4 lợi ích và công dụng của trà và chiết xuất hoa oải hương

Read Time:8 Minute, 0 Second
Page Visited: 37
4 lợi ích và công dụng của trà và chiết xuất hoa oải hương

Nếu bạn mua một cái gì đó thông qua một liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Làm thế nào điều này hoạt động.

Trà hoa oải hương được làm bằng cách ủ những nụ màu tím của Lavandula angustifolia trồng bằng nước nóng.

Loại trà này được cho là làm dịu thần kinh, dẫn đến giấc ngủ ngon hơn, cải thiện sức khỏe làn da và cung cấp nhiều lợi ích khác, mặc dù nghiên cứu còn khan hiếm và chủ yếu tập trung vào chiết xuất hoa oải hương.

Dưới đây là 4 lợi ích có thể có của trà hoa oải hương và chiết xuất, và khoa học đằng sau chúng.

Hoa oải hương được sử dụng rộng rãi như một tác nhân hương liệu và bổ sung để giúp với sự lo ngại, trầm cảm và mệt mỏi.

Các nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong hoa oải hương có thể kích thích hoạt động ở một số khu vực của não và ảnh hưởng đến việc truyền xung giữa các tế bào não theo cách tăng cường tâm trạng và tạo ra hiệu ứng làm dịu (1).

Trong khi cả mùi hương của chiết xuất hoa oải hương và các chế phẩm dầu hoa oải hương bằng miệng đã được chứng minh là Cải thiện tâm trạng và làm dịu tâm trí, nó kém rõ ràng hơn nếu trà hoa oải hương có thể mang lại lợi ích tương tự (1).

Một nghiên cứu trên 80 bà mẹ mới ở Đài Loan đã phát hiện ra rằng những người uống 1 tách trà hoa oải hương mỗi ngày trong 2 tuần trong khi dành thời gian để đánh giá cao mùi hương của trà đã báo cáo ít mệt mỏi và trầm cảm hơn so với những người không ngửi và uống trà2).

Tuy nhiên, đã có những báo cáo tương tự về sự mệt mỏi và trầm cảm giữa hai nhóm sau 4 tuần, cho thấy rằng lợi ích là hữu ích sớm nhất. (2).

Tóm lược

Tinh dầu hoa oải hương và các chế phẩm dầu đã được chứng minh là giúp làm dịu thần kinh và giảm cảm giác lo lắng và trầm cảm. Một số nghiên cứu cho thấy trà hoa oải hương có thể có tác dụng tương tự.

 

Tác dụng làm dịu hoa oải hương trong cơ thể cũng được cho là giúp tăng cường giấc ngủ.

Không có nghiên cứu cụ thể nào về trà hoa oải hương ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nhưng các nghiên cứu về các loại hoa oải hương khác đầy hứa hẹn.

Một nghiên cứu ở 158 bà mẹ mới sinh trong giai đoạn sau sinh cho thấy những phụ nữ hít 10 hơi thở sâu hoa oải hương 4 ngày một tuần trong 8 tuần có ý nghĩa chất lượng giấc ngủ tốt hơn hơn những người trong nhóm giả dược (3).

Một nghiên cứu khác trên 79 sinh viên đại học đã báo cáo các vấn đề về giấc ngủ cho thấy vệ sinh giấc ngủ đúng cách và hít thở hoa oải hương giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Miếng dán hoa oải hương được áp dụng cho ngực vào ban đêm (4).

Dựa trên những kết quả này, có thể việc thưởng thức một tách trà hoa oải hương để thư giãn trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Điều này có thể đặc biệt đúng nếu bạn dành thời gian để đánh giá cao và hít thở mùi hương, như nghiên cứu về nước hoa oải hương cho thấy.

Tóm lược

Nghiên cứu cho thấy rằng hương thơm dịu của chiết xuất hoa oải hương cũng có thể thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn, nhưng chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng của trà hoa oải hương.

 

 

Chuột rút ở bụng dưới trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt là vấn đề phổ biến ở phụ nữ.

Hoa oải hương có thể giúp với cảm giác khó chịu.

Cụ thể, một nghiên cứu trên 200 phụ nữ trẻ ở Iran đã phát hiện ra rằng mùi hoa oải hương trong 30 phút mỗi ngày trong 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến việc bị chuột rút ít hơn đáng kể sau 2 tháng, so với nhóm đối chứng (5).

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng massage bằng tinh dầu oải hương cũng giúp chuột rút kinh nguyệt, nhưng chưa có nghiên cứu nào về việc ăn hoa oải hương trong trà hoặc thực phẩm bổ sung (6).

Tuy nhiên, uống trà hoa oải hương và đánh giá cao mùi hương của nó có thể giúp ích, mặc dù cần nghiên cứu sâu rộng hơn.

Tóm lược

Hít thở tinh dầu oải hương hoặc sử dụng nó trong massage có thể giúp giảm đau bụng kinh nguyệt. Chưa có nghiên cứu nào về việc uống trà hoa oải hương có tác dụng tương tự hay không, nhưng nó có thể.

 

 

Dầu oải hương đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn (7, số 8, 9).

Kết quả là, nó được sử dụng trong các ứng dụng tại chỗ để giúp chống lại mụn trứng cá, cải thiện các tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến và chữa lành vết thương hoặc trầy xước.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng bôi dầu oải hương mỗi ngày trong 14 ngày làm giảm đáng kể diện tích vết thương, so với nhóm đối chứng. Điều này chủ yếu là do dầu hoa oải hương thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cấu trúc protein (10).

Những kết quả này cho thấy rằng một số hình thức của hoa oải hương có thể thúc đẩy chữa lành da và sự hình thành collagen.

Tóm lược

Nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại hoa oải hương, như dầu, có thể biểu hiện tác dụng chống viêm và giúp thúc đẩy quá trình làm lành da.

 

Mặc dù nghiên cứu vững chắc về trà hoa oải hương là khan hiếm, uống một tách trà này có thể làm dịu và có thể cung cấp một số lợi ích.

Để pha trà hoa oải hương, bạn có thể dốc túi trà mua ở cửa hàng nước nóng hoặc pha cà phê của riêng bạn. Đổ 1 cốc (250 mL) nước trên 1/2 muỗng cà phê nụ hoa oải hương lỏng lẻo và để yên trong vài phút.

Như với hầu hết các loại trà thảo dược, có một số biện pháp phòng ngừa để xem xét với trà hoa oải hương.

Đã có ít nhất một báo cáo trường hợp phát triển nhịp tim nhanh bất thường sau khi uống trà hoa oải hương (11).

Về chiết xuất hoa oải hương, chúng có sẵn ở dạng dầu và bổ sung. Không có liều tiêu chuẩn để bổ sung, và nên sử dụng dầu hoa oải hương một cách thận trọng. Dầu oải hương nên được ăn.

Để sử dụng tại chỗ, trộn một vài giọt dầu oải hương với một dầu vận chuyển, như dầu dừa hoặc dầu jojoba, trước khi chà xát nó vào da của bạn. Bạn cũng có thể muốn làm một kiểm tra bản vá để xem làn da của bạn phản ứng thế nào với dầu hoa oải hương pha loãng trước khi sử dụng nó một cách tự do hơn.

Don đai bôi dầu hoa oải hương không pha loãng lên da của bạn, vì điều này có thể gây kích ứng và viêm. Nó rất quan trọng để pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền trước khi bôi.

Sử dụng dầu oải hương cho hương liệu, nhỏ một vài giọt lên một quả bóng bông hoặc khăn giấy và hít vào. Bạn cũng có thể sử dụng một bộ khuếch tán tinh dầu.

Do ảnh hưởng có thể có của nó đối với hệ thần kinh, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng bất kỳ hình thức hoa oải hương nào nếu bạn có bất kỳ bệnh tim, tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc dùng thuốc.

Nó không biết liệu dầu oải hương hoặc trà có an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú hay không.

Tóm lược

Bạn có thể dễ dàng pha trà hoa oải hương tại nhà hoặc sử dụng dầu hoa oải hương để làm hương liệu và mát xa. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng hoa oải hương nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

 

Hoa oải hương trà và chiết xuất có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ, sức khỏe của da, tăng cường tâm trạng và làm dịu sự lo lắng.

Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích có thể có của trà. Nếu bất cứ điều gì, đánh giá cao mùi trà hoa oải hương có thể có lợi ích tiềm năng nhất, vì hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra sử dụng hoa oải hương trong liệu pháp mùi hương.

Tuy nhiên, uống trà hoa oải hương có thể làm dịu và là một cách tuyệt vời để thư giãn.

Source link

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %