng ngày cho mỗi loại – có nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết hơn cho các khoáng chất cần thiết này, rất quan trọng đối với chức năng tim thích hợp, trong số nhiều chức năng quan trọng khác (12).

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng cola có thể làm tăng khả năng mắc bệnh loãng xương.

Đây có thể là một mối quan tâm đối với những người theo chế độ ăn keto, vì việc cung cấp đủ vitamin D và canxi có thể khó khăn hơn một chút khi tuân theo mô hình ăn uống này. Cả hai chất dinh dưỡng này đều quan trọng để phòng ngừa loãng xương (13).

Cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu mối quan hệ này, đặc biệt là trong bối cảnh chế độ ăn keto.

Do đó, trong khi Coke Zero đôi khi có thể cung cấp sự đa dạng khi bạn làm dịu cơn khát của mình bằng chế độ ăn keto, thì sự lựa chọn tối ưu là nước.

Cân nhắc sức khỏe khác

Trong khi uống soda, đặc biệt là soda ăn kiêng, là phổ biến, nó cũng gây tranh cãi.

Thường xuyên nhấm nháp soda ngọt nhân tạo có liên quan đến các tác động xấu đến sức khỏe, bao gồm các vấn đề về thận và sự phát triển của bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa (5, 14, 15, 16).

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các triệu chứng liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Cuối cùng, những người có tình trạng di truyền phenylketon niệu (PKU) nên tránh Coke Zero, vì nó có chứa phenylalanine.

Phenylalanine là một loại axit amin phổ biến mà có hại cho những người bị PKU, vì nó có thể tích tụ trong cơ thể và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tổn thương não và co giật không hồi phục (17, 18).

Cuối cùng, nếu bạn dùng thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt, bạn cũng nên tránh Coke Zero, vì phenylalanine có thể tương tác với chúng (19).

tóm lược

Coke Zero không chứa carbs hoặc calo, điều đó có nghĩa là nó có khả năng giành chiến thắng giúp bạn thoát khỏi ketosis. Tuy nhiên, do thường xuyên uống soda ăn kiêng có liên quan đến các tác động xấu đến sức khỏe, nước là lựa chọn tốt nhất.

 

Coca-Cola Zero Sugar, hoặc Coke Zero, tái tạo hương vị Classic Coke mà không cần bất kỳ loại đường hay carbs nào.

Nó làm như vậy bằng cách thay thế đường bằng chất ngọt nhân tạo. Điều này có nghĩa là bạn có thể uống nó mà không cần phải thoát khỏi ketosis.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo đang gây tranh cãi và liên quan đến một số rủi ro sức khỏe nhất định. Cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong bối cảnh chế độ ăn keto.

Mặc dù Coke Zero có thể là một lựa chọn không thường xuyên để cho thay thế đa dạng vào thói quen keto của bạn, nước luôn là lựa chọn tối ưu.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %