Bột Teff và chế độ ăn kiêng Candida

Read Time:3 Minute, 46 Second
Page Visited: 46
Bột Teff và chế độ ăn kiêng Candida

Bạn đã bao giờ nghe nói về bột teff? Tôi đã không hoặc cho đến khi tôi bắt đầu thử nghiệm với các loại bột không chứa gluten để sử dụng trong chế độ ăn kiêng candida. Cỏ Teff, tên thực vật Eragrostis, là một loại hạt cổ xưa có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khiến nó trở thành một lựa chọn hạt rất đáng tin cậy. Cỏ Teff có nguồn gốc từ Ethiopia, nơi nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ làm thức ăn cho gia súc và là thành phần của vật liệu xây dựng. Teff là loại hạt nhỏ nhất trên thế giới nhưng mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó là một loại hạt cực kỳ linh hoạt. Ở Ethiopia ngày nay, nó được xay thành bột và được sử dụng để tạo ra một loại bánh mì gọi là vết thương, cháo và là một thành phần trong đồ uống có cồn. Mặc dù teff đã được chứng minh là một loại ngũ cốc đáng tin cậy nhưng nó đã đi khá nhiều không được nhận ra và không được sử dụng ở Bắc Mỹ cho đến nay.

bot-teff

Nâng cao nhận thức về các điều kiện y tế như bệnh celiac, tự kỷ, dị ứng / nhạy cảm gluten và nhiễm nấm candida trong đó loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống của một người là cần thiết hoặc có thể mang lại lợi ích đã đưa các loại bột không dính như teff lên hàng đầu ở Bắc Mỹ. Khi chúng tôi tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các loại ngũ cốc, lúa mì, lúa mạch và lúa mạch chủ yếu chứa gluten, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm toàn cầu để tìm ra các lựa chọn thay thế hữu ích. Sử dụng bột teff như một phần trong chế độ ăn uống của bạn để điều trị các tình trạng này được đặc biệt quan tâm bởi vì bột teff có thành phần dinh dưỡng rất ấn tượng khi so sánh với các loại bột khác, cả keo và không nếp. Bột Teff chứa một lượng lớn cám và mầm làm cho nó trở thành một nguồn tuyệt vời của chất xơ, protein và sắt. Teff cũng là một nguồn canxi tốt. Vì bột teff không chứa gluten, là một nguồn năng lượng dinh dưỡng và ít carbohydrate hơn một số loại ngũ cốc khác, nó là một lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn kiêng candida còn được gọi là chế độ ăn không có men.

Chế độ ăn kiêng candida được sử dụng để điều trị nấm candida, sự phát triển quá mức của nấm men trong hệ thống đường ruột. Đây là lý do tại sao nó thường được gọi là chế độ ăn không có men, vì mục tiêu là loại bỏ tất cả các loại thực phẩm và các thành phần có chứa men và các thành phần nuôi men, để giảm lượng men trong hệ thống đường ruột. Những người phạm tội lớn nhất có xu hướng là đường, thực phẩm chế biến, carbohydrate tác dụng nhanh, giấm và thực phẩm lên men. Nhiều nguồn tài nguyên về chế độ ăn kiêng candida cũng đề nghị từ bỏ các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch vì chúng không chỉ khó tiêu hóa, gây thêm gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa đã bị tổn thương, nhưng gluten cũng có thể đóng góp trực tiếp vào vấn đề phát triển quá mức của nấm men. cho ăn men. Các triệu chứng của nấm candida bao gồm nhưng không giới hạn ở các vấn đề tiêu hóa, rối loạn tâm thần, hội chứng tiền kinh nguyệt, trầm cảm, chàm và mụn trứng cá.

Nền tảng của điều trị nấm candida là chế độ ăn kiêng candida. Chế độ ăn kiêng candida là phần quan trọng nhất của điều trị nhưng có thể là phần khó khăn nhất vì lượng thực phẩm được loại bỏ. Có các lựa chọn như bột teff mở ra những khả năng mới trong chế độ ăn kiêng candida. Sử dụng bột teff cùng với các loại bột không dính khác có thể giúp người ăn kiêng candida tạo ra nhiều món ăn không có men. Bạn có thể thay thế bột teff cho khoảng một phần tư số bột được gọi trong một công thức.

Source by Tennille Jordan

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %