Chimichurri Sauce Recipe – món sốt nam mỹ

Read Time:7 Minute, 22 Second
Page Visited: 66
Chimichurri Sauce Recipe – món sốt nam mỹ

Duy nhất Chimichurri công thức bạn cần bao giờ cần! Nó cực kỳ sôi động và mứt đóng gói với hương vị tươi. Nó có thể dễ dàng thực hiện và nó nâng cấp tốt nhất cho thịt và gia cầm. Một trong những công thức nấu ăn của tôi và vì lý do chính đáng, nó sẽ luôn khiến bạn thèm ăn nhiều hơn!

Nước sốt Chimichurri trong một cái bát nhỏ màu trắng đặt trên một cái đĩa gỗ với một cái muỗng ở bên cạnh.

Sốt Chimichurri là gì?

Chimichurri là một loại gia vị hoặc ướp tương tự như pesto nhưng thay vào đó là rau mùi tây và giấm. Đó là một món ăn phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy ở các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ như Argentina và Mexico.

Chồng tôi sống ở Argentina hai năm trước khi chúng tôi kết hôn nên anh ấy đã giới thiệu cho tôi một vài tác phẩm kinh điển mà tôi ngay lập tức yêu. Trong số đó có Milanesa tẩm bột, thịt bò mềm và Empanadas đầy ô liu, Bánh quy Alfajores lớp với dulce de leche ngọt ngào, và nước sốt Chimichurri tự chế sống động (mà anh ấy yêu thích trên Choripan).

Tất nhiên tôi đã bị say sau khi nếm thử thứ nước sốt sảng khoái đó và tôi đã làm nó thường xuyên kể từ đó. Gia đình tôi rất thích nó và nó là một cách đơn giản để nâng cấp một bữa tối hay món gà bít tết.

Thêm vào đó, một loại mứt công thức tốt cho sức khỏe được đóng gói với các loại thảo mộc tươi và nó không có thêm đường (không giống như nước sốt bbq và các loại khác).

Trên đầu hình ảnh của chimichurri trong một cái bát đặt trên một tấm gỗ trên bề mặt đá cẩm thạch.

Công thức này có xác thực không?

Chimichurri Argentina đích thực được làm với rau mùi tây và oregano, nhưng không có rau mùi. Tôi thích hương vị của rau mùi được thêm vào nhưng để làm cho nó chân thực, bạn có thể bỏ qua rau mùi và thay thế bằng nhiều rau mùi tây. Vùng mà chồng tôi sống cũng không bao giờ phục vụ đồ ăn cay (thậm chí cả hạt tiêu đen) nên tùy theo khu vực, mảnh ớt đỏ có thể không được xác thực.

Những bổ sung khác tôi thêm vào để có thêm hương vị là một ít hành tây đỏ và một chút chanh thay cho một ít giấm rượu vang đỏ. Họ là những điểm hoàn thiện hoàn hảo!

Thành phần cần thiết để làm chimichurri

Thành phần nào đi vào Chimichurri?

  • Rau mùi tây tươi, ngò và oregano – bộ ba thảo mộc này làm cho hương vị vô cùng này!
  • Hành đỏ – băm chúng lên bitty nếu đi bằng phương pháp.
  • tỏi – sử dụng tỏi tươi cho hương vị nhất.
  • Giấm rượu vang đỏ – nếu bạn không có giấm rượu vang đỏ trên tay thì giấm rượu vang trắng có thể được thay thế.
  • Nước chanh – sử dụng nước chanh tươi để có hương vị tốt nhất.
  • Muối – muối kosher, muối ăn hoặc muối biển có tác dụng tuyệt vời.
  • Hạt tiêu đỏ – nếu bạn không thích đồ ăn cay, hãy bỏ qua món này, nếu bạn thích đồ ăn cay, hãy thêm hương vị.
  • Dầu ô liu – Tôi thích sử dụng hỗn hợp của một nửa dầu ô liu nguyên chất và một nửa dầu ô liu thông thường để có hương vị dầu nhẹ hơn nhưng cảm thấy thoải mái khi sử dụng hoặc.

Băm nhỏ thảo mộc tươi và tỏi trên thớt.

Làm thế nào để bạn làm Chimichurri?

Trộn và cắt bằng phương pháp thủ công:

  • Xắt nhỏ rau mùi tây, ngò, oregano. Thêm vào một bát trộn cùng với tất cả các thành phần còn lại. Khuấy đều để trộn.

Chỉ ra cách làm chimichurri. Trộn rau mùi tây, rau mùi, lá oregano, hành tây, tỏi, mảnh ớt đỏ, dầu ô liu, chanh và giấm rượu vang đỏ trong một bát trộn thủy tinh.

Phương pháp chế biến thực phẩm:

  • Nếu sử dụng một bộ xử lý thực phẩm không cần phải cắt nhỏ các loại thảo mộc và bạn sẽ chỉ cần xắt nhỏ hành và tỏi.
  • Thêm hành tây đỏ, tỏi, giấm rượu vang đỏ, nước chanh và muối vào một bộ xử lý thực phẩm.
  • Thỉnh thoảng đập, dừng lại và cạo xuống hai bên cho đến khi băm nhuyễn.
  • Thêm rau mùi tây, rau mùi, lá oregano và hạt tiêu đỏ sau đó đổ vào dầu ô liu trong khi đập vài lần cho đến khi lá thảo mộc được băm nhuyễn (chúng nên có một số cơ thể và kết cấu).

Hiển thị những gì nước sốt chimichurri tự chế trông giống như sau khi chuẩn bị xong.

Tôi có thể sử dụng Oregano khô?

Oregano tươi mang lại hương vị tuyệt vời nhất nhưng tôi không có sẵn trong tay vì vậy một thời gian sau đó tôi sẽ sử dụng oregano khô và nó sẽ hoạt động tốt. Sử dụng 1 muỗng cà phê khô thay cho tươi.

Làm thế nào để lưu trữ nó và nó giữ được bao lâu?

Lưu trữ chimichurri trong một hộp kín trong tủ lạnh. Nó nên giữ tốt trong khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

Tôi có thể đóng băng nó không?

Có cho thời hạn sử dụng lâu hơn đóng băng nó lên đến 1 tháng. Bạn có thể đóng băng trong khay làm đá viên để phục vụ nhỏ hơn nếu muốn (chuyển sang hộp kín sau khi đông lạnh qua. Làm tan băng trong tủ lạnh.

Hình ảnh trên cao của chimichurri trong một cái bát.

Lời khuyên cho Chimichurri tốt nhất:

  • Sử dụng nguyên liệu tươi nhất. Donith sử dụng các loại thảo mộc tươi héo và bỏ qua tỏi hoặc hành khô.
  • Nếu băm bằng tay fchặt rau thơm Vì vậy, nó không quá chunky.
  • Nếu sử dụng máy chế biến thực phẩm don quá xử lý nó. Nó nên có một số cơ thể và kết cấu mà nó không nên được xay nhuyễn.
  • Sử dụng dầu ô liu chất lượng tốt cho hương vị tốt nhất.

Tôi nên phục vụ nó trên cái gì?

Tôi yêu chimichurri phục vụ hơn:

Hiển thị một gợi ý phục vụ cho chimichurri tự chế, phục vụ nó trên bít tết thái lát.

 

Cách nấu

Công thức Chimichurri duy nhất bạn cần! Nó vô cùng sôi động và mứt được đóng gói với hương vị tươi. Thật dễ dàng để thực hiện và đó là bản nâng cấp tốt nhất cho thịt và gia cầm. Một trong những công thức nấu ăn của tôi và vì lý do chính đáng, nó sẽ luôn khiến bạn thèm ăn nhiều hơn! Làm khoảng 1 1/3 cốc.

Phục vụ: số 8 người

Giờ chuẩn bị 15 phút

Tổng thời gian 15 phút

  • 1 1/2 cốc đóng gói tốt (42g) rau mùi tây sạch*
  • 1/2 cốc đóng gói tốt (20g) ngò tươi
  • 1/4 cốc (9g) oregano tươi hoặc 1 muỗng cà phê khô
  • 1/4 hành tây đỏ nhỏ hoặc một hẹ nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 3 Muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 2 Muỗng canh nước chanh tươi
  • 1 muỗng cà phê Muối, hoặc để nếm
  • 1/4 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ (tùy chọn, nhiều hay ít để nếm thử)
  • 3/4 cốc dầu ô liu**

Bằng phương pháp tay

  1. Xắt nhỏ rau mùi tây, ngò, oregano, hành tây (nên có 1/4 chén hành đỏ băm nhỏ) và tỏi (1 muỗng canh). Thêm vào một bát trộn cùng với tất cả các thành phần còn lại. Khuấy trộn.

Phương pháp chế biến thực phẩm

  1. Nếu sử dụng một bộ xử lý thực phẩm không cần phải cắt nhỏ các loại thảo mộc và bạn sẽ chỉ cần xắt nhỏ hành và tỏi. Thêm hành tây đỏ, tỏi, giấm rượu vang đỏ, nước chanh và muối vào một bộ xử lý thực phẩm. Thỉnh thoảng đập, dừng lại và cạo xuống hai bên cho đến khi băm nhuyễn.

  2. Thêm rau mùi tây, rau mùi, lá oregano và hạt tiêu đỏ sau đó đổ vào dầu ô liu trong khi đập vài lần cho đến khi lá thảo mộc được băm nhuyễn (chúng nên có một số cơ thể và kết cấu).

  3. Trải lên thịt, thịt gia cầm, hải sản hoặc rau hoặc sử dụng làm nước xốt.

  • * Để làm cho một Chimichurri người Argentina đích thực hơn bỏ qua rau mùi và tăng rau mùi tây thêm 1/2 cốc.
  • * Với tất cả các loại thảo mộc tươi sử dụng chủ yếu là lá và một số thân mềm.
  • ** Tôi thích sử dụng hỗn hợp nửa tinh khiết và một nửa dầu ô liu thông thường. Hoặc là một sự pha trộn sẽ làm việc tuyệt vời.
  • *** Chỉ cần sử dụng khoảng 1/4 củ hành đỏ nhỏ.
  • Lưu trữ trong tủ lạnh khoảng 5 ngày hoặc đóng băng trong một tháng.

Giá trị dinh dưỡng

Calo 187

Calo từ chất béo 180

% Giá trị hàng ngày*

Mập 20g 31%

Chất béo bão hòa 3g 19%

Natri 298mg 13%

Kali 58mg 2%

Carbohydrate 1g0%

Chất xơ 1g 4%

Đường 1g 1%

Chất đạm 1g 2%

Vitamin A 725IU 15%

Vitamin C 11,2mg 14%

Canxi 13mg 1%

Sắt 0,6mg 3%

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %