7 cách ăn kiêng ketogen giúp giảm đau nửa đầu

Read Time:4 Minute, 39 Second
Page Visited: 71
7 cách ăn kiêng ketogen giúp giảm đau nửa đầu

Ketone xảy ra là kết quả của việc cơ thể đốt cháy chất béo để lấy năng lượng so với glucose. Một chế độ ăn ketogen đề cập đến một chế độ ít carbohydrate, sẽ cho phép cơ thể phân hủy chất béo nhanh hơn để chuyển hóa ketone.

Thực phẩm hoặc các thành phần cho phép cơ thể tạo ra ketone là các chất béo trung tính chuỗi trung bình như:

 • Dầu MCT
 • Bơ ăn cỏ
 • Dầu dừa

Yếu tố quan trọng về ketone là chúng giúp bạn thoát khỏi chứng đau nửa đầu. Dưới đây là bảy cách hàng đầu ketone squash đau nửa đầu:

# 1: Giảm tần suất đau nửa đầu

Trong các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chế độ ăn ketogen làm giảm đáng kể tần suất đau nửa đầu ở 90% bệnh nhân. Điều này hoàn toàn làm giảm tác dụng của thuốc đau nửa đầu.

# 2: Ức chế glutamate

Glutamate được tìm thấy ở cả bệnh nhân động kinh và đau nửa đầu. Các loại thuốc có tác dụng trong bệnh động kinh (thuốc chống động kinh) cũng ngăn chặn sản xuất glutamate. Những loại thuốc này đã được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu là tốt. Từ khoảng năm 500 trước Công nguyên, ketone đã hoạt động để giúp ngăn ngừa động kinh, nhưng chế độ ăn ketogen chỉ phổ biến trong thế kỷ qua.

# 3: Thực phẩm chế biến

Tôi đã nói nhiều lần rằng thực phẩm chế biến có hại cho bạn, đặc biệt là nếu bạn bị đau nửa đầu. “Các sản phẩm giống như thực phẩm” chứa đầy chất bảo quản, hóa chất và các tác nhân khác có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng đau nửa đầu của bạn. Bất kỳ chế độ ăn kiêng loại bỏ những thực phẩm chế biến, bao gồm cả chế độ ăn ketogen, sẽ là một bước tốt để kiểm soát các triệu chứng đau nửa đầu.

# 4: Chất béo bão hòa

Một số nghiên cứu đã làm sáng tỏ huyền thoại chất béo bão hòa tuyệt vời. Có rất nhiều chất béo bão hòa (và các chất béo lành mạnh khác) trong chế độ ăn ketogen, được tìm thấy để giảm cholesterol xấu và giúp cơ thể sản xuất serotonin và vitamin D, cả hai đều giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

# 5: Đói so với quản lý cân nặng

Đói là một tác nhân gây đau nửa đầu chính, tăng cân / béo phì cũng vậy. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tăng cân và / hoặc béo phì làm tăng nguy cơ đau nửa đầu lên 81%. Ketone giúp giảm cơn đói, đồng thời kiểm soát các vấn đề về insulin, thúc đẩy giảm cân và điều chỉnh nồng độ glucose trong máu. Giảm cân và kiểm soát đường là những lợi ích nổi tiếng để thêm MCT hoặc dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn. Bây giờ, như bạn có thể thấy, chúng sẽ giúp kiểm soát chứng đau nửa đầu bằng cách giúp bạn cảm thấy hài lòng về mặt dinh dưỡng, nhiều năng lượng hơn, cải thiện chức năng nhận thức và giảm mỡ.

# 6: Stress oxy hóa

Một nghiên cứu gần đây cho thấy căng thẳng oxy hóa gắn liền với các tác nhân gây đau nửa đầu. Để đáp ứng với những phát hiện này, một loại thuốc trị đau nửa đầu mới đã xuất hiện để ngăn chặn peptide được giải phóng trong quá trình oxy hóa. Thuốc này cũng ngăn chặn giải phóng glutamate, một tác nhân gây đau nửa đầu khác. Bạn không cần phải phụ thuộc vào thuốc, tuy nhiên. Một chế độ ăn ketogen sẽ làm cả hai cho bạn, điều đó chỉ ra rằng ketone không chỉ có thể điều trị các triệu chứng đau nửa đầu, mà còn xác định nguyên nhân gốc rễ.

# 7: Dầu MCT

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bệnh nhân Alzheimer phản ứng thuận lợi với dầu MCT (triglyceride chuỗi trung bình), đặc biệt là liên quan đến việc thu hồi bộ nhớ. Giống như Alzheimer, bệnh nhân đau nửa đầu có tổn thương não chất trắng trên bản quét của họ. Nghiên cứu trong cả hai bệnh đã phát hiện ra rằng ketone có thể giúp tăng sự trao đổi chất trong não, ngay cả khi bị stress oxy hóa và không dung nạp glucose.

Tâm trí và cơ thể của chúng ta cần glucose và / hoặc ketone để hoạt động và tồn tại. Chúng ta lưu trữ lượng đường trong 24 giờ trong cơ thể, nhưng tất cả chúng ta sẽ chết vì hạ đường huyết nếu không phải vì ketone. Chuyển hóa ketone từ chất béo khiến cơ thể chúng ta trong trạng thái ketosis khỏe mạnh.

Chứng đau nửa đầu chỉ ra rằng não không chuyển hóa glucose thành năng lượng đúng cách, vì vậy phản ứng hợp lý sẽ là bổ sung ketone. Ngoài các triệu chứng đau nửa đầu, chế độ ăn ketogen có thể giúp giảm:

 • Sương mù não
 • Căng thẳng oxy hóa
 • Tổn thương não

Một chế độ ăn ketogen cũng có thể giúp:

 • Chặn glutamate (một tác nhân chính)
 • Loại bỏ thực phẩm chế biến (một kích hoạt chính)
 • Thêm nhiều chất béo bão hòa và lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn
 • Kiểm soát cân nặng của bạn
 • Giảm stress oxy hóa
 • Cải thiện chức năng nhận thức

Source by Dr. Brenda Slovin, D.C

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %