Khoai tây không nên ăn cùng lúc với những thứ này, nếu ăn phải cách nhau ít nhất 15 phút

Read Time:2 Minute, 15 Second
Page Visited: 16
Khoai tây không nên ăn cùng lúc với những thứ này, nếu ăn phải cách nhau ít nhất 15 phút

Khoai tây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách nó có thể gây hại.

Khoai tây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách nó có thể gây hại.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai tây chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, đặc biệt khi nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao. Khoai tây có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, vừa giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

khoai tây, lưu ý khi ăn khoai tây, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Khoai tây còn rất giàu tinh bột có thể dễ dàng bị cơ thể đốt cháy để sản sinh năng lượng. Tuy nhiên, nếu ăn khoai tây sai cách sẽ rất có hại cho sức khỏe, dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với khoai tây, nếu muốn ăn nên cách nhau ít nhất 15 phút.

Khoai tây và quả hồng

khoai tây, lưu ý khi ăn khoai tây, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Khoai tây chứa khá nhiều tinh bột, sau khi vào dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày. Nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày.

Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

Khoai tây và chuối

khoai tây, lưu ý khi ăn khoai tây, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Khoai tây và chuối là hai thực phẩm rất quen thuộc trong gian bếp của tất cả mọi nhà. Nhưng đây lại là hai thực phẩm rất kỵ nhau, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu ăn cùng lúc.

Chuối với khoai tây khi kết hợp có thể dẫn đến một số phản ứng hóa học, trong đó sẽ sản xuất chất độc và gây ra các đốm nâu trên khuôn mặt.

Khoai tây là nguồn cung cấp chất carbonhydrate, chuối cũng có chất carbonhydrate và đường. Đối với những người béo hoặc những người muốn cần kiểm soát tinh bột nên phải khống chế lượng khoai tây và chuối. Tuy nhiên, bạn sẽ an toàn nếu ăn khoai tây và chuối cách nhau tối thiểu 15 phút.

Mầm khoai tây gây ngộ độc

khoai tây, lưu ý khi ăn khoai tây, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Trong mầm khoai tây có chứa chất solanine, sau khi ăn mầm có thể sẽ xuất hiện các biểu hiện như ngứa và nóng rát ở cổ họng, có cảm giác nóng rát hoặc đau vùng thượng vị, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Ngoài ra, nặng hơn có thể xuất hiện các triệu chứng đau đầu chóng mặt, rồi loạn ý thức nhẹ, khó thở.

Tác giả: Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %