Những mụn nước nhỏ trên tay tái phát hàng năm? Bác sĩ: Muốn thoát khỏi nó cần làm tốt 4 điều này

Read Time:2 Minute, 47 Second
Page Visited: 40
Những mụn nước nhỏ trên tay tái phát hàng năm? Bác sĩ: Muốn thoát khỏi nó cần làm tốt 4 điều này

Nhiều người đã gặp phải tình trạng xuất hiện những mụn nước trên tay, chân lặp đi lặp lại hàng năm, đôi khi ngứa và đôi khi đau, đặc biệt là vào mùa xuân. Bác sĩ cho biết, hầu hết các trường hợp này là mụn rộp mồ hôi.

Nhiều người đã gặp phải tình trạng xuất hiện những mụn nước trên tay, chân lặp đi lặp lại hàng năm, đôi khi ngứa và đôi khi đau, đặc biệt là vào mùa xuân. Bác sĩ cho biết, hầu hết các trường hợp này là mụn nước rộp mồ hôi.

Mụn nước là gì? Bạn cần chú ý những gì?

Loại mụn nước trên bàn tay này được gọi là mụn rộp mồ hôi, hay còn được gọi là bệnh chàm mồ hôi. Nó thường xảy ra vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, và có xu hướng tái phát vào mùa xuân và mùa thu.

Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến di truyền, nhiễm nấm cục bộ, tiếp xúc với các chất kích thích, dị ứng da, phơi nhiễm phóng xạ, đổ mồ hôi và các yếu tố tâm lý. Điều trị chủ yếu là thuốc bôi ngoài. Có thể sử dụng thuốc mỡ có chứa glucocorticoids hoặc thuốc ức chế miễn dịch. Áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng. Thoa kem dưỡng da calamine lên da có thể làm khô và làm se da. Nó cũng có tác dụng nhất định. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng kem dưỡng da. Nói chung, các loại thuốc nên có sự chỉ định của bác sĩ.

mụn rộp, mụn do viêm mồ hôi, mụn mùa xuân, viêm da

Bạn cần chú ý điều gì?

1. Chú ý vệ sinh tay

Người hay ra mồ hôi nếu mồ hôi không được làm sạch kịp thời, dễ gây nhiễm trùng do vi khuẩn và gây ra mụn rộp mồ hôi. Vì vậy, bạn luôn chú ý vệ sinh tay, rửa tay thường xuyên và giữ cho tay khô ráo.

Làm sạch khu vực bị ảnh hưởng kịp thời, chú ý đến việc vệ sinh tay chân, bệnh gút và tăng cường chăm sóc tay và chân.

mụn rộp, mụn do viêm mồ hôi, mụn mùa xuân, viêm da

Mụn rộp mồ hôi có thể tự chữa lành, miễn là da được giữ khô, nó sẽ biến mất. Hơn nữa, tốt nhất không nên gãi nếu bạn bị mụn rộp mồ hôi. Bởi vì gãi chỉ có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn, thậm chí nhiễm trùng thứ cấp hoặc gây biến chứng.

2. Cẩn thận để tránh tiếp xúc với các chất kích thích

Bệnh nhân bị mụn rộp mồ hôi nên chú ý tránh tiếp xúc với xà phòng, rượu, chất khử trùng và các chất khác có tác dụng gây kích ứng nhất định trên da, xăng, rượu, để không gây ra tình trạng mụn nước mọc lặp lại hoặc làm nặng thêm tình trạng.

Giữ tinh thần thoải mái và tránh cáu kỉnh. Đừng dùng tay bật ra để tránh nhiễm độc và mủ.

3. Chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cần chú ý bỏ thuốc lá, tránh ăn cay, dầu mỡ và kích thích, chẳng hạn như gừng, hạt tiêu, thịt cừu, thịt bò và thực phẩm chiên. Bạn có thể ăn nhiều trái cây và rau quả, bổ sung vitamin B.

mụn rộp, mụn do viêm mồ hôi, mụn mùa xuân, viêm da

4. Chú ý đến tâm trạng của bạn

Yếu tố tâm lý cũng có thể gây ra sự tái phát của bệnh, vì vậy bạn nên giữ tâm trạng thoải mái và tránh lo lắng, trầm cảm và căng thẳng.

mụn rộp, mụn do viêm mồ hôi, mụn mùa xuân, viêm da

Tác giả: H.Y (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %