Chế độ ăn keto có phù hợp với bạn không?

Read Time:7 Minute, 55 Second
Page Visited: 75
Chế độ ăn keto có phù hợp với bạn không?

Bạn có muốn giảm cân? Bạn có mệt mỏi với chế độ ăn kiêng ủng hộ ít hoặc không có chất béo và thèm thịt nhiều chất béo? Bạn cũng có thể cân nhắc thực hiện chế độ ăn keto, đứa trẻ mới trong khối. Được chứng thực bởi nhiều người nổi tiếng bao gồm Halle Berry, LeBron James và Kim Kardashian trong số những người khác, chế độ ăn keto đã là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận giữa các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ. Bạn có tự hỏi liệu chế độ ăn keto có an toàn và phù hợp với bạn không?

Chế độ ăn ketogen là gì?

Bạn phải lưu ý rằng cơ thể sử dụng đường dưới dạng glycogen để hoạt động. Chế độ ăn keto cực kỳ hạn chế về đường buộc cơ thể bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu thay vì đường, vì nó không đủ đường. Khi cơ thể không nhận đủ đường làm nhiên liệu, gan buộc phải biến chất béo có sẵn thành ketone được cơ thể sử dụng làm nhiên liệu – do đó thuật ngữ ketogen.

Chế độ ăn kiêng này là chế độ ăn nhiều chất béo với lượng protein vừa phải. Tùy thuộc vào lượng carb của bạn, cơ thể đạt đến trạng thái ketosis trong vòng chưa đầy một tuần và ở đó. Vì chất béo được sử dụng thay cho đường làm nhiên liệu trong cơ thể, việc giảm cân rất ấn tượng mà không có bất kỳ hạn chế nào về lượng calo.

Chế độ ăn keto là như vậy mà bạn nên đặt mục tiêu nhận được 60-75% lượng calo hàng ngày từ chất béo, 15-30% từ protein và chỉ 5-10% từ carbohydrate. Điều này thường có nghĩa là bạn chỉ có thể ăn 20-50 gram carbs trong một ngày.

Bạn có thể ăn gì trong chế độ ăn kiêng này?

Chế độ ăn kiêng là chế độ ăn nhiều chất béo có phần giống với Atkins. Tuy nhiên, có sự nhấn mạnh hơn vào chất béo, thường là chất béo ‘tốt’. Trong chế độ ăn keto bạn có thể có

 • Dầu ô liu
 • Dầu dừa
 • Dầu hạt
 • một thứ bơ
 • Thịt bò ăn cỏ
 • Thịt gà
 • Các loại thịt khác
 • Phô mai béo hoàn toàn
 • Trứng
 • Kem
 • Rau lá xanh
 • Rau không tinh bột
 • Quả hạch
 • Hạt giống

Bạn cũng có thể nhận được một loạt các món ăn nhẹ dành cho những người theo dõi keto. Như bạn có thể thấy trong danh sách này, trái cây bị hạn chế. Bạn có thể có trái cây ít đường với số lượng hạn chế (chủ yếu là quả mọng), nhưng sẽ phải từ bỏ các loại trái cây yêu thích của bạn vì đây là tất cả các loại ngọt và / hoặc tinh bột.

Chế độ ăn kiêng này bao gồm không có bất kỳ loại ngũ cốc nào, các loại rau có tinh bột như khoai tây (và tất cả các loại củ), không đường hoặc kẹo, không bánh mì và bánh ngọt, không đậu và đậu lăng, không mì ống, không pizza và bánh mì kẹp thịt và rất ít rượu. Điều này cũng có nghĩa là không có cà phê với sữa hoặc trà với sữa – trên thực tế, không có sữa và kem và món tráng miệng sữa.

Nhiều người trong số này có cách giải quyết khi bạn có thể nhận được mì ống và pizza miễn phí carbohydrate, bạn có thể có cơm súp lơ và bây giờ thậm chí có những nhà hàng phục vụ cho người hâm mộ keto.

Những lợi ích của chế độ ăn keto là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu chế độ ăn kiêng này có an toàn hay không, những người ủng hộ và những người đã đạt được mục tiêu giảm cân của họ chắc chắn sẽ đồng ý rằng nó an toàn. Trong số những lợi ích của chế độ ăn keto bạn có thể mong đợi:

 1. Giảm cân
 2. Giảm hoặc không có gai đường
 3. Kiểm soát sự thèm ăn
 4. Hiệu quả kiểm soát co giật
 5. Huyết áp bình thường hóa ở bệnh nhân cao huyết áp
 6. Giảm cơn đau nửa đầu
 7. Bệnh nhân tiểu đường loại 2 trong chế độ ăn kiêng này có thể giảm thuốc
 8. Một số lợi ích cho những người mắc bệnh ung thư

Ngoài bốn nguyên nhân đầu tiên, không có đủ bằng chứng để hỗ trợ hiệu quả của nó hoặc mặt khác đối với các bệnh khác vì cần phải nghiên cứu thêm về lâu dài.

Có bất kỳ tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng này?

Khi bạn bắt đầu chế độ ăn keto ban đầu, bạn có thể bị bệnh cúm keto. Những triệu chứng này có thể không xảy ra ở tất cả mọi người và thường bắt đầu một vài ngày sau khi ăn kiêng, khi cơ thể bạn ở trạng thái ketosis. Một số tác dụng phụ là:

 • Buồn nôn
 • Chuột rút và đau bụng
 • Đau đầu
 • Nôn
 • Tiêu chảy và / hoặc táo bón
 • Chuột rút cơ bắp
 • Chóng mặt và nồng độ kém
 • Mất ngủ
 • Thèm carbohydrate và đường

Chúng có thể mất đến một tuần để giảm dần khi cơ thể bạn quen với chế độ ăn kiêng mới. Bạn cũng có thể bị các vấn đề khác khi bạn bắt đầu chế độ ăn keto – bạn có thể thấy rằng bạn đã đi tiểu nhiều, vì vậy điều quan trọng là giữ cho mình ngậm nước tốt. Bạn cũng có thể bị hơi thở keto khi cơ thể đạt đến mức ketosis tối ưu và bạn có thể sử dụng nước súc miệng hoặc đánh răng thường xuyên hơn.

Thông thường các tác dụng phụ là tạm thời và một khi cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn mới, những thứ này sẽ biến mất.

Làm thế nào an toàn là chế độ ăn keto?

Cũng giống như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác hạn chế thực phẩm trong các loại cụ thể, chế độ ăn keto không phải là không có rủi ro. Vì bạn không nên ăn nhiều trái cây và rau quả, đậu và đậu lăng và các thực phẩm khác, bạn có thể bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Vì chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa và nếu bạn thưởng thức các chất béo ‘xấu’, bạn có thể có mức cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Về lâu dài, chế độ ăn keto cũng có thể gây ra nhiều thiếu hụt dinh dưỡng vì bạn không thể ăn ngũ cốc, nhiều trái cây và rau quả và bỏ lỡ chất xơ cũng như các vitamin, khoáng chất, phytonutrients và chất chống oxy hóa quan trọng trong số những thứ khác. Bạn có thể bị suy yếu đường tiêu hóa, giảm mật độ xương (không có sữa và các nguồn canxi khác) và các vấn đề về thận và gan (chế độ ăn uống gây thêm căng thẳng cho cả hai cơ quan).

Chế độ ăn keto có an toàn cho bạn không?

Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ các món ăn kiêng thông thường và thực sự muốn giảm cân, bạn có thể muốn thử chế độ ăn keto. Vấn đề lớn nhất với chế độ ăn kiêng này là sự tuân thủ kém của bệnh nhân nhờ vào việc hạn chế carbohydrate, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể sống với lựa chọn thực phẩm của mình. Nếu bạn chỉ đơn giản là quá khó để theo dõi, bạn có thể thực hiện một phiên bản của chế độ ăn keto đã được sửa đổi cung cấp nhiều carbs hơn.

Tuy nhiên, chế độ ăn keto chắc chắn có hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân. Theo một nghiên cứu gần đây nhiều bệnh nhân béo phì theo sau đã thành công trong việc giảm cân. Bất kỳ vấn đề mà họ phải đối mặt là tạm thời. Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe đáng kể nào ngoại trừ béo phì và không thành công trong việc giảm cân theo bất kỳ chế độ ăn kiêng thông thường nào, chế độ ăn keto có thể là một lựa chọn khả thi. Bạn phải hoàn toàn quyết tâm giảm cân và sẵn sàng thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế theo quy định. Ngay cả khi bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào, bạn có thể nghe lời khuyên của bác sĩ và hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng và thực hiện chế độ ăn kiêng này.

Một nghiên cứu khác Điều đó đã được thực hiện trong một thời gian dài hơn cho thấy rằng thực hiện chế độ ăn keto có lợi trong việc giảm cân và cũng dẫn đến giảm mức cholesterol với việc giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

Chế độ ăn keto có an toàn cho bạn không? Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng chế độ ăn keto rất tốt cho việc giảm cân trong thời gian ngắn. Về lâu dài, cần nhiều nghiên cứu hơn. Hãy nhớ rằng béo phì không phải là một lựa chọn thích hợp vì nó có nguy cơ về các vấn đề sức khỏe.

Source by Smiti Munwani

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %